Home Dưỡng Linh Radio Mana Thuộc Linh – Phần 187: Vua Giê-xu Quang Lâm

Radio Mana Thuộc Linh – Phần 187: Vua Giê-xu Quang Lâm

by Radio Mana Thuộc Linh
30 đọc

Kinh thánh: Ma-thi-ơ 24:28-31

28 Nơi nào có xác chết, thì những chim ó sẽ nhóm tại đó. 29 Sự tai nạn của những ngày đó vừa mới qua, thì mặt trời liền tối tăm, mặt trăng không sáng, các ngôi sao từ trên trời sa xuống, và thế lực của các từng trời rúng động. 30 Khi ấy, điềm Con người sẽ hiện ra ở trên trời, mọi dân tộc dưới đất sẽ đấm ngực, và thấy Con người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà xuống. 31 Ngài sẽ sai thiên sứ mình dùng tiếng kèn rất lớn mà nhóm lại những kẻ đã được lựa chọn của Ngài ở khắp bốn phương, từ cuối phương trời nầy cho đến tận phương kia.

Lời ngỏ:

Ngày nay, phương tiện công cộng di chuyển trên bộ và trên không phát triển rất nhanh và rất tốt. Vì thế, nhiều người đã quen dần với việc đặt mua vé khứ hồi. Nhiều người mua một tấm vé cụ thể được in bằng giấy, hay hiện đại hơn là cung cấp một mã code đặc biệt trong đó có những thông tin cụ thể cho cả lượt đi và lượt về của hành khách. Vé khứ hồi thường có điểm xuất phát và điểm kết thúc gần giống nhau nhưng theo chiều quay xuôi hay quay ngược lại. Như vậy, thay vì đặt 2 tấm vé cho hai lượt đi và về thì vé khứ hồi sẽ chỉ cần 1 vé vẫn có thể sử dụng cho cả hai. Do đó người ta hay mua vé khứ hồi trả trước cho những chuyến công tác, hay du lịch ngắn hạn trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Ngày nay, để thuận tiện cho khách hàng, các hãng máy bay cho phép chiều đi là cố định nhưng chiều quay về thì mở trong thời gian quy định nào đó. Điều đó chứng tỏ cả người mua và người bán chưa xác định thời gian cụ thể cho chuyến quay lại, hay có thể biết trước nhưng khả năng thay đổi vé cũng rất cao. Tuy vậy, nhất định người đó sẽ quay về tuỳ theo kế hoạch và thời điểm thuận tiện.

Cũng vậy, việc Chúa Giê-xu giáng sinh và tái lâm đã có sẵn trong chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Việc Chúa Giê-xu tái lâm cũng đã được hoạch định cách rất chi tiết. Trước khi thăng thiên, Chúa đã đưa ra lời hứa về ngày trở lại của Ngài tương tự như cách Ngài thăng thiên. Dù thế nào đi nữa thì việc trở lại của Chúa Giê-xu là chắc chắn; dù rằng không ai biết rõ ngày giờ chính xác, nhưng biết rõ là chắc chắn Chúa Giê-xu trở lại theo đúng thời điểm của Ngài.  Và đoạn Kinh Thánh hôm nay tiên báo về điều đó.

Cơn đại nạn không dừng ở phương diện con người và trái đất này mà thôi, nhưng còn liên quan đến thế giới vạn vật và cả vũ trụ nữa. Trong phân đoạn Kinh thánh này bày tỏ trước ngày Chúa Giê-xu tái lâm thì mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao cũng như các thiên thể sa xuống đất. Điều này được miêu tả trong thế giới quan vào lúc bấy giờ. Trung tâm điểm của vũ trụ theo quan điểm lúc bấy giờ là trái đất. Cho nên khi trái đất bị rúng động thì các thiên thể được cho là phụ thuộc vào trái đất, treo bên trên trái đất cũng bị tác động theo.

Thế nhưng, ngày nay thế giới quan được tính theo thái dương hệ hay thiên hà hệ thì trái đất không còn là trung tâm nữa. Cho nên xét về phương diện ý nghĩa gắn với quan điểm hiện nay thì cần hiểu như lời khải thị trong sách Khải huyền 6:12-17 về ấn thứ sáu. Và như thế thì chúng ta sẽ cần hiểu điều dự ngôn này trên phương diện ý nghĩa hình bóng và ý nghĩa thuộc linh. Ý nghĩa hình bóng đó nếu gắn với hệ quy chiếu thế giới quan ngày nay là thái dương hệ thì đó là sự ô nhiễm môi trường, ô nhiễm bầu không khí khiến cho ánh sáng mặt trời, mặt trăng không còn đơn thuần chiếu sáng ánh sáng cần thiết cho trái đất, nhưng chiếu những tia sáng gây hại do bầu khí quyển ô nhiễm không lọc được. Những tia sáng này gây nên bệnh tật và biến đổi khí hậu. 

Còn ý nghĩa thuộc linh thì đó chỉ về thời kỳ sau cuối con người bị thế lực tối tăm là Sa-tan, nó lấy toàn lực để tấn công con người, nhất là con dân Chúa. Chúng kết hợp quyền lực bao gồm thần quyền của thế giới tối tăm, bạo quyền của thể chế chính trị, giáo quyền phục tùng của tôn giáo cùng nhiều thứ khác để gây sự bách hại khủng khiếp, làm nên những cuộc khuynh đảo long trời lở đất, giết hại nhiều con dân tin kính Chúa.

Cho nên, để giải cứu con dân Ngài trước sự huỷ diệt hàng loạt thì chính Chúa Giê-xu với biệt danh là Con người được tiên tri Đa-ni-ên đã nói tiên tri sẽ lấy quyền năng và vinh quang vốn có của Ngài cùng với các thiên binh thiên tướng ngự xuống đất này để giải cứu dân sự Ngài. Và đó cũng là ngày thịnh nộ của Chúa, hay ngày tái lâm của Chúa Giê-xu đã dự ngôn trước.

Sự ngự đến của Chúa Giê-xu trong lần tái lâm diễn ra nhanh như chớp không ai ngờ được, và lập tức lan tỏa nhanh chóng đến bốn phương trời, khắp trái đất này trong tích tắc. Đó là điều rất khác với lần Chúa giáng sinh với hình hài của một bé sơ sinh và sau nhiều năm tháng mới dần dần lớn lên, tăng trưởng rồi trưởng thành. Lần thứ nhất Chúa Giê-xu đến trên đất này là để mở ra con đường cứu rỗi và cơ hội ân điển để con người nhờ đó mà được cứu. Nhưng lần thứ hai Chúa Giê-xu đến trên đất này để phân ra người được chọn, được cứu với người từ chối Chúa.

Sau sự kiện này sẽ đến sự phán xét công bình chưa từng có cho cả trái đất trải qua mọi thời đại. Cho nên, khi Chúa đến lần thứ hai sẽ có nhiều người, nhiều dân tộc phải đấm ngực vì họ nhận ra mình là kẻ chống đối Chúa, giết Chúa và môn đồ của Ngài. Khi họ nhận ra và hối tiếc thì đã quá muộn.

Kết luận

Điều quan trọng mà chúng ta cần nhận ra thông qua phân đoạn Kinh thánh hôm nay là: những điều cảnh cáo này được Chúa Giê-xu loan báo trước khi Ngài lên thập tự giá, chịu chết, sống lại và thăng thiên. Cho nên, đây là sứ điệp quan trọng mà chúng ta cần phải sớm nhận biết, cảnh tỉnh và ăn năn để làm lại cuộc đời trước khi quá muộn. Những lời này được rao báo không phải là những lời định tội và phán xét chúng ta ngày nay, nhưng để chúng ta nhận biết mà ăn năn hầu tránh khỏi sự định tội cùng chịu sự phán xét. Cho nên, hôm nay nếu ai nghe những lời này thì hãy tạ ơn Chúa và sớm quyết định nhờ cậy Chúa trọn vẹn.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa! Tạ ơn Chúa vì còn cho chúng con cơ hội để ăn năn và phục hồi trước khi quá muộn. Cầu xin Chúa cho chúng con biết tận dụng cơ hội hiện nay trong cuộc đời mình để hầu việc Chúa cách sốt sắng và hiệu quả nhất. Con cảm tạ ơn Chúa thật nhiều.

Trong danh Cứu Chúa Giê-xu. Amen.

Viết bởi Thiên Gia Vĩnh

Nguồn: Radiomanavn.blogspot.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like