Home Dưỡng Linh 10 Ích Lợi Của Lời Chúa Giúp Chúng Ta Sống Phước Hạnh Vui Mừng Trong Gian Khó 

10 Ích Lợi Của Lời Chúa Giúp Chúng Ta Sống Phước Hạnh Vui Mừng Trong Gian Khó 

by Sưu Tầm
30 đọc

“Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống động và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, xuyên thấu đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tủy, phán đoán các tư tưởng và ý định trong lòng.” (Hê-bơ-rơ 4:12, TTHĐ)

Cho đến nay, Kinh Thánh là quyển sách bán chạy nhất thế giới. Không quyển sách nào có số lượng in ấn, phát hành, tái xuất bản và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhiều như Kinh Thánh, thậm chí không thể gần bằng.  Kinh Thánh là Lời thánh của Đức Chúa Trời và được viết ra bởi sự thần cảm của Ngài. Kinh Thánh được dịch sang hàng nghìn ngôn ngữ và thứ tiếng. Có nhiều sách vở viết về Kinh Thánh hơn bất kỳ tác phẩm nào khác trong lịch sử loài người. Dù vậy, không có mấy người nhận ra được quyền năng vô hạn và tuyệt đối của những lời được chép trong quyển sách diệu kỳ này.

Cả Lila và chồng cô đều là môn đồ của Chúa Giê-xu. Họ đang vô cùng háo hức chờ đón đứa con thứ tư của mình sắp ra đời. Không may thay, mọi ước mơ của họ về đứa trẻ tan thành mảnh vỡ khi người vợ bị sẩy thai. Lila không chỉ phải chịu đựng nỗi đau mất con mà chính sự sống cô cũng nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch sinh tử. Có những biến chứng nghiêm trọng xảy ra do sẩy thai và cô lập tức được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Đang khi rơi vào tình trạng lúc tỉnh lúc mê, Lila chỉ mập mờ ý thức những điều xảy ra xung quanh mình. Gia đình cô ở đó để động viên cô, nhiều bạn bè và người thân cũng cầu nguyện dốc đổ. Suốt trong thời khắc khủng hoảng đó, cô nhận ra mình hầu như không thể tập trung tâm trí vào bất cứ điều gì ngoài một ý nghĩ rõ ràng duy nhất: “Mình có thể sống… Mình có thể vượt qua… Mình có thể chịu đựng được tất cả… nhờ Đấng Christ ban thêm sức…”

Bằng cách nào đó, dù bị mất máu và gần như mất mạng, cô biết cô không thể nhớ hết được toàn bộ câu từ, nhưng tận sâu trong tiềm thức, cô ý thức một điều rằng Đức Chúa Trời hứa sẽ dìu cô vượt qua biến cố này.

Hai tuần sau, Lila được xuất viện trở về nhà, rất yếu nhưng còn sống. Trong khi đang đọc Kinh Thánh, cô đột nhiên nhớ ra chính xác câu Kinh Thánh: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13). Cô ca ngợi Chúa vì Lời của Ngài, là Lời đã đi xuyên qua cơn hôn mê và sự chết để mang đến cho cô lời hứa đầy năng quyền rằng sức lực và sự vùa giúp của Đức Chúa Trời đang ở trên mình.

Nhiều người đã quên mất, hoặc chưa từng nhận thức rằng Kinh Thánh không chỉ là một quyển sách thần học, mà là Năng quyền siêu nhiên và trọn vẹn của Đức Chúa Trời.

1. Lời Chúa là Thẩm quyền bất bại của tín đồ: “Anh em đã được tái sinh, không phải bởi hạt giống dễ hư hoại, nhưng bởi hạt giống không hề hư hoại, đó là lời hằng sống và bền vững của Đức Chúa Trời” (1 Phi-e-rơ 1:23).

“Vì Ngài phán thì mọi sự liền có; Ngài truyền lệnh thì muôn vật vững bền” (Thi Thiên 33:9).

2. Là ánh sáng phơi bày mọi ngõ ngách trong lòng người: “Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống động và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, xuyên thấu đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tủy, phán đoán các tư tưởng và ý định trong lòng” (Hê-bê-rơ 4:12).

3. Là vũ khí năng quyền đánh bại các thế lực chống lại Đức Chúa Trời: “Hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để trong ngày tai họa, anh em có thể chống cự lại; và khi chiến thắng mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng … Hãy cầm gươm của Thánh Linh, là lời Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 6:13, 17b)

4. Là sự đảm bảo về quyền thừa kế của tín đồ trong Đấng Christ: “Nếu anh em thuộc về Đấng Christ thì anh em là dòng dõi Áp-ra-ham, tức là những người thừa kế theo lời hứa.” (Ga-la-ti 3:29)

5. Là cẩm nang cho đời sống trọn vẹn và kết quả: “Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời cảm thúc, có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính, để người của Đức Chúa Trời được toàn vẹn và sẵn sàng cho mọi việc lành.” (2 Ti-mô-thê 3:16–17)

6. Là bí quyết thành công: “Quyển sách luật pháp nầy chớ xa miệng con, hãy suy ngẫm ngày và đêm, để cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong đó. Vì như thế, con mới được thịnh vượng trong con đường mình và mới thành công.” (Giô-suê 1:8)

7. Là sức mạnh của tín đồ: “Linh hồn con ưu sầu, tuôn tràn giọt lệ; Xin khiến con mạnh mẽ nhờ lời của Chúa.” (Thi Thiên 119:28)

8. Là sự chữa lành của tín đồ: “Lời Chúa làm cho tôi được sống lại, Ấy là sự an ủi tôi trong cơn hoạn nạn.” (Thi Thiên 119:50)

9. Là sự vững vàng của tín đồ: “Cỏ khô, hoa rụng, nhưng lời của Đức Chúa Trời chúng ta đứng vững đời đời!” (Ê-sai 40:8)

10. Là thức ăn cho tâm linh: “Đức Chúa Jêsus đáp: “Có lời chép rằng: ‘Người ta sống chẳng phải chỉ nhờ bánh mà thôi, nhưng cũng nhờ mọi lời nói từ miệng Đức Chúa Trời.’” (Ma-thi-ơ 4:4)

Hãy có một cái nhìn tươi mới khi đến với Kinh Thánh, không chỉ đọc, học như một kinh văn của Cơ Đốc giáo. Dù quyển sách này quả thật là một kho tàng của khôn ngoan và tri thức, nhưng còn hơn thế nữa, chúng ta hãy nhận thức về giá trị và quyền năng của Lời thần cảm của Đức Chúa Trời.

Hãy cầu nguyện xin Đức Thánh Linh ban cho chúng ta lòng kính sợ, biết ơn và vui mừng mỗi khi được đọc và học Kinh Thánh, bởi vì Lời Ngài sẽ dẫn dắt, chữa lành, giải cứu, chiến đấu, ban sức lực cho chúng ta trong mọi hoàn cảnh để chúng ta có thể đứng vững trong cuộc sống và mở mang Vương quốc Đức Chúa Trời.

Nguyện mỗi ngày chúng ta sẽ kinh nghiệm càng hơn quyền năng sống động, thực tế và bền vững của Lời Hằng sống của Đức Chúa Trời.

Biên tập: NLPH

Nguồn: A Very Sharp Sword

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like