Home Dưỡng Linh Làm Sao Để Lắng Nghe Đức Chúa Trời

Làm Sao Để Lắng Nghe Đức Chúa Trời

by Ban Biên Tập
30 đọc

Mỗi buổi sáng Ngài kêu tôi thức dậy; Ngài đánh thức tai tôi để chú ý lắng nghe như một học trò. CHÚA Hằng Hữu mở tai tôi; Tôi không phản đối và chẳng quay bước bỏ đi.’ (Ê-Sai 50:4-5)

     Giao tiếp với Chúa liên quan đến cả hai việc nói và nghe. Hầu hết chúng ta làm tốt hơn trong phần nói. Nhưng Đức Chúa Trời dự định cho con cái Ngài nghe được tiếng nói của Ngài. Mục tiêu của Chúa ngày hôm nay vẫn giống như đã hằng có, để chắc chắn rằng chúng ta thấu hiểu được sự thật về Ngài, hầu cho chúng ta sống theo đúng đường lối của Ngài, và để cho chúng ta sẵn sàng khi truyền đạt lẽ thật của Ngài cho những người khác.

   Hai trong các công cụ Chúa sử dụng để nói chuyện với các tín hữu ngày nay là Lời của Ngài và những người khác. Vì lý do này, học tập Kinh Thánh là quan trọng hơn cả việc ăn sáng, ăn trưa, và ăn tối mỗi ngày. Chúng ta có thể sống dễ dàng với một bữa ăn hàng ngày, nhưng chúng ta không thể tồn tại trong thế giới ác độc này được trừ khi chúng ta ăn Lời của Chúa. Kết quả việc thường xuyên tiêu thụ Kinh Thánh của chúng ta đưa đến một tinh thần sáng suốt. Khi một Cơ Đốc Nhân chia sẻ thông điệp mà Đức Chúa Trời đã đặt vào trái tim của người ấy cho chúng ta, tâm linh của chúng ta kiểm tra sự thật về lời phát biểu của người đó. Cho dù là Thiên Chúa nói lớn như thế nào, chúng ta sẽ không nghe được Ngài trừ khi lắng nghe là một ưu tiên. Chúng ta phải cầu xin Ngài dạy chúng ta nghe và sau đó làm việc trong một thái độ yên tĩnh. Một sự “nghe ngóng” bên trong điều chỉnh tìm đến Chúa Cha chỉ phát triển được qua các cam kết cầu nguyện, suy niệm, và thực hành sự lắng nghe. Ngoài ra, chúng ta sẽ cần một tinh thần phục tùng hầu tuân theo các mạng lệnh Ngài ban. Mục đích của Đức Chúa Trời muốn cho chúng ta là một nếp sống nhạy cảm để chúng ta có thể nghe thấy Ngài trong các tình huống ồn ào hoặc yên tĩnh.

Lắng nghe Đức Chúa Trời là một kỹ năng quan trọng để đảm bảo rằng tấm lòng chúng ta là hướng đến sự hướng dẫn thánh trong mọi hoàn cảnh. Phần tráng miệng cho bữa tiệc Kinh Thánh của chúng ta chính là âm thanh giọng nói của Đức Chúa Cha.

Theo Dr. Charles Stanley (dch)

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com.

Bình Luận:

You may also like