Home Dưỡng Linh Lời Cầu Nguyện Dâng Lên Chúa Vào Buổi Sáng

Lời Cầu Nguyện Dâng Lên Chúa Vào Buổi Sáng

by ibelieve.com
30 đọc

Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt. Mỗi buổi sáng, lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, sự thành tín Ngài lớn biết bao – Ca-thương 3:22-23

Trước khi nhịp sống bận rộn lấy đi thời gian và năng lượng của chúng ta, chúng ta có thể dành một khoảng thời gian để ở với Chúa mỗi ngày. Nếu Chúa ban cho chúng ta lòng thương xót và sự nhân từ mới luôn vào mỗi buổi sớm mai, thì với thái độ biết ơn và tôn thờ Ngài chúng ta có thể dâng đời sống mình cho Chúa vào mỗi buổi sáng qua lời cầu nguyện. Để bắt đầu ngày mới với niềm vui và mục đích, dưới đây là lời cầu nguyện buổi sáng mà bạn có thể dâng lên Chúa:

Lời cầu nguyện buổi sáng

Lạy Chúa, con đến với Ngài bằng lời cầu nguyện buổi sáng của cá nhân con. Con thờ phượng Ngài ngày hôm nay và con muốn dâng lên Chúa lời ngợi khen cho một ngày mới nữa trong cuộc đời con. Khi con bắt đầu suy nghĩ về ân điển lạ lùng của Ngài và về tất cả những điều mà Chúa đã làm thay con, con được ngập tràn niềm vui, tình yêu của Chúa kéo con vào trong sự hiện diện ngọt ngào của Ngài khi con thức dậy. Ngay cả khi cơn buồn ngủ kéo con trở lại dưới lớp chăn thì tình yêu của Ngài khuấy động tấm lòng con, đánh thức con dậy để bắt đầu một ngày mới với Ngài.

Con dâng lên Ngài ngày hôm nay và đời sống của con như một món quà của lòng biết ơn. Ngài xứng đáng nhận điều tốt nhất, và con muốn dâng lên Ngài tất cả những gì con có và cả bản thân con theo một cách hoàn toàn mới. Xin viết vào lòng con những bài học mà Ngài muốn dạy con ngày hôm nay. Đổ đầy môi miệng con với những suy nghĩ và lời của Ngài, chứ không phải của con. Con muốn sống ngày hôm nay cho Ngài, đặt tình cảm của con vào những điều ở trên cao, chứ không tập trung vào những lo lắng ở đây trên đất.

Ngài đã ban cả sự sống của Ngài cho con, một của lễ hy sinh bằng chính sự chết của Ngài để trả cho hình phạt của tội lỗi con. Đổi lại, con mong muốn làm cho Ngài được đẹp lòng bằng việc dâng chính đời sống mình như một của lễ sống lên cho Ngài. Có những ngày con cảm thấy như mình không có gì để dâng lên Chúa; nhưng Ngài biết lòng con. Chúa đã dựng nên con và Ngài yêu con vì con là chính con. Ngài chẳng đòi hỏi con điều gì ngoài đức tin, bởi vì tình yêu của Ngài là món quà không chút ràng buộc. Con không thể giành giật để có được tình yêu đó, và cũng không thể mua được bằng tiền. Nhưng thưa Chúa, vì con yêu Ngài rất nhiều, con muốn được sống cho Chúa ngày hôm nay bằng cách khích lệ người khác. Con muốn chúc tán danh Ngài cũng như chúc phước cho những người đi ngang qua cuộc đời con. Vì nếu con bày tỏ lòng thương xót và nhân từ cho người khác, thì như Chúa đã nói đó cũng chính là làm cho Ngài.

Chúa ơi! Xin Chúa nhận lấy của lễ là lời cầu nguyện của con buổi sáng hôm nay. Nguyện đời sống con tỏa hương thơm ngọt ngào cho Chúa, khi con tìm kiếm Ngài để đi theo Ngài, để yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết tâm trí, và yêu người khác như chính bản thân mình. Xin dùng môi miệng con, tâm trí con, đôi bàn tay con, và đôi chân con–tất cả con người con–làm công cụ của sự bình an Ngài. Xin Chúa giúp để con trở thành ánh sáng trong nơi tối tăm cho những người khác, hay đơn giản là một bình chứa của sự nhân từ Ngài tuôn đổ ra cho mọi người. Đây là cuộc đời con, đây là tài năng của con. Những ân tứ của con là đến từ Ngài và để làm theo ý muốn của Ngài. Xin chỉ dẫn các bước của con ngày hôm nay, canh giữ những suy nghĩ của con, và giúp cho những hành động của con được thấm đẫm với sự ân cần tốt bụng, để những người khác có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của Ngài ở trong con. Con tin cậy nơi Chúa; con chờ đợi Ngài, và con lắng nghe tiếng Ngài. Sức lực của Ngài là tất cả những gì mà con cần. Với sự háo hức, con bắt đầu ngày mới này và con dâng đời sống mình để sống cho Ngài, theo cách mà Ngài muốn.

Trong danh Chúa Giê-xu Christ.

Amen!

Dịch: Grace Peace

Nguồn: Ibelieve.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like