Home Dưỡng Linh Thi Thiên 1: Theo Kịp Xu Thế Hay Không

Thi Thiên 1: Theo Kịp Xu Thế Hay Không

by Sưu Tầm
30 đọc

Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ, Chẳng đứng trong đường tội nhân, Không ngồi chỗ của kẻ nhạo báng.” (Thi-thiên 1:1)

“Nàng Rhonda có bạn trai mới. Anh chàng vui tính, quyến rũ và đẹp trai. Tim của nàng đập rộn rã khi chàng gọi; thân nhiệt nàng tăng lên khi họ chạm vào nhau. Nàng cảm thấy tuyệt vời khi ở bên chàng. Nàng nói: “Cứ như thể chúng mình đã biết nhau suốt cuộc đời rồi nhỉ”. Những người không biết nàng đều bị hấp dẫn bởi sự say đắm của nàng. Các bạn của nàng thì không. Họ đã biết tất cả những điều trước đây. Cô nàng Rhonda luôn có bạn trai mới. Một người ra đi, thì có người khác đến trong suốt cuộc diễu hành bất tận. Mỗi người đều là tình yêu đích thực của cuộc đời nàng. Và rồi họ biến mất.

Giống như cô nàng Rhonda, chúng ta muốn sống hợp thời. Chúng ta mua bộ thể dục thể thao, môt chiếc xe hơi Prius, hoặc máy chơi game Xbox 360 để theo kịp xu thế. Một phần trong chúng ta mong muốn có đủ kiểu dáng đẹp hoặc thông minh hoặc quyến rũ. Thời khắc hiện tại thúc giục chúng ta: “Hãy làm điều gì đó đi nào”. Khi bất ổn, chúng ta thay đổi bạn gái hoặc công việc, hoặc xe cộ, hoặc các phe đảng chính trị, hoặc hội thánh.

Thi-thiên 1 mô tả cuộc sống theo kịp xu thế và đường đi của nó: một cuộc sống với bộ rễ cắm sâu. Trau dồi rễ thuộc linh đem lại cho chúng ta sự ổn định như cây sồi. Hãy xem cuộc đi dạo trong Công viên Quốc gia. Xung quanh là cây cối khổng lồ, tao nhã, bình yên, chúng ta không còn nghe thấy các cuộc đua ầm ĩ, ngửi mùi nước hoa mới nhất, hoặc để ý đến phong cách quần áo mới nhất. Bám rễ sâu trong nhiều năm, những cây cổ thụ này mang lại sự sống cho tất cả mọi thứ xung quanh.

Tức là, người công bình phải dành thời gian yên tĩnh. Sức khỏe thuộc linh phụ thuộc vào điều này đấy!

Hãy cầu nguyện cùng tôi:

Lạy Chúa, chúng con bị cám dỗ chạy theo những người hâm mộ và điều tưởng tượng để mua hạnh phúc và cuốn theo dòng chảy. Xin Ngài biến đổi chúng con trở nên những người có giá trị qua Chúa Giê-xu. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ, chúng con cầu nguyện. Amen.

Dịch: NTKA

Nguồn: Today’s Devotion

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like