Home Lời ChứngCầu Thay Ngày 17: Cầu Nguyện Cho Con Có Tâm Trí Sáng Suốt

Ngày 17: Cầu Nguyện Cho Con Có Tâm Trí Sáng Suốt

by Ban Biên Tập
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/7wadehA9g9o

Thế gian cùng ma quỷ đang ra sức nắm quyền điều khiển tâm trí trẻ con nhưng chúng ta vẫn còn có quyền năng để chống lại mưu toan đó. Nếu con bạn còn nhỏ, thì bạn có quyền chọn lựa cho con xem những chương trình truyền hình, phim ảnh, băng đĩa cơ đốc, sách truyện Kinh Thánh. Nhưng quan trọng hơn hết, bạn có quyền năng của sự cầu nguyện. Vì vậy ngay cả khi con bạn ở ngoài tầm ảnh hưởng hằng ngày của mình, bạn vẫn có thể cầu nguyện cho tâm trí con được sáng suốt và vững vàng.

Một trong những điều kỳ diệu khi tiếp nhận Chúa Giê-xu và được đầy dẫy Thánh Linh là cùng với mọi phước hạnh khác, chúng ta có được sự ổn định và tâm trí sáng suốt mà không thể có được bằng cách nào khác. Chúng ta được ban cho tâm trí của Đấng Christ. Chúng ta có thể chống lại tâm trí thế gian và để cho tâm trí Chúa làm chủ mình và chúng ta có thể tiếp tục làm mới lại tâm trí mình bằng cách trấn áp mọi ý tưởng sai quấy.

Tâm trí có sáng suốt hay không, phần lớn là do những chất liệu ta đưa vào tâm trí tốt hay xấu. Để cho tâm trí mình đầy dẫy những chuyện ngoài đời sẽ tạo nên một tâm trí hỗn độn. Chứa đầy tâm trí mình với những điều thuộc về Đức Chúa Trời – đặc biệt Lời Ngài – thì suy nghĩ mình sáng suốt và bình an trong tâm hồn. Chúng ta phải cố gắng bảo đảm con mình có Lời Đức Chúa Trời trong tâm trí chúng hầu có thể bảo đảm chúng có được tâm trí sáng suốt.

Kinh Thánh nền tảng: “Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát, bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ.” (II Ti-mô-thê 1:7)

Chúng ta cùng cầu nguyện:
“Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa đã hứa cho chúng con có tâm trí sáng suốt. Con nương theo lời hứa này mà cầu xin cho [tên các con], con xin Chúa cho tâm trí của các con được trong sáng, tỉnh táo, minh mẫn, khôn ngoan, ổn định, bình tĩnh. Con cầu xin Chúa cho suy nghĩ của các con không bị rối loạn, đờ đẫn và không mất cân bằng, không bị rời rạc, thiếu tổ chức hoặc tiêu cực.

Con xin Chúa cho tâm trí các con không có những ý nghĩ phức tạp và nhầm lẫn, bèn là tâm trí trong sáng để các con có thể suy nghĩ mạch lạc, logic. Con cầu xin cho các con có khả năng có những quyết định sáng suốt, hiểu được mọi điều cần phải biết, và có thể tập trung vào điều cần phải làm.

Nếu [tên các con] đang gặp sự bất ổn, suy yếu hoặc trục trặc nào về tinh thần, con cầu xin sự chữa lành trong danh Chúa Giê-xu, xin Chúa cho con được hồi phục thần linh trong tâm trí và có được tâm trí của Đấng Christ. Con xin Chúa cho các con sẽ yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn và tâm trí mình để không còn chỗ nào trong các con dành cho những lời dối gạt của kẻ thù và của thể gian.

Con cầu xin Lời Đức Chúa Trời tràn đầy và đâm rễ trong lòng và tâm trí các con và giúp các con hiểu rằng những gì được đưa vào tâm trí mình sẽ trở thành một phần con người của mình, để các con biết cân nhắc và thận trọng những gì mình thấy và nghe. Ngài có hứa: “Người nào để trí mình nương dựa nơi Ngài, thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình yên trọn vẹn vì người nhờ cậy Ngài” (Ê-sai 26:3) Xin Chúa cho các con của con nương dựa nơi Ngài để tâm trí luôn sáng suốt và bình an. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.”

[Trích dẫn theo tài liệu “Năng Lực Trong Lời Cầu Nguyện Của Cha Mẹ” của tác giả Stormie Omartian]

Nguồn: Hội Các Bà Mẹ Cơ Đốc

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like