Home Lời Chứng Tự Tử và Xã Hội: Max Lucado Có Một Sứ Điệp về “Hy Vọng Không Lay Chuyển”

Tự Tử và Xã Hội: Max Lucado Có Một Sứ Điệp về “Hy Vọng Không Lay Chuyển”

30 đọc

“Đối với mọi nan đề trong cuộc sống, Chúa đã ban cho chúng ta lời hứa. Hãy để việc biết đến những lời hứa này thành mục tiêu của bạn để viết cho chính mình một đơn thuốc.” – Max Lucado

Tác giả nổi tiếng Max Lucado đã viết rất nhiều cuốn sách, ông không thể nhớ lại hết tất cả tiêu đề bằng trí nhớ của mình. Quyển sách mới nhất của ông là, Unshakeable Hope: Building Our Lives on the Promises of God (tạm dịch: Hy Vọng Không Lay Chuyển: Xây Dựng Cuộc Đời của Chúng Ta trên các Lời Hứa của Đức Chúa Trời) là quyển thứ bốn mươi của ông và đối với quyển sách này, ông nói, ông thấy rõ rằng ông cần viết về sự hy vọng.

“Trong trường hợp này, hai điều đã xảy ra – một là cảm giác tuyệt vọng trong vòng mọi người trong hội chúng, mọi người gặp từ thử thách này đến thử thách kia, từ vấn đề này đến vấn đề kia thường nói: “Liệu điều này có bao giờ dừng lại không?” ông nói với CBN News.

“Và hai là cùng lúc xuất hiện số liệu thống kê nói rằng số vụ tự tử ở Hoa Kỳ đã tăng 24% kể từ năm 1999 và tôi đã choáng váng bởi điều đó, bạn biết đấy, nếu một căn bệnh cụ thể gia tăng 24% thì chúng ta gọi đó là một bệnh dịch.”

Các Lời Hứa của Đức Chúa Trời

Đối với những người tìm kiếm hy vọng trong cuộc đời của mình, ông Lucado nói rằng họ không cần phải tìm đâu xa hơn Kinh Thánh.

Ông viết, “Đối với mọi nan đề trong cuộc sống Chúa đã ban cho chúng ta lời hứa. Hãy để việc biết đến những lời hứa này thành mục tiêu của bạn để bạn có thể viết cho chính mình một đơn thuốc.”

“Có hơn 7.000 lời hứa trong Kinh Thánh, 7.000! Vì vậy, tôi chỉ chọn lấy những câu yêu thích của mình và đặt chúng vào quyển sách. Ý tưởng của tôi là kích thích sự thèm ăn của chúng ta để tạo ra danh sách các lời hứa cho riêng mình để có thể mở ra bất kì khi nào gặp khó khăn,” ông Lucado nói.

“Và lời hứa có thể làm được gì? Lời hứa có thể là cái áo phao được quăng xuống cho chúng ta khi bị ngã xuống nước để cho chúng ta có cái gì đó để bám vào. Lời hứa có thể chỉ là tia nắng mặt trời trong những đám mây và nói rằng OK tôi biết đây là một thời điểm bão tố nhưng lời hứa của Chúa là Ngài ở với tôi luôn luôn, lời hứa của Chúa đó là tiền công của tội lỗi là sự chết nhưng lời hứa của Chúa là sự sống đời đời qua Chúa Giê-xu Christ, là Chúa chúng ta. Và chúng ta bắt đầu sàng lọc tất cả những thử thách mà chúng ta đối diện thông qua các lời hứa của Chúa,” ông nói tiếp.

Lucado cũng nhắc nhớ các độc giả rằng Chúa không thể phá bỏ lời hứa của Ngài.

“Những lời hứa chỉ có giá trị khi Chúa là thành tín, đúng không? Và mỗi lần trong Kinh Thánh khi Chúa phán – những gì Ngài phán điều đó xảy ra… Ngài không thể nói dối, Kinh Thánh nói vậy.”

Là một mục sư, Lucado nói ông có khuynh hướng viết về những điều ông thấy trong hội thánh và xã hội của mình và ông có một ý tưởng tại sao tỉ lệ các vụ tự tử tăng cao lên mức báo động và tại sao rất nhiều người đang cảm thấy lo âu.

Vấn Đề với “Xã Hội Thế Tục”

“Cảm nhận của tôi về điều này là chúng ta đang thấy bông trái của một xã hội thế tục. Khi chúng ta nuôi dưỡng một thế hệ con người và nói với họ rằng tất cả cuộc sống đó chỉ là những gì họ có thể thấy, những gì họ có thể chạm vào và những gì họ có thể nghe thấy – nói cách khác – không có sức mạnh siêu việt, không có Đức Chúa Trời tốt lành nào quan sát công việc của loài người – bạn loại bỏ điều đó khỏi xã hội – cảm giác của tôi là điều đó tạo ra một xã hội đầy thất vọng. Nếu không có sự hy vọng vươt xa hơn những gì tôi có thể tạo ra – không có sức mạnh vượt xa hơn những gì tôi có thể kiểm chứng – không có giải pháp vượt xa những gì chúng ta có thể đưa ra khi chúng ta nhìn xung quanh và nói rằng điều này không tốt lắm. Và tôi vừa mới thoát ra khỏi đó rồi lại ở trong đó,” ông nói.

“Tôi không muốn làm đơn giản hóa vấn đề tự tử – tôi biết đây là một vấn đề rất phức tạp và tôi sẽ không bao giờ muốn làm cho nó nghe như có một giải pháp một bước, nhưng bạn phải suy nghĩ rằng một thế hệ không tin vào Đức Chúa Trời – đang chọn lựa quay lưng lại với Chúa – bạn phải suy nghĩ chúng ta sẽ sớm sinh ra những bông trái đó và chủ nghĩa thế tục hút sự hy vọng ra khỏi xã hội,” ông nói tiếp.

Với Chúa trong đời sống của mình, Lucado nói rằng ông có những lời hứa Thiên Thượng, đảm bảo rằng những tội lỗi của ông sẽ được tha thứ và quyền năng của Đức Thánh Linh sống trong ông.

Một Sứ Điệp từ Max

Để giữ lấy sứ điệp của ông, trong quyển  sách Hy Vọng Không Lay Chuyển Lucado nói với độc giả của mình những gì mà họ có thể mong đợi trên bia mộ của ông sau khi ông qua đời – một sứ điệp cá nhân từ ông Max.

“Và nó có thể sẽ ghi vài điều giống như vậy, ‘Xin chào, đây là Max. Cảm ơn bạn đã đến đây, xin lỗi tôi không còn ở đây nữa, tôi đã về nhà rồi. Ngôi nhà cuối cùng, và tôi hy vọng bạn cũng sẽ ở đó.” Và sau đó tôi có thể ghi vài điều như, ‘Và tôi tin vào sự cất lên và điều đó có thể xảy ra trong khi bạn ở đây nên bạn có thể bước đi,’ ông nói tiếp với tiếng cười hóm hỉnh.

Dịch: Nau Puih

Nguồn: Breakingchristiannews.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like