Home Lời Chứng ‘Lời của CHÚA Bắt Đầu Đổi Thay Tôi’: Một Người Đồng Tính Nam Tìm Thấy Chúa Giê-xu Và Cưới Một Người Nữ

‘Lời của CHÚA Bắt Đầu Đổi Thay Tôi’: Một Người Đồng Tính Nam Tìm Thấy Chúa Giê-xu Và Cưới Một Người Nữ

by Christianheadlines.com
30 đọc

Người đàn ông trước đây từng tham gia lối sống đồng tính đã cởi mở chia sẻ về sự biến đổi diệu kì của mình. Tuyệt thay, sau khi anh ấy tìm thấy Đấng Christ, Brian Wheelock đã bước vào một hành trình của sự đổi mới kì diệu và để rồi cuối cùng thành hôn cùng một phụ nữ.

Phát biểu trước đám đông tại Freedom March ở thủ đô Washington D.C., Wheelock đã chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống trước đây, anh công bố Đấng Christ đã giải phóng anh khỏi tội lỗi tính dục bất khiết cách sâu nhiệm và quyền năng.

“Tôi đã sống cuộc đời đó trong vòng ít nhất 10 năm, và đấy là một khoảng thời gian điên dại trong đời tôi”, anh nói về cuộc đời ngày trước của mình bị đảo lộn bởi các mối quan hệ đồng tính luyến ái. “Những cảm giác đó là thực. Tôi đã dành nhiều thì giờ trong các mối quan hệ và bạn biết không, đó là tôi trước đây, nhân dạng của tôi”.

Phát biểu với sự can đảm lớn, Wheelock nói rằng anh “đã nghĩ là anh đã được tự do” vào lúc đó. Nhưng sớm, anh nhận ra rằng nó chỉ dần thêm lên nỗi thất vọng và bị đánh bại một cảm giác trống rỗng ghê sợ.

“Càng lún sâu, và càng sống trong cuộc đời đó, với tôi nó là sự trống rỗng, và chỉ như khởi đầu cho một điểm đến của sự thất vọng với tôi – cái nơi mà tôi chẳng thể thấy thỏa lòng”, anh nói, theo tổ chức Christian Institute.

Chỉ đến khi Brian đến Vương quốc Anh, anh đã đối diện với nhu cầu cần được biến đổi của mình. Lọt xuống hố sâu của chán nản và tuyệt vọng, anh đã tìm đến Chúa. “Tôi đã thấy như Chúa phán với tôi ‘Brian, đây không phải là điều tốt nhất dành cho con. Brian, Ta có điều tốt hơn cho con đây’”, Wheelock giải thích.

Sau đó, anh Wheelock, người lúc trước vẫn qua lại với các mối quan hệ đồng tính, bắt đầu kinh nghiệm nhưng giấc mơ sống động về việc gặp gỡ một người nữ đến một lúc sẽ thành vợ anh. Brian đã lưu bút lại trải nghiệm trong một phần mở đầu cho một tờ nhật báo có ảnh hướng lớn:

“Đêm qua tôi đã có khải tượng trong giấc mơ từ Chúa. Tôi đã mơ về việc thành hôn (cùng một thiếu nữ!) với dáng người vừa vặn cùng làn tóc nâu. Cô ấy thật đẹp. Chúng tôi có với nhau 3 hay 4 đứa con gì đó … thật khó để kể lại. Nhưng tôi có thể nhớ rõ người nữ. Một thiếu nữ – một cô gái xinh đẹp – với mái tóc nâu. Cô ấy đang xoay người với những bông hoa gắn trên mái tóc cùng một nụ cười thật duyên dáng trên gương mặt”, anh viết, theo tờ LifeSite News.

Anh đã thấy như rằng đấy là Chúa phán với mình về xu hướng đồng tính luyến ái của bản thân.

Thế nên, khi trở về Hoa Kỳ và vẫn đan xen trong mâu thuẫn, Brian quyết định bước chân vào nhà thờ. “Tôi chỉ rõ ràng là đến một nhà thờ và bắt đầu nghe Lời Chúa, và điều gì đó trong Lời Chúa cũng bắt đầu biến đổi tôi từ trong ra ngoài”, anh ấy nói.

Tuy vậy, với sự tự nhận biết bản thân rằng anh không thắng hơn những mối nguy cám dỗ rình rập, Wheelock sau đó đã làm điều đáng kinh ngạc – anh đã ghi ra một giao ước giữa anh với Chúa, với hứa nguyện không để ác tưởng cai trị. Anh kí tên ghi nhận hai lần mỗi ngày như một sự nhắc nhớ là anh có thể chiến thắng tội lỗi.

Trong khi nhiều người sẽ chỉ trích việc này như chủ nghĩa luật pháp, Brian chỉ đơn thuần theo một câu gốc cốt lõi tìm thấy trong 2 Cô-rinh-tô 10:5 hướng dẫn chúng ta “buộc mọi ý tưởng phải thuận phục Đấng Christ”.

Dần dần, lúc anh đã rèn tập vâng lời Chúa Giê-xu, và với sự giúp sức của Thánh Linh, có điều bắt đầu biến chuyển trong đời anh.

“Tôi đã không cầu nguyện trong Danh Giê-xu rằng Ngài sẽ khiến tôi nên công chính”, Wheelock giải thích. “Tôi đã nguyện cầu tôi sẽ giết chết chính mình và tôi sẽ nên một môn đồ theo Chúa Giê-xu Christ. Và Chúa đáp lời cách thành tín với điều đó”.

Sau một khoảng thời gian tiếp tục sự chữa lành, Brian đã gặp người vợ được báo trước của mình, Pam. Đáng kinh ngạc, cặp đôi giờ đã có cho mình ba người con và có một cuộc sống gia đình phước hạnh.

“Tôi ngắm nhìn những đứa con gái của tôi và đôi lúc ứa lệ”, Wheelock nói. “Nếu tôi không trao phó mình cho Chúa và theo sự dẫn dắt của Ngài,  thì các món quà bé bỏng này sẽ không tồn tại! Nó thật choáng ngợp tôi để nghĩ đến rằng cả một thế hệ – con tôi, con của họ và nhiều hơn nữa – sẽ không thể nào có mặt nếu tôi không nắm lấy kế hoạch mà Chúa Giê-xu đã bày tỏ cho tôi”.

Dịch: Nhật Minh

Nguồn: ChristianHeadlines.com 

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like