Home Dưỡng Linh Cơ Đốc Nhân Có Nên Tham Gia Lễ Hội Halloween?

Cơ Đốc Nhân Có Nên Tham Gia Lễ Hội Halloween?

by Ban Biên Tập
30 đọc

Giống như nhiều lễ hội khác, Halloween ngày càng lan rộng ra các nước trên thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Ngày cuối tháng mười chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp ngoài đường phố những ma cà rồng, xác chết, những nhân vật có hình thù ghê rợn được hóa trang bởi các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên. Những quán bar trở nên đông đúc hơn với những chương trình đặc biệt được chuẩn bị cho ngày lễ này, các shop quần áo được trang trí thêm một vài hình nhân, ánh đèn đỏ ma quái…Từ đó một câu hỏi nhiều con cái Chúa đặt ra là: Cơ đốc nhân có nên tham gia lễ hội Halloween?

Nếu bạn cảm thấy “dị ứng” với lễ hội này, và câu trả lời của bạn là “Không!” Điều đó tốt, bạn luôn luôn có thể tìm thấy niềm vui trong Cứu Chúa chúng ta và rất nhiều dịp lễ khác trong năm.

halloween 1
Giới trẻ Sài Gòn tham gia Halloween với “món óc quỷ” – Ảnh: Bình Nguyên (VNE)

Nếu bạn thấy thích lễ hội này, vậy cần xem xét cách bạn tham gia vào lễ hội này như thế nào. Bạn hóa trang thành những hình thù kỳ dị, đáng sợ, vào các tụ điểm để hù dọa nhau, ăn bánh ngón tay, não quỷ- những món ăn được chế biến với vẻ ngoài ghê tởm, và uống những thức uống được pha cho giống máu tươi; hay chỉ đơn giản bạn biến Halloween thành một lễ hội kẹo vui tươi cho trẻ em, thành một cơ hội để tạo mối quan hệ tốt hơn với hàng xóm và những người xung quanh, hay thậm chí thành một cơ hội để làm chứng cho họ ngay trong đêm đó?

wh14
2.000 trẻ em mừng Halloween tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Hoithanh.com xin được gửi đến quý vị và các bạn đang phân vân một số câu Kinh Thánh để tham khảo thêm và đưa ra quyết định cho mình:

–          III Giăng 1:11 “chớ bắt chước điều dữ.”

–          Rôma 12:9 “Hãy gớm sự dữ mà mến sự lành.”

–          Dân số ký 18:9-14 ( chớ tập bắt chước những sự gớm ghiếc của các dân tộc ở tại đó)

–          Êphêsô 5:11-12 “chớ dự vào công việc vô ích của sự tối tăm.”

–          I Timôthê 4:1 chớ “theo các thần lừa dối và đạo lý của quỷ dữ.”

–          II Côrinhtô 6:14-17 “sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?”, “Đừng đá động đến đồ ô uế thì ta sẽ tiếp nhận các ngươi.”

–          Philip 4:8 “phàm điều chi chơn thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thanh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.”

–          I Côrinhtô 10:31 “Vậy anh em hoặc ăn hoặc uống hay là làm sự chi khác hãy vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời mà làm.”

–          Rôma 13:12 “Hãy lột bỏ những việc tối tăm mà mặc lấy áo giáp sáng láng.”

Vậy câu trả lời là: việc đó tùy thuộc vào điều gì Thánh Linh mách bảo bạn!

Anh Vũ (Tổng hợp từ crosswalk.com)

Bình Luận:

You may also like