Home Lời Chứng Tôi Cảm Thấy Tuyệt Vọng Và Bản Thân Mình Thật Vô Dụng, Liệu Có Còn Cơ Hội Nào Cho Tôi?

Tôi Cảm Thấy Tuyệt Vọng Và Bản Thân Mình Thật Vô Dụng, Liệu Có Còn Cơ Hội Nào Cho Tôi?

by Cbn.com
30 đọc

Bạn sẽ làm gì nếu cảm thấy tuyệt vọng và bản thân mình thật vô dụng? Bạn sẽ từ bỏ hay sẽ vẫn bám vào những lời hứa của Đức Chúa Trời?

Myrna Dalag rơi vào vòng xoáy trầm cảm và đổ lỗi cho bản thân về những bất hạnh mà gia đình cô đã trải qua. Thậm chí, cô từng có ý định tự tử vì mất hoàn toàn hy vọng.

Cuộc sống trở thành gánh nặng cho Myrna sau khi cô bị tai nạn xe máy. Vết thương của cô khiến cô rất khó chịu, còn về vấn đề tài chính, cô không đủ khả năng chi trả cho việc thăm khám và thuốc men. Người nhà của cô bắt đầu chuyển sang dùng các cây thuốc dân gian và các biện pháp khắc phục tại nhà vì đây là tất cả những gì họ có thể chi trả được.

Myrna thường nghĩ đến việc tự kết liễu đời mình và đôi khi nói với chồng là JR hãy bỏ đi cùng các con của họ. Cảm thấy vô dụng trước thương tật của mình, cô nghĩ gia đình nên để cô chịu đựng một mình.

Giống như Myrna, bạn đã mất hết hy vọng?

Bạn cảm thấy cuộc sống của mình không còn ý nghĩa?

Đây là một tình huống rất khó khăn đối với cô. Nhưng bất chấp những khó khăn trong cuộc sống của họ, Myrna được phước vì JR đã quyết định sát cánh bên cô và thể hiện tình yêu của anh dành cho cô. Anh hy vọng rằng cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn miễn là họ ở bên nhau.

Một tia hy vọng lóe lên từ hoàn cảnh tối tăm của họ. Một mục sư từ hội thánh địa phương, Mục-sư Pio Arce, đã hợp tác với Operation Blessing trong thời kỳ đại dịch và mở rộng sự giúp đỡ cho các hộ nghèo trong khu vực của họ.

Họ quyết định tặng nhu yếu phẩm cho những gia đình trong vùng khi nghe câu chuyện về người phụ nữ đang phải điều trị chứng liệt chân.

Trong lòng Myrna tràn ngập bóng tối và mất hết hy vọng. Trong mắt cô, không gì có thể cải thiện được hoàn cảnh của cô.

Nhưng Chúa đã can thiệp thông qua sự giúp đỡ của Operation Blessing, tổ chức nhân đạo của CBN Asia.

Với sự giúp đỡ của Trung-tâm Cộng-đồng Childcare and Youth ở Kalayag và Operation Blessing, Myrna đã được kiểm tra y tế miễn phí tại Bệnh-viện Tebow Cure. Họ phát hiện cô bị gãy xương ở hông và cô cần can thiệp phẫu thuật để chèn những tấm kim loại nâng đỡ xương vào.

Mục-sư Pio nhớ lại, “Myrna đã rất tuyệt vọng, nhưng đột nhiên một nhóm người đến giải cứu cô ấy. Cô ấy nghĩ rằng cuộc đời của mình đã chấm hết, nhưng Chúa nói rằng câu chuyện của cô vẫn còn rất nhiều trang tươi đẹp phía sau.

Cô được phẫu thuật thông qua Dự-án Phẫu-thuật Thay-đổi Cuộc-sống của Operation Blessing.

Sau ca phẫu thuật, cuộc sống của Myrna đã thay đổi hoàn toàn. Sau khi trải qua nhiều quá trình điều trị, dần dần, cô đã hồi phục. Từ việc chỉ ngồi đó và không thể đi lại, giờ đây Myrna đã có thể đứng dậy và đi lại được!

Operation Blessing đã đến thăm Myrna một lần nữa để theo dõi sự phục hồi của cô. Ngoài ca phẫu thuật miễn phí, họ còn cung cấp cho Myrna những vật dụng cơ bản cho gia đình cô.

Cô không chỉ kinh nghiệm sự an ủi về thể chất mà còn được giới thiệu với Đấng Yêu Ủi tuyệt vời của mình – Chúa Giê-xu. Cô đã tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Chúa và là Cứu Chúa của mình và điều này đã mang đến cho cô một đời sống mới, một hy vọng và mục đích mới.

Với tấm lòng biết ơn, giờ đây cô nhìn cuộc sống này với niềm hy vọng và đức tin nơi Chúa.

Hoàn cảnh của cô đã thay đổi, tâm trí cô được đổi mới và cuộc sống của cô đã được phục hồi nhờ sự giúp đỡ của Chúa và các đối tác tận tụy của Operation Blessing.

Câu chuyện của cô cho thấy rằng luôn có hy vọng cho những người vô vọng và Danh Ngài là Chúa Giê-xu. Nếu bạn cảm thấy tuyệt vọng hoặc bản thân mình thật vô dụng, hãy bám lấy Chúa và tìm thấy sự an ủi trong lẽ thật rằng Ngài có thể giải cứu bạn – vì Ngài yêu thương bạn.

Ngài ra lệnh chữa họ lành, rút họ khỏi cái huyệt. Nguyện người ta ngợi khen Đức Giê-hô-va vì sự nhân từ Ngài, và vì các công việc lạ lùng Ngài làm cho con loài người!” (Thi-thiên 107:20-21)

Dịch & biên tập: Eunice Tu

Nguồn: cbnasia.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like