Home Lời Chứng ‘Tôi Đã Thấy Chúa Giê-xu’: Phép Lạ Giáng Sinh, Vận Động Viên Bị Liệt Đi Lại Được

‘Tôi Đã Thấy Chúa Giê-xu’: Phép Lạ Giáng Sinh, Vận Động Viên Bị Liệt Đi Lại Được

by Cbn.com
30 đọc

Chúa Giê-xu đã chữa lành tôi.

Đó là những lời của Naomi Bogale, một vận động viên điền kinh người Ethiopia, người đã tự mình chuyển đến Colorado với những giấc mơ về sự nổi tiếng trong giới thể thao. Tuy nhiên, đó là trước khi biến cố xảy đến làm thay đổi mọi thứ.

Toàn bộ cơ thể tôi bị liệt, đôi chân của tôi, không cảm thấy gì, hoàn toàn không,” cô nói với CBS News, nhớ lại biến cố kinh hoàng mà cô gặp phải chỉ bảy tháng trước, khi chiếc xe mà cô đang lái bị tai nạn, khiến cô bị gãy xương ở lưng và dây cột sống bị chấn thương nghiêm trọng.

Lần đầu tiên, giấc mơ cả đời của cô—chạy bộ—trở nên thật xa vời, một thất bại đau lòng xảy ra ngay sau khi cô bị chấn thương gân gót chân và mất mối quan hệ hợp tác với Nike.

Bogale đã chuyển đến Hoa Kỳ, mơ về sự trở lại. Cô được tiếp cận với các thiết bị và chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới, rèn luyện bản thân để có được thể trạng tốt nhất mà cô từng có cho đến khi tất cả sụp đổ.

Nhiều chuyên gia y tế mà Bogale gặp gỡ đã nói với cô rằng cơ hội để cô đi lại bình thường là rất mong manh và nếu có thể thì cũng phải mất nhiều năm mới đạt được. Các bác sĩ đã đưa ra dự đoán cho cô từ hai đến ba năm và thậm chí sau đó, tất cả cũng chẳng có gì khả quan hơn hay chữ “có thể”.

Đức tin của Bogale vào Chúa đã đưa cô đến một kết luận khác. Nhờ một giấc mơ, vận động viên người Ethiopia tin chắc rằng chuẩn đoán của các bác sĩ là sai vì họ không tính đến phép màu.

Trong một giấc mơ, tôi nhìn thấy Chúa Giê-xu bên giường mình và Chúa đang nắm lấy tay tôi, rồi Chúa Giê-xu chữa lành cho tôi,” cô nói.

Với quyết tâm cháy bỏng trở lại với niềm đam mê của mình, Bogale bắt đầu tập luyện trở lại, chỉ là lần này cô không còn tập luyện như một vận động viên nữa. Thay vào đó, như cô mô tả, cô tập đi “giống như một đứa trẻ”.

Giờ đây, chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng Sinh, Bogale đã có một bước ngoặt kỳ diệu: cô đã chập chững những bước đi đầu tiên.

Chúa thật tốt lành, Chúa thật vĩ đại.” Cô nói.

Bogale nói thêm, tất cả công lao đều thuộc về Chúa.

Tôi đang tập luyện chăm chỉ, nhưng tôi tin vào những phép lạ hơn; đó là một phép lạ, bạn biết đấy,” vận động viên chạy bộ nói. “Khoa học không chứng minh được điều đó và các bác sĩ không bao giờ tưởng tượng được—không ai có thể tưởng tượng được.

Cô thốt lên, “Ngài chữa lành cho tôi đó là khi tôi đi lại được. Và chắc chắn tôi có thể chạy bộ trở lại.

Câu chuyện của Bogale là một trong những ví dụ về sự quan phòng của Đức Chúa Trời. Sau vụ tai nạn xe hơi, vận động viên đang ở Mỹ theo thị thực thể thao, có thể trở thành người vô gia cư và không có sự chăm sóc y tế mà cô cần, vì cô không đủ điều kiện nhận Medicaid (bảo hiểm y tế cho các cá nhân có thu nhập thấp tại Mỹ).

Cảm ơn Chúa, một tổ chức từ thiện địa phương đã thanh toán viện phí cho cô và một cặp vợ chồng từ Aurora, Colorado đã cho cô ở nhờ, mặc dù chỉ trong một tháng. Chính sự hào phóng của họ đã mang lại cho Bogale khởi đầu thuận lợi mà cô cần.

Hành trình bước đi theo Chúa bởi đức tin để kinh nghiệm sự chữa lành của nữ vận động viên này vẫn đang tiếp diễn. Hãy nhớ đến Bogale trong thì giờ cầu nguyện của chúng ta. Hãy cầu nguyện để đức tin của cô luôn vững vàng và Chúa sẽ làm nhiều phép lạ lớn lao hơn nữa trong cuộc đời cô.

Thật, chẳng ai trông cậy Ngài mà lại bị hổ thẹn.” (Thi-thiên 25:3)

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like