Home Chuyên Đề Sự Khác Nhau Giữa Tình Yêu Với Ham Muốn Là Gì?

Sự Khác Nhau Giữa Tình Yêu Với Ham Muốn Là Gì?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Sự khác nhau giữa tình yêu với ham muốn là gì? Tôi nghĩ tôi đang yêu một cô gái cùng trường đại học. Nhưng nhiều lúc tôi tự hỏi đó có phải đó chỉ là sự hấp dẫn về thể xác. Làm thế nào để tôi biết được? Tôi không muốn phạm sai lầm.

Trả lời: Sự hấp dẫn về thể xác có thể thu hút chúng ta đến một người, nhưng bạn nói đúng: Nó không giống như tình yêu. Và bạn thật khôn ngoan khi cảnh giác với mối nguy hiểm này; buồn thay, có quá nhiều người nhầm lẫn giữa hai điều này nên cuộc hôn nhân của họ thường không đi đến đâu.

Tình yêu giữa một người nam và một người nữ còn hơn cả sự hấp dẫn về thể xác và cảm xúc, cảm giác mặc dù những cái đó có ở nơi họ. Tình yêu thật sự là một hành động của sự hy sinh, là một sự cam kết không thay đổi để tìm kiếm điều tốt nhất cho người kia. Tình yêu thật không phải là sự đòi hỏi nhưng là sự ban cho.Tình yêu thật không hỏi “Tôi có thể làm gì để ra khỏi người này?”; nhưng tình yêu thật hỏi “Tôi có thể làm gì để giúp người này?” Nói cách khác, tình yêu thật không phải là đặt mình làm trung tâm nhưng là xả thân.

Tôi có thể nói về vấn đề này nhiều hơn nữa và tất nhiên, bởi vì bạn sẽ mất cả đời để khám phá sự phong phú và phức tạp của tình yêu con người. Nhưng hãy để tôi đề ra một thử nghiệm: Liệu bạn còn yêu người này cho dù cô ấy đánh mất đi vẻ đẹp bề ngoài (chắc chắn điều này sẽ xảy ra) hoặc khi thân thể cô ấy bị phá hủy bởi ung thư, ốm yếu tàn tật? Kinh Thánh có nói: “Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhơn từ… Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ ” (1 Cô-rinh-tô 13:4, 8). Đây là loại tình yêu mà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta khi Ngài sai Con Ngài chết thay cho tội lỗi của chúng ta và đem chúng ta về với Ngài. Hãy mở lòng của bạn với tình yêu của Chúa bằng cách mời Chúa Giê-xu Christ bước vào trong đời sống của bạn và sau đó cầu xin Ngài hướng dẫn bạn trong mọi quyết định của bạn về tương lai.

Dịch: Yuan Puih

Nguồn: Billygraham.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like