Home Dưỡng Linh Bạn Cần Chấp Nhận Sự Thật Của Thất Bại

Bạn Cần Chấp Nhận Sự Thật Của Thất Bại

by Sưu Tầm
30 đọc

Thật chẳng có người công bình ở trên đất làm điều thiện mà không hề phạm tội.” (Truyền đạo 7:20 BTT)

Ở Mỹ, thất bại là tội lỗi hầu như không thể tha thứ. Chúng ta thần tượng hóa sự thành công. Nhưng thứ áp lực như vậy tạo ra căng thẳng cao độ trên người ta. Sự sợ thất bại có nhiều mặt. Nó có thể khiến bạn do dự, làm việc quá độ, cầu toàn và bám chặt vào sự an toàn. Vì chúng ta sợ thất bại, chúng ta tránh né tất cả các loại rủi ro.

Đối với nhiều người trong chúng ta, sự sợ thất bại đó có gọng kìm bằng sắt kẹp cứng tấm lòng chúng ta. Ngay cả một số người thông minh tài giỏi nhất trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi sự sợ thất bại.

Đó là lý do mà tôi thúc giục các bạn nên ghi sâu sứ điệp đơn giản này vào lòng mình: Chúng ta tất cả đều lầm lỗi. Không phải chỉ là “vấn đề của bạn; đó là “vấn đề của con người. Kinh Thánh nói rằng: “Thật chẳng có người công bình ở trên đất làm điều thiện mà không hề phạm tội” (Truyền đạo 7:20 BTT).

Không chỉ bạn đã phạm lỗi trong quá khứ, bạn cũng sẽ phạm nhiều hơn trong tương lai. Tôi bảo đảm điều đó. Ngay cả việc “xin cho hai chữ bình an” và từ chối chấp nhận rủi ro là một sai lầm.

Với tư cách một mục sư, tôi nghe người ta luôn luôn hỏi: “Nếu tôi thất bại thì sao?” Tôi muốn hỏi họ: “Bạn nói “nếu” là có ý gì?”

Bạn đã thất bại rất nhiều lần trong cuộc đời. Tôi cũng vậy. Bạn đang thất bại trong một lĩnh vực nào đó trong cuộc đời bạn ngay lúc này. Và bạn sẽ còn thất bại nhiều hơn trong tương lai.

Ngay cả siêu sao cũng vấp ngã. Những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp giỏi nhất cũng chỉ ném bóng trúng đích một phân nửa thôi. 

Bạn sẽ không bao giờ khắc phục được nỗi lo sợ thất bại của mình chi đến khi bạn hoàn toàn chấp nhận thực tế là bạn không hoàn hảo. 

Kinh Thánh cho biết chỉ có một sự thất bại mà bạn cần sợ: “Khá coi chừng kẻo có kẻ trật phần ân điển của Đức Chúa Trời” (Hê-bơ-rơ 12:15a BTT)

Bạn cần ân điển. Tất cả chúng đều cần!

Chỉ khi nào chúng ta bỏ đi sự sợ hãi về thất bại thì nó mới thôi kẹp chặt đời sống chúng ta. 

Nguồn: Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like