Home Dưỡng Linh Đức Chúa Trời Biết Mọi Sự Bạn Đối Diện

Đức Chúa Trời Biết Mọi Sự Bạn Đối Diện

by Ban Biên Tập
30 đọc

Mục sư David Jeremiah đã nói với hội chúng của ông như vầy: “Chúa biết chúng ta đang trải qua điều gì, Ngài biết từng giây phút của nỗi đau đớn và khổ sở của chúng ta. Không những Ngài biết điều chúng ta cảm nhận, Ngài còn biết vì sao chúng ta cảm nhận  điều mình cảm nhận. Ngài biết điều đó xảy ra như thế nào, và bao lâu nó còn kéo dài và căng thẳng như thế nào. Ngài biết mỗi một cảm xúc kết hợp với điều đó. Khi bạn đang trải qua những giờ phút khó khăn như thế, tất cả những gì bạn có thể làm đôi khi là nhìn và thưa rằng: “Lạy Cha, Ngài biết .. Ngài biết.”

 

Dầu hoàn cảnh của bạn như thế nào, dầu bạn thiếu thốn như thế nào, Đức Chúa trời hiểu và sẽ cùng trải qua với bạn điều đó. Ngài biết nỗi tổn thương của bạn, sự khước từ và những áp lực. Những cảm xúc và những tranh chiến của bạn không phải Ngài không biết, nhưng Ngài cũng biết mục đích những hoạn nạn của bạn. Ngài muốn giúp bạn hoàn thành được các mục tiêu ấy và kinh nghiệm sự vui mừng của Ngài qua các hoạn nạn ấy. Trong Ngài có niềm hy vọng để có một lối thoát và một ngày mai tốt đẹp hơn. 

Amy Carmichael  là một trong những nhà truyền giáo yêu quí nhất trong cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20. Bà đã hầu việc Chúa tại Ấn Độ 25 năm. Sherwood Eddy đã viết như vầy: “Army Wilson Carmichael là nhân vật giống Chúa Cứu Thế hơn hết mà tôi từng gặp gỡ và đời sống của bà là mùi hương thơm nhất, là đời sống tận hiến đầy vui mừng hơn hết mà tôi từng được biết.”Khi bà lớn lên ở Ái Nhĩ Lan, bà vô cùng thích mình có được cặp mắt xanh. Với đức tin của một đức bé, bà thật lòng tin rằng Đức Chúa Trời sẽ thay đổi cặp mắt nâu của bà thành đôi mắt xanh nếu bà xin Ngài. 

Một đêm nọ, bà cầu nguyện khẩn thiết để xin có đôi mắt màu xanh, thế rồi đầy lòng tin cậy bà đi ngủ. Khi bà thức dậy vào sáng hôm sau, bà chạy đến chiếc gương. Đôi mắt nâu phản chiếu trong gương. Bà thất vọng biết bao! 

Về sau, trong những năm ở Ấn độ, bà bắt đầu được biết về những hoàn cảnh bi thương của nhiều cô gái trong các gia đình nghèo, phải bị bán vào các đền thờ Ấn Độ Gíao để làm kỵ nữ. Amy bắt đầu cứu vớt những cô gái trẻ nầy và đưa về nhà của bà ở tại Dohnavur để nuôi dưỡng và dạy dỗ họ rằng Đức Chúa Trời rất yêu họ. Bà thường bôi bã cà phê lên làn da trắng của mình và mặc quần áo Ấn độ để có thể lẻn vào các đền thờ mà không bị để ý. Một ngày kia, đang khi mặc áo quần ngụy trang, bà nhận ra rằng công việc của mình chỉ hiệu quả bởi vì bà có đôi mắt nâu. Đôi mắt xanh sẽ là một tố giác nguy hiểm! Vào giây phút ấy, bà đã nhận ra rằng một trong những lý do Đức Chúa Trời bảo không với lời cầu nguyện của bà khi còn là một đứa trẻ là vì Ngài đã có một chương trình cho tưong lai của bà có liên quan đến tính mạng hàng trăm con người nhỏ bé quí báu khác. Đức Chúa Trời đã biết trước tương lai của bà ngay khi bà còn là một cô bé cách xa đó nửa vòng trái đất. 

Trong Êphêsô 2:10, Phao Lô cho chúng ta biết: “ Vì chúng ta là việc Ngài làm ra,  đã được dựng nên trong Đức Chúa Giê-xu Christ để làm việc lành  mà Đức chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo”. Đức Chúa trời biết điều Ngài hoạch định cho đời sống chúng ta thậm chí ngay trước khi chúng ta được thai dựng. Ngài hiểu biết những khả năng  của chúng ta, những cơ hội và sứ mạng sự sống của chúng ta. Chúng ta có thể tin cậy Ngài trong mọi thời điểm trong tương lai minh. 

Bill Bright

Bình Luận:

You may also like