Home Dưỡng Linh Đánh Bại Cám Dỗ

Đánh Bại Cám Dỗ

by Ban Biên Tập
30 đọc

1. Vì cám dỗ luôn luôn bắt đầu bằng một ý tưởng, nên cách nhanh nhất để vô hiệu hóa sự quyến rũ của nó là chú ý vào một chuyện khác.  Đừng chống lại tư  tưởng, hãy đổi tâm trí bạn và tập trung vào một ý tưởng khác.  Đây là bước đầu tiên để đánh bại cám dỗ.

 

Trận chiến chống tội lỗi thành hay bại là ở trong tâm trí của bạn.  Bạn chú ý vào điều gì thì nó nắm lấy bạn. Đavít cầu nguyện:  “Xin hãy giữ con khỏi chú ý vào những điều vô giá trị.”

 

 Phớt lờ sự cám dỗ hiệu quả hơn nhiều so với việc chống lại nó.   Một khi tâm trí của bạn hướng tới một điều khác, cám dỗ không còn tác dụng nữa.  Cho nên, khi cám dỗ gọi điện đến cho bạn, đừng tranh luận với nó, hãy gác máy. Đây là lúc mà bỏ chạy là điều tốt.  Hãy đứng dậy và tắt TV.  Hãy bước ra khỏi nhóm người đang nói hành.  Để tránh bị chích, hãy lánh xa đàn ong.  Hãy làm bất cứ việc cần làm để hướng sự chú ý của bạn vào một việc khác. 

2. Trên phương diện thuộc linh, tâm trí của bạn là nơi dễ bị tấn công nhất.  Để giảm cám dỗ, hãy làm đầy tâm trí bạn bằng Lời của Đức Chúa Trời và các ý tưởng tốt lành khác.  Bạn đánh bại các ác tưởng bằng cách suy nghĩ đến điều gì tốt hơn.  Đây là nguyên tắc của sự thay thế.  Bạn chiến thắng điều ác bằng điều thiện. Đó là lý do tại sao Kinh Thánh thường bảo chúng ta phải giữ cho tâm trí mình tập trung:  “Hãy tập trung tư tưởng vào Chúa Giêsu.”  “Hãy luôn nghĩ về Chúa Giêsu Christ.” 

“Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.”

  

 

3. Bày tỏ những trăn trở của mình cho một người bạn tin kính hay cho một nhóm hỗ trợ.  Bạn không cần phải phát thanh cho cả thế giới, nhưng bạn cần ít nhất một người chân thật chia sẻ những tranh chiến của bạn.  Kinh Thánh chép rằng:  “Có một người bạn thì tốt hơn là chỉ ở một mình…  Nếu anh em vấp ngã, người bạn đó sẽ đỡ anh em dậy.  Nhưng nếu anh em vấp té mà không có bạn bè ở gần thì rất phiền!”

 

Trong kế hoạch của Đức Chúa Trời cho sự tăng trưởng và tự do của bạn có cả những Cơ-đốc nhân khác nữa.    Đức Chúa Trời phán rằng đó là cách duy nhất để bạn được tự do:  “Vậy, hãy xưng tội cùng nhau, và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh.”

 

Bạn có thực sự muốn được thoát khỏi sự cám dỗ dai dẳng cứ làm bạn vấp phạm hết lần này tới lần khác không?  Giải pháp của Đức Chúa Trời rất rõ ràng:  Đừng trấn áp nó; hãy xưng nó ra!  Đừng che đậy nó; hãy phơi bày ra!  Bày tỏ nỗi lòng là khởi điểm cho sự chữa lành.

  

4. Hãy chống trả ma quỷ.  Gia-cơ 4:7 chép rằng:  “Hãy chống trả ma quỷ, thì nó sẽ lánh xa anh em.”  Chúng ta không thụ động nhượng bộ trước tấn công của hắn.  Chúng ta phải đánh trả.

 

Chúng ta chống trả ma quỷ như thế nào?  Phao-lô nói với chúng ta:  “Cũng hãy lấy sự cứu chuộc làm mão trụ, và cầm gươm của Đức Thánh Linh, là Lời Đức Chúa Trời.”  Bước đầu tiên là tiếp nhận sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời.  Bạn không thể nói với ma quỷ được trừ khi bạn đã nói vâng với Đấng Christ.  Hãy nhớ điều này:  Nếu bạn là một tín nhân, Satan không thể ép buộc bạn làm một việc gì cả.  Hắn chỉ có thể gợi ý.

 

 Bạn phải dùng Lời của Đức Chúa Trời làm vũ khí chống lại Satan.  Chúa Giêsu đã làm gương cho chúng ta khi Ngài gặp cám dỗ trong đồng vắng.  Mỗi lần Satan gợi ra một cám dỗ, Chúa Giêsu đối đầu bằng cách trưng dẫn Kinh Thánh.  Nếu không học thuộc lòng các câu Kinh Thánh, thì cũng như không có đạn trong súng của bạn!  Tôi thách thức bạn mỗi tuần học một câu Kinh Thánh cho đến cuối đời. Đừng vì thiếu cẩn thận mà đưa chính mình vào những hoàn cảnh dễ bị cám dỗ.  Hãy tránh xa chúng. Kinh Thánh chép:  “Đừng ngây ngô và quá tự tin như vậy.  Bạn không được đặc miễn đâu.  Bạn có thể vấp té sóng soài như bao nhiêu người khác.  Hãy dẹp đi lòng tự cậy vào mình, nó vô ích.  Hãy trau dồi lòng tin cậy Chúa.” 

Rick Warren (Sống Theo Đúng Mục Đích)

Bình Luận:

You may also like