Home Uncategorized LỊCH CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL THÁNG 6-2021

LỊCH CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL THÁNG 6-2021

by Hong An
30 đọc

Shalom,

Hàng tuần một phần của kinh Torah được đọc trong Giáo đường. Phần kinh này được gọi là Parasha. Theo cách này, toàn bộ kinh Torah được đọc trong một năm. Mỗi Thứ Bảy/ngày Sabbat trong lịch cầu nguyện này bao gồm một phần của Parasha được đọc trong Giáo đường vào ngày Sabbat. Đây là một cách cho chúng ta với tư cách là những Cơ đốc nhân để kinh nghiệm được sự đoàn kết của chúng ta với người Do Thái. Đó cũng là điểm cầu nguyện trong lịch này; để chúng ta là người Do Thái và Cơ đốc nhân có thể đoàn kết thờ phượng Đức Chúa Trời. Một lĩnh vực quan trọng khác cho sự cầu nguyện là sự an toàn của Israel. Trong những tuần gần đây, bạo lực đã leo thang ở Israel. Những gì bắt đầu bằng bạo loạn trên Núi Đền, trong vài ngày, đã trở thành một cuộc xung đột bạo lực, với hơn một nghìn quả rocket được bắn từ Gaza vào các mục tiêu dân sự ở Israel. Israel đang cố gắng mang lại hòa bình cho đất nước, nhưng tình hình rất nghiêm trọng. Việc cầu nguyện cho Israel vẫn quan trọng như mọi khi. Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể cùng nhau cầu nguyện cho Israel thông qua lịch  cầu nguyện này!

Shalom,

Nhóm Cơ Đốc Nhân Vì Israel

———————————————————————————————

Thứ Ba 1/6

Hãy cầu nguyện cho việc giảm bớt và xoa dịu tình trạng bất ổn ở Israel cũng như căng thẳng và bạo lực Do Thái – Ả Rập. Hãy cầu nguyện cho người dân Gaza, rằng họ sẽ được giải phóng khỏi chế độ khủng bố Hamas và tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ), để họ không bị tổn hại không đáng có.

Thư Tư 2/6

Hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ Israel chống lại những cuộc tấn công bằng tên lửa từ Gaza. Những quả tên lửa không chỉ nhắm vào miền nam Israel, mà còn thậm chí chạm đến Jerusalem và Tel Aviv. Trong những tuần lễ gần đây, có một sự sợ hãi rất lớn ở trong quốc gia Israel. Hãy cầu nguyện cho những người sống sót sau thảm họa Holocaust và trẻ em những người mà đối với họ, đó là một trải nghiệm đau thương khi phải chạy trốn đến các nơi trú ẩn hết lần này đến lần khác.

Thứ Năm 3/6

Hãy cầu nguyện cho tất cả những người đã mất người thân vào thứ Sáu ngày 30/4, trong lễ Lag Ba’Omer, trong vụ giẫm đạp khủng khiếp xảy ra tại núi Meron. Sự chịu đựng thật đau đớn. Hãy cầu nguyện cho sự hồi phục của những người bị thương và chữa lành cho tất cả những người chứng kiến ​​vụ giẫm đạp.

Thứ Sáu 4/6

Israel đang phải đối mặt với những cuộc tấn công mạng với tần suất ngày càng tăng. Thật biết ơn Chúa là Israel đã chuẩn bị rất tốt với Đơn vị 8200. Đơn vị này chuyên về phòng thủ của Israel trong lĩnh vực kỹ thuật số. Hãy cầu nguyện xin Chúa ban phước trên công việc của đơn vị này và xin bảo vệ Israel khỏi những cuộc tấn công mạng.

Thứ Bảy 5/6 Ngày Sa-bát

“Vậy, các người ấy thuật cho Môi-se rằng: Chúng tôi đi đến xứ mà người đã sai chúng tôi đi; ấy quả thật một xứ đượm sữa và mật, nầy hoa quả xứ đó đây.” (Dân số ký 13:27). Chúa đã ban cho dân Ngài một quốc gia tươi đẹp, mảnh đất Israel. Đất đã kết trái dư dật trong thời của Môi-se và sau nhiều thế kỷ suy tàn thì nay đất ấy đã tươi xanh trở lại. Hãy cảm ơn Chúa về chứng cớ của sự thành tín Ngài.

Chủ Nhật 6/6

Một loại thuốc xịt mũi đã được phát triển ở Israel để tiêu diệt tất cả các loại vi-rút qua đường hô hấp. Điều này làm cho thuốc xịt mũi trở thành một vũ khí đầy hứa hẹn chống lại coronavirus. Hãy cầu nguyện rằng bình xịt này sẽ góp phần vào cuộc chiến chống lại vi-rút corona bên trong và bên ngoài Israel.

Thứ Hai 7/6

Hãy cầu nguyện cho những người nam giới, phụ nữ và trẻ em vô tội đang bị tổ chức khủng bố Hamas sử dụng con người làm lá chắn. Những quả tên lửa được bắn ra từ các căn hộ chung cư, trường học và bệnh viện. Khi Israel dỡ bỏ các cơ sở lắp đặt tên lửa này, sẽ có những thương vong dân sự ngoài ý muốn. Hãy cầu nguyện rằng sự leo thang bạo lực này sẽ dừng lại.

Thứ Ba 8/6

Bản đồ các địa điểm thử nghiệm Corona ở Israel gần đây đã được đưa lên mạng trực tuyến. Thật không may, các căn cứ quân sự bí mật của Israel cũng bị đưa vào bản đồ. Đương nhiên, bản đồ nhanh chóng được để ở tình trạng ngoại tuyến, nhưng có khả năng các thực thể thù địch đã có cơ hội sao chép thông tin. Hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ  Israel trong tình huống này. Cầu nguyện rằng các thực thể thù địch sẽ không thể làm bất cứ điều gì với những thông tin đó.

Thứ Tư 9/6

Giống như mùa hè năm ngoái, dự kiến ​​sẽ có ít khách du lịch hơn ở Israel vào mùa hè này so với bình thường. Điều này có nghĩa là mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn đối với những người kiếm sống bằng nghề du lịch. Hãy cầu nguyện rằng những người này sẽ được giúp đỡ và họ có thể tiếp tục đáp ứng những nhu cầu cơ bản của họ.

Thứ Năm 10/6

Cầu nguyện cho những người ở Israel đang sống trong cảnh nghèo đói, dù họ là trẻ em, người lớn hay những người sống sót sau thảm họa Holocaust, có nhiều hoàn cảnh đau lòng. Hãy cảm ơn Chúa về tất cả các tổ chức đã giúp đỡ những người này và cầu nguyện rằng họ sẽ có phương tiện để giúp đỡ nhiều người hơn nữa

Thứ Sáu 11/6

Hãy cầu nguyện để có báo cáo trung thực về Israel. Không quốc gia nào trên thế giới chấp nhận việc bắn tên lửa vào dân thường. Cầu nguyện rằng các phương tiện truyền thông sẽ nhìn thấy điều này và đưa tin về nó một cách công bằng.

Thứ Bảy 12/6 Ngày Sa-bát

“Ngày mai, khi Môi-se vào Trại bảng chứng, xảy thấy cây gậy A-rôn về nhà Lê-vi đã trổ hoa: nó có nứt mụt, sanh hoa và trái hạnh nhân chín.” Dân số ký 17:8). Chính Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho dân Israel biết Ngài đã chỉ định ai làm lãnh đạo. Hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ làm điều tương tự trong thời nay và chỉ cho dân Do Thái biết, người tin kính hoặc không tin kính, ai sẽ là lãnh đạo thuộc linh của họ và họ nên theo ai.

Chủ Nhật  13/6

Tổ chức Israel ‘Save a Child’s Heart’ (Hãy cứu lấy trái tim của con trẻ) đã chữa trị cho những trẻ em bị mắc các chứng bệnh tim từ khắp nơi trên thế giới. Điều thật thú vị là 50% số trẻ em này đều từ Gaza, Iraq hay là Orocco. Tổ chức này không đặt thành vấn đề là đứa trẻ đó từ đâu đến, mà họ chỉ quan tâm đứa trẻ đó cần gì. Tổ chức này hy vọng rằng sự tiếp cận của họ sẽ đem đến thêm sự hòa bình. Hãy cầu nguyện xin Chúa ban phước trên công việc này.

Thứ Hai  14/6

Hãy tiếp tục cầu nguyện xin sự bảo vệ cho Israel trong lĩnh vực pháp lý. Cuộc điều tra chống lại Israel của Tòa án Công lý Quốc tế, mặc dù có sự tranh cãi của một số quốc gia, vẫn đang được tiến hành. Israel có thể bị buộc tội vì các hành động trong cuộc chiến với Gaza vào năm 2014.

Thứ Ba 15/6

Nghiên cứu cho thấy Israel không được bảo vệ đầy đủ trước các máy bay không người lái của kẻ địch. Nguồn gốc của nhiều máy bay không người lái bay trên lãnh thổ Israel là không rõ ràng, điều đó có nghĩa là một số trong số chúng có thể là thù địch. Hãy cầu nguyện rằng Israel sẽ phát triển các chiến lược để chống lại mối nguy hiểm này.

Thứ Tư 16/6

Israel đang cho phép khách du lịch đến trở lại – nếu họ đã chích vắc-xin ngừa và ở con số giới hạn. Hãy cảm ơn Chúa vì khách du lịch có thể lại được đến Israel. Cũng hãy cầu nguyện rằng con số khách viếng thăm sẽ sớm tăng lên, để có thêm nhiều người nữa có thể trở nên quen thuộc với vùng đất của Chúa và điều này sẽ giúp ích cho nền kinh tế của Israel.

Thứ Năm 17/6

Hãy cầu nguyện để chính phủ Israel sẽ ra những quyết định đúng liên quan đến sự phục hội kinh tế sau đại dịch corona. Hãy cầu nguyện rằng các quỹ đang có sẵn sẽ đến được với người dân đang có nhu cầu cấp bách nhất.

Thứ Sáu 18/6

Hiện nay mực nước của biển hồ Galilee đang ở mức rất cao, phần là do lượng lớn nước mưa của mùa xuân này. Hãy cảm tạ Chúa về mực của khối lượng nước cao ở tại nơi mà thường xuyên thấp này.

Thứ Bảy 19/6 Ngày Sa-bát

“Đức Giê-hô-va phán cùng Môi-se rằng: Hãy làm lấy một con rắn lửa, rồi treo nó trên một cây sào. Nếu ai bị cắn và nhìn nó, thì sẽ được sống.” (Dân số ký 21:8). Chúa vẫn thành tín với dân Ngài, ngay cả khi họ không trung tín với Ngài. Sự thành tín của Đức Chúa Trời được bày tỏ ở trong con rắn bằng đồng và sau đó là món quà vĩ đại nhất từng thấy đã được ban cho: Con duy nhất của Ngài Đấng mà Ngài đã ban để cứu chuộc dân Ngài và nhân loại. Hãy tạ ơn Chúa vì sự cứu rỗi của Ngài.

Chủ Nhật 20/6

“‘Chúa Giê-hô-va phán: ‘Nầy, những ngày sẽ đến, là khi ta khiến sự đói kém đến trong đất, chẳng phải là đói về bánh, cũng chẳng phải khát về nước, bèn là về nghe lời của Đức Giê-hô-va’” (A-mốt 8:11). Hãy cầu nguyện cho sự đói khát ở Israel và trong chính đời sống của chúng ta. Hãy cầu nguyện rằng chúng ta sẽ thỏa lòng với thức ăn thuộc linh.

Thứ Hai 21/6

Israel của ngày hôm nay đang được xây dựng trên những lời cầu nguyện của ngày hôm qua! Có một trận chiến trên Israel đang được chiến đấu ở các nơi trên trời cũng như ở dưới đất. Hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ cho Israel từ các cuộc tấn công của Sa-tan.

Thứ Ba  22/6

Palestine Media Watch (tổ chức giám sát các phương tiện truyền thông Palestine) tiếp tục phát hiện nhiều thông điệp chống đối trên các phương tiện truyền thông hướng đến trẻ em. Bạo lực đối với người Do Thái Israel thường xuyên được tôn vinh và lan truyền thông điệp rằng Israel nên bị tiêu diệt. Hãy cầu nguyện để việc dạy dỗ trẻ em này sẽ chấm dứt.

Thứ Tư  23/6

Gần đây đã có nhiều cuộc biểu tình bạo động nơi người Do Thái Israel và người Ả Rập Israel và người Palestine đến để tấn công. Hãy cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan cho lực lượng an ninh để đối phó với những cuộc biểu tình như vậy.

Thứ Năm  24/6

Hãy cầu nguyện rằng các ngân sách mà Iran dành cho các hoạt động khủng bố bị khô cháy.

Thứ Sáu 25/6

Israel, Cyprus và Hy Lạp đã đồng ý kết nối lưới điện của họ. Đây là một bước hướng tới sự bền vững và là một cách để tiếp cận với nhiều điện hơn. Hãy cầu nguyện cho sự hợp tác tốt đẹp giữa các quốc gia này.

Thứ Bảy 26/6 Ngày Sa-bát

“Bấy giờ, Ba-lác nổi giận cùng Ba-la-am, vỗ tay mà nói cùng Ba-la-am rằng: Ta đã thỉnh ngươi đặng rủa sả kẻ thù nghịch ta; nầy, ngươi lại chúc phước cho chúng nó đã ba lần rồi!” (Dân số ký 24:10). Khi Đức Chúa Trời muốn dân Ngài được phước thì không ai có thể đi ngược lại ý muốn của Ngài. Hãy cầu nguyện rằng Chúa vẫn tiếp tục kêu gọi những người mới hoặc các quốc gia chúc phước cho Israel.

Chủ Nhật 27/6

“Vậy nên, hãy lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, hầu cho trong ngày khốn nạn, anh em có thể cự địch lại và khi thắng hơn mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng.” (Ê-phê-sô 6:13). Hãy cầu nguyện cho các Cơ đốc nhân tại Gaza. Hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ họ trong bối cảnh Hồi giáo nơi họ sinh sống.

Thứ Hai  28/6

Có vẻ như chính quyền Biden có kế hoạch đối phó với Trung Đông giống như cách mà Obama đã làm. Điều này dẫn đến sự lo ngại ở Israel về sự tin cậy vào đồng minh của mình. Hãy cầu nguyện rằng nước Mỹ sẽ luôn để sự an toàn của Israel tại trong tấm lòng họ.

Thứ Ba 29/6

Cùng với bốn quốc gia khác, Hà Lan đã bỏ phiếu cho một nghị quyết tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Israel. Điều này trái với quyết định của Quốc hội Hà Lan năm ngoái là không còn bỏ phiếu cho các nghị quyết chỉ trích Israel. Hãy cầu nguyện cho họ đổi lòng đối với chính sách của Hà Lan dành cho Israel.

Thứ Tư 30/6

Iran và Trung Quốc đã đạt được thêm thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 15 năm tới. Có mối quan tâm ở Israel về thỏa thuận này. Nó có thể dẫn đến nhiều quyền lực hơn và khả năng tiếp cận vũ khí tốt hơn cho Iran. Hãy cầu nguyện rằng thỏa thuận này sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho Israel.

Bình Luận:

You may also like