Home Dưỡng Linh Chúa Đã Thiết Kế Bạn Cho Nhiều Hơn Thế Nữa

Chúa Đã Thiết Kế Bạn Cho Nhiều Hơn Thế Nữa

by Rick Warren
30 đọc

Chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu” (2 Cô-rinh-tô 4:18 TTHĐ). 

Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên bạn để sống trên thiên đàng với Ngài cho đến đời đời. Thiên đàng mới là nhà của bạn chứ không phải là trái đất. 

Đó là lý do tại sao đôi khi bạn cảm thấy bất mãn và không hài lòng trong cuộc sống. Bạn không hoàn toàn hạnh phúc ở đây bởi vì bạn không được dự định để được như vậy! 

Nếu bạn hoàn toàn hạnh phúc ở trên đất, bạn có thể nghĩ là mình có thể sống mà không cần có Chúa. Nhưng Chúa đã tạo dựng nên bạn để khao khát một điều gì đó tốt đẹp hơn nhiều, một ngôi nhà trên thiên đàng cùng với Ngài.  

Một con cá sẽ không bao giờ hạnh phúc sống ở trên cạn, bởi vì nó được tạo ra để sống dưới nước. Một con chim đại bàng sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa lòng nếu nó không được phép bay.  

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn ở trên đất, bởi vì bạn đã được tạo dựng nên cho nhiều hơn thế nữa. Bạn sẽ có những giây phút hạnh phúc ở đây, nhưng những giây phút đó chẳng là gì so với những điều Chúa đã hoạch định cho bạn trong cõi vĩnh hằng. 

Đó cũng là lý do tại sao một số lời hứa của Chúa dường như không được thực hiện, một số lời cầu nguyện dường như không được trả lời, và một số hoàn cảnh có vẻ như không công bằng. Vì cuộc đời này không phải là đoạn kết của câu chuyện. 

Khi bạn nhận ra rằng cuộc sống trên đất chỉ là tam bợ, điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn các giá trị của bạn. Những giá trị vĩnh cửu, chứ không phải những giá trị tạm thời, trở thành yếu tố quyết định cho những quyết định của bạn.  

Kinh Thánh bảo chúng ta đừng “… chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu”(2 Cô-rinh-tô 4:18 TTHĐ).

Lần tới khi bạn thấy mình khao khát nhiều hơn những gì cuộc sống này mang lại cho bạn, hãy nhớ rằng đó chỉ là bằng chứng cho thấy rằng bạn đã được tạo dựng nên cho một điều gì đó nhiều hơn thế nữa! 

Bạn đã tin cậy lời hứa của Chúa về sự cứu rỗi chưa? 

Tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để ăn mừng Lễ Phục Sinh hơn là ăn năn tội lỗi của bạn và tin cậy Đức Chúa Trời để được cứu rỗi qua Chúa Giê-xu. Nếu bạn đã sẵn sàng phó thác cuộc đời mình cho Chúa Giê-xu, xin hãy cầu nguyện lời cầu nguyện này:  

“Kính lạy Chúa Giê-xu, con tin Chúa đã tạo dựng nên con để sống đời đời với Ngài. Chúa đã hứa rằng nếu con tin Ngài mọi điều con đã từng làm đều sẽ được tha thứ, con sẽ học biết mục đích cuộc sống của con, và một ngày nào đó Chúa sẽ tiếp đón con vào trong nhà vĩnh cửu của Chúa trên thiên đàng. 

Con xin xưng tội mình và cầu xin sự tha thứ của Chúa. Con tin Chúa là Đức Chúa Trời và là Cứu Chúa của con. Con xin tiếp nhận Chúa vào cuộc đời của con như là Chúa, là Chủ của con. Hôm nay, con xin trao hết mọi phần của cuộc sống con cho Ngài. Con muốn theo Chúa và làm điều gì Chúa bảo con làm.

Kính lạy Chúa Giê-xu, con biết ơn Chúa vì tình yêu và sự hy sinh của Chúa đã giúp con có thể ở cùng Chúa trên thiên đàng. Con biết con không xứng đáng. Và con cảm ơn Chúa rằng con không phải làm việc để kiếm cho được sự cứu rỗi của con, vì con biết điều đó là không thể làm được. Con muốn dùng cuộc đời còn lại của con để hầu việc Chúa thay vì phục vụ cho bản thân mình. Con xin hạ mình cam kết cuộc sống của con vào Ngài, và con cầu xin Chúa cứu con và chấp nhận con vào trong gia đình của Chúa. Con cầu nguyện nhân Danh Chúa Giê-xu. A-men.”

Nếu bạn vừa cầu nguyện lời cầu nguyện trên, xin chúc mừng bạn! Bạn đã có được cuộc sống vĩnh cửu cùng với Chúa! Xin hân hoan chào đón bạn vào trong đại gia đình của Chúa. Nguyện Chúa Phục Sinh ban cho bạn năng quyền Phục Sinh của Ngài để bạn sống một đời sống mới tràn đầy phước hạnh! 

Nguồn: Mục sư Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like