Home Dưỡng Linh ‘Ngày tận thế’ có thể đã trôi qua

‘Ngày tận thế’ có thể đã trôi qua

by Ban Biên Tập
30 đọc


Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho ngày cuối tuần của bạn, bạn có thể cần nhớ rằng mối đe dọa của tiểu hành tinh 1999 RQ36 vẫn đang ẩn nấp đâu đó. Khi các nhà thiên văn phát hiện ra tiểu hành tinh này trong năm 1999, họ xác định rằng nó có thể sẽ va chạm với Trái đất.

Tin buồn  là các nhà khoa học đó nói rằng phải mất 100 năm để chuẩn bị một chiến lược chuyển hướng hoặc phá hủy tiểu hành tinh này. Tin vui là khả năng tiểu hành tinh này va chạm với Trái Đất  trước năm 2200 chỉ là 1/1.000. Khi đó tôi sẽ là 242 tuổi, và chắc chắn là sẵn sàng cho bất kỳ một thay đổi nào.

Đây là một thế giới không thể đoán trước được điều gì. Tờ báo Dallas Morning News hôm nay cho chúng ta biết làm thế nào để đối  phó với một cái cây sẽ ngã vào nhà hoặc xe của bạn (bảo hiểm sẽ trả đủ những thiệt hại, không quan trọng việc cái cây gây ra tai nạn là của ai).

Sáng nay tờ báo USA Today đưa tin rằng hãng xe Ford sẽ sớm khai trương chỗ ngồi với đai an toàn đầu tiên có những túi không khí may dính liền. Và ngày hôm qua trên sàn chứng khoán, Dow đã tăng gần 130 điểm, hồi phục gần như tất cả các tổn thất 165 điểm hôm thứ ba.

Trong khi cuộc sống dường như nhanh hơn bao giờ hết, các nhà khoa học đã xác định rằng hành tinh của chúng ta  thực sự là đang quay chậm lại, mỗi ngày quay mỗi chậm hơn. Chỉ trong vòng 200 triệu năm, ngày thứ Năm của bạn sẽ có 25 giờ, trong 400 triệu năm, bạn sẽ có 26 giờ trong một ngày. Hãy nghĩ về những gì bạn sẽ có thể làm gì với những thời gian được thêm đó.

Trong lúc đó, chúng ta cần sự bình an trong những ngày hỗn loạn. Chúng ta đã không phải là đầu tiên. Hãy cùng với tôi quay trở lại 20 thế kỷ để cùng tham gia với Chúa Giêsu và các môn đệ của Ngài chèo thuyền băng qua biển Galilee. Đột nhiên, một cơn bão lớn nổi lên, sóng tạt vào thuyền, đến nỗi gần đầy nước” (Mac 4:37). Những môn đồ đánh thức Chúa Giêsu, và Ngài đã “khiển trách gió” và ra lệnh cho sóng biển  “Hãy yên đi, lặng đi !!.” Ngay lập tức gió liền dứt và đều yên lặng như tờ ” (câu 39).

Câu chuyện này là trong Kinh Thánh, không phải cho những người đã kinh nghiệm nó (họ sẽ không bao giờ quên điều đó), nhưng cũng cho chúng ta. Nó dạy chúng ta rằng khi cơn bão bất ngờ đến với bạn, điều bạn phải làm là đến với Chúa Giêsu ngay lập tức. Đừng tin tưởng vào con thuyền của bạn, hoặc kinh nghiệm đi biển của bạn, hoặc các ngư dân khác. Đừng chấp nhận những cơn bão như là một phương diện của cuộc sống. Đừng từ bỏ Thiên Chúa-Ngài đang chờ đợi để cứu thoát bạn trong những cơn bão vì vinh quang của Ngài và vì những điều tốt đẹp cho bạn.

Hãy mời Chúa Giêsu làm thuyền trưởng cho con tàu của bạn ngày hôm nay. Hãy để Ngài chỉ huy hay điều khiển nó, gọi cho Ngài ngay khi thấy các đám mây bão kéo đến, đang tụ lại , bởi vì không có gì bằng sự bình an của Ngài. Và sự bình an đó sẽ là của bạn .

*** 1999 RQ36 là tên gọi của một hành tinh nhỏ Apollo tiểu hành tinh được phát hiện bởi LINEAR vào năm 1999.

Tin tiểu hành tinh 1999 RQ36 có khả năng đâm vào Trái đất năm 2182 đã gây ra không ít hoang mang trong nhiều người, xem đó là ngày Tận thế của loài người…

Sara (Theo Dr. James C. Denison President, Center for Informed Faith, Dallas, TX)

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like