Home Dưỡng Linh Bạn Có Đói Không? Hãy Nuôi Mình Bằng Lời Của Đức Chúa Trời

Bạn Có Đói Không? Hãy Nuôi Mình Bằng Lời Của Đức Chúa Trời

by Rick Warren
30 đọc

“Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em” (Cô-lô-se 3:16a)

Cũng giống như bạn cần thức ăn vật chất cho sức mạnh thể xác, bạn cần thức ăn thuộc linh cho sức khỏe tâm linh. Kinh Thánh mô tả Lời Chúa chính là thức ăn thuộc linh — nước, sữa, bánh mì, và thịt của đời sống tâm linh của chúng ta. Đó là tất cả mọi thứ bạn cần cho việc nuôi dưỡng.

Nếu bạn là một nhà thầu xây dựng, bạn sẽ không nghĩ đến chuyện gởi đi một anh chàng đã không ăn uống gì trong hai tuần lễ. Nếu là một vị chỉ huy trong quân đội, bạn sẽ không gởi ra mặt trận một người lính đã không ăn uống gì trong một tháng.  Đúng không? Chúng ta cần phải nuôi dưỡng chính mình để có sức hoàn thành nhiệm vụ trước mắt chúng ta.

Bạn sẽ không thành công nhiều trong việc thắng những chiến trận thuộc linh mà bạn đương đầu nếu bạn đang nhịn đói cho đến chết. Đó là lý do tại sao chúng ta cần nuôi dưỡng mình bằng Lời Chúa.

Không giống như ăn thức ăn thuộc thể, bất cứ khi nào tôi nuôi mình bằng Lời Chúa, tôi sẽ càng thấy đói hơn. Càng nếm biết và thấy Chúa tốt lành như thế nào, tôi càng khao khát Ngài hơn.

Kinh Thánh nói trong Cô-lô-se 3:16, “Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em.”  Phao-lô bảo chúng ta hãy để Lời Chúa đi vào đời sống chúng ta một cách dư dật, sâu sắc, và sống động.

Vậy thì làm sao chúng ta nuôi mình bằng Lời Chúa và cho phép điều đó xảy ra?

  • Đón nhận Lời Chúa bằng đôi tai của bạn.  Cam kết đi nhà thờ và lắng nghe Lời Chúa qua bài giảng.
  • Đọc Lời Chúa bằng đôi mắt của bạn.  Có Kinh Thánh trong nhà không đem lại phước hạnh cho cuộc sống của bạn.  Bạn phải có Lời Chúa trong lòng của bạn.
  • Nghiên cứu Lời Chúa bằng đôi tay và miệng của bạn.  Khi học Lời Chúa, giữ một cây bút chì trong tay.  Ghi lại những gì Chúa dạy dỗ.  Hãy thảo luận những điều bạn khám phá được với các tín hữu khác trong nhóm học Kinh Thánh.
  • Phản ảnh Lời Chúa với tâm trí của bạn.  Hãy suy nghĩ và nhai lại Lời của Chúa.
  • Ghi nhớ Lời Chúa với tấm lòng của bạn.  Bạn sẽ hiếm khi có sẵn một Kinh Thánh trong tay khi bạn cần.  Hãy học thuộc Lời Chúa.

Mục Sư Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like