Home Dưỡng Linh Chạm Mặt Với Sự Chống Đối

Chạm Mặt Với Sự Chống Đối

by Ban Biên Tập
30 đọc

Nhưng tôi nhận rõ được, lời tấn công đó chỉ là một tấm màn che đậy nỗi lòng đau đớn của anh ta. Anh đã từng tìm kiếm Đức Chúa Trời. Anh đang hi vọng rằng tôi có thể nhìn xuyên suốt qua được bề mặt ngoài, và Thiên Chúa đã ban ơn cho tôi thấy được rằng anh không phải đến đây để tranh cãi.

Tôi cảm nhận như anh đang kêu khóc “Hãy giúp tôi”, nên tôi nói, “Tại sao chúng ta không ngồi xuống để cùng nói chuyện? Hãy nói cho tôi biết tại sao anh không tin vào sách Kinh-Thánh?” “Tôi chỉ không tin được nó”, anh nhấn mạnh. “Nó đầy nghẹt với đủ loại chuyện hoang đường và những điều trái ngược.” Tôi hỏi, “Mà anh có từng đọc sách ấy không?” Anh đáp “Ồ, có chứ, tôi đã đọc nó từ bìa tới bìa.”  “Này, xin hãy chỉ một vấn đề cho tôi thấy được không?  “Ờ, chúng có hàng ngàn ấy.” Anh ta trở nên bối rối. “Vậy anh đã đọc sách Kinh thánh cách đây bao lâu?” tôi hỏi thúc đẩy anh. “Ờ, cũng khá lâu trước đây” anh đáp trong do dự. “Anh đã đọc nó khi bao nhiêu tuổi?” “Khi tôi được 12 tuổi.” Anh bây giờ trông khoảng 19 hoặc 20 tuổi. Tôi nhấn mạnh, “Anh để những điều đã đọc hồi 12 tuổi ảnh hưởng trên quyết định của cả cuộc đời mình sao?” Tôi cũng đã từng làm giống như vậy trong những ngày tháng không hiểu biết. Tôi cũng bắt lời người khác cho mình mà không thẩm định lại xuất xứ. Vì thế tôi trình bày Phúc-âm cho người này và anh ta đã chấp nhận Đấng Cứu Thế -Christ.

Khi chúng ta đương đầu với sự chống đối trong lúc chứng đạo, xin Đức Chúa Trời ban ơn cùng sự nhận biết để chúng ta nhìn xuyên qua lớp vỏ ngoài của những lời tranh biện thường chỉ là ngoại diện che dấu bên trong các nỗi đau dai dẳng hoặc những chiều hướng cố chấp. Xin cho chúng ta có thể nhìn họ bằng mắt của Chúa Cứu Thế là Đấng đã chết cho họ và chúng ta. Ngài vẫn trông mong cho họ tin nhận Ngài và được hòa giải với Đấng Sáng Tạo.Kinh Thánh ghi lại nhiều sự chạm trán cá nhân mà Chúa chúng ta đã kinh nghiệm. Trong mọi trường hợp, Ngài đã biểu lộ tình yêu thương, ân điển, và sự khôn ngoan. Chỉ những người làm Ngài bận lòng là những kẻ giáo điều và tự cho mình là công chính. Họ đã đứng ở chỗ sẵn sàng cho sự đoán phạt. Chúa đã trách mắng những con người đó và bày tỏ lòng thương xót đến mọi người khác.

Vậy chúng ta hãy thận trọng trong phần trách móc nhưng nên dư dật về lòng thương người của mình.

 

Đừng vội vàng chỉ trích trước mỗi sự chống đối
Bình Luận:

You may also like