Home Dưỡng Linh Thi-thiên 42: Mất Mát

Thi-thiên 42: Mất Mát

by Sưu Tầm
30 đọc

“Xưa con đi cùng đoàn dân, dẫn họ đến nhà Đức Chúa Trời, với tiếng reo mừng và ca ngợi giữa đoàn dân đông dự lễ. Bây giờ nhớ lại những điều ấy lòng con buồn thảm, xót xa.” (Thi-thiên 42:4)

Bạn tôi, một mục sư trung tín suốt 25 năm, bàng hoàng trước cái chết của một người bạn thân. Cũng trong tuần đó, cô con gái 20 tuổi của anh nhập viện mà không có bất kỳ chẩn đoán gì. Trên đường đến thăm con gái, anh định dừng lại dọc đường để cầu nguyện an ủi cho một người chị em sắp chết. Nhưng rồi anh nghĩ lại, “Làm sao mình có thể nói những lời đầy hy vọng? Mình không biết liệu mình có còn lòng tin nữa hay không.”

Thi-thiên 42 mô tả cái cảm giác trống rỗng tâm linh đó. Tác giả thi thiên đã mất bộ định vị thuộc linh của mình. Ông đã từng gần gũi với Chúa. Ông từng biết thế nào là tâm linh được sống động. Ông từng biết cách tìm kiếm Chúa. Ông thường dạy người khác những điều về Chúa. Nhưng giờ đây ông cảm giác như thể Chúa đã rời khỏi ông mà không để lại bất kỳ chỉ dẫn tiếp theo nào.

Những lời cầu nguyện của thi thiên không vượt ra ngoài khuôn khổ của hội thánh để đem đến sự nghi ngờ—chúng nói lên sự nghi ngờ của chúng ta từ bên trong cộng đồng đức tin. “Hỡi linh hồn ta, vì sao ngươi sờn ngã?” tác giả thi thiên viết. Vì sao ngươi “bồn chồn trong mình ta?” Rồi người tự nhủ, “Hãy trông cậy nơi Đức Chúa Trời.” Người viết thậm chí còn tuyên bố với Chúa một cách can đảm rằng, “Linh hồn con nao sờn trong con…con nhớ đến Chúa.”

Cầu nguyện bằng các thi thiên giữ cho chúng ta khỏi bị hoảng loạn khi đức tin của chúng ta trở nên yếu đuối. Chúa Giê-xu đã từng hỏi một người cha có đứa con trai bị bệnh, “ông có tin không?” Người cha tuyệt vọng và mệt mỏi thành thật đáp lời một cách đẹp đẽ như vầy: “Tôi tin, xin giúp cho sự vô tín của tôi!” (Mác 9:24).

Cầu nguyện,   

Đức Chúa Trời ôi! Linh hồn con mơ ước Chúa, Như con nai cái thèm khát khe nước; Lạy Chúa, xin giúp con đặt hy vọng nơi Ngài và con ngợi khen Chúa; Ngài là Cứu Chúa và Đức Chúa Trời của con; trong danh Chúa Giê-xu, Amen.

Dịch: NTKA

Nguồn: Today’s Devotion

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like