Home Lời Chứng Nhắc Đến Chúa Trong Ngày Lễ Tốt Nghiệp Bất Chấp Áp Lực Đưa Đến

Nhắc Đến Chúa Trong Ngày Lễ Tốt Nghiệp Bất Chấp Áp Lực Đưa Đến

by Godtv.com Author
30 đọc

Một học sinh đã dũng cảm đứng trên bục phát biểu xưng nhận niềm tin, phá vỡ sự im lặng về niềm tin của mình.

Moriah Bridges, một học sinh tốt nghiệp trung học có đức tin là động lực đằng sau mọi việc cô làm, đã có cơ hội chia sẻ thông điệp này trong ngày lễ tốt nghiệp. Thật bất ngờ, nhà trường đã cố bắt cô phải bỏ những nội dung có yếu tố tín ngưỡng ra khỏi bài phát biểu của mình. Theo quy định của trường, những hành động như này vi phạm quy định của nhà trường.

Moriah Bridges: Người nữ của Chúa

Moriah đứng cùng với niềm tin và khao khát về Chúa trên mọi vinh quang mà cô có được trong thành công học vấn. Cô muốn dâng lên Chúa mọi thứ trong cuộc đời cô vì Ngài đã dẫn dắt cô trở thành người phụ nữ như ngày hôm nay. Cô muốn khích lệ những người tốt nghiệp như cô thông qua lời cầu nguyện và lời cảm tạ dâng Chúa.

Moriah có lời cầu nguyện: “Hãy cho chúng con vị tha. Cho chúng con đơn giản. Hãy làm cho chúng con trở thành người thành công, nhưng hơn thế nữa, cho chúng con là người tốt. Chúa ơi, bao phủ chúng con bởi ân điển và tình thương mỗi nơi chúng con đến. Làm mềm mại tấm lòng chúng con để dạy cho chúng con tình yêu và lòng trắc ẩn, cho thấy được sự thương xót và ân điển đến mọi người như cách mà Ngài chỉ cho chúng con thấy được ân điển và sự thương xót của Ngài, thậm chí là sự hy sinh cao thượng. Giúp chúng con yêu thương anh chị em chúng con. Dẫn dắt chúng con chúc phước cho họ”.

Sự Chống đối

Nhưng ngạc nhiên thay, nhà trường cấm cô chia sẻ tín ngưỡng cá nhân dưới mọi hình thức trong buổi lễ tốt nghiệp.

“Tôi bị sốc khi biết rằng bài chia sẻ của mình trái với quy định của nhà trường và tôi rất buồn khi không thể xưng nhận bản thân là Cơ đốc nhân để bày tỏ những mong ước tốt đẹp nhất đến những người bạn của tôi trong ngày hạnh phúc nhất của đời học sinh”, cô chia sẻ.

Mặc dù bị ngăn cấm, Moriah vẫn tiếp tục xưng nhận đức tin, quyết định không giữ im lặng cho niềm tin của mình và The First Liberty Institute, một văn phòng luật phi lợi nhuận đã cam kết bảo vệ sự tự do tín ngưỡng, chung tay giúp cô lần này.

Bài diễn văn được truyền tải

Moriah đã chuẩn bị những lời khích lệ có liên hệ đến Chúa Giê-xu, không hẳn là một lời cầu nguyện đơn thuần nhưng cô vẫn muốn khích lệ bạn mình có một lòng biết ơn với sự ban phước không đếm xuể mà họ đã nhận.

Moriah cảm ơn thầy cô, ba mẹ, cố vấn và gia đình vì những đóng góp mà họ đã hỗ trợ trong những ngày còn ở trường.

Lời cầu nguyện của Moriah

“Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ được bao phủ bởi sự thương xót và tình thương dù bất cứ nơi nào chúng ta đi. Hãy để tấm lòng chúng ta mềm mại để thấy được tình yêu thật sự và lòng trắc ẩn, để bày tỏ ân điển và sự thương xót đến người khác theo cách mà ân điển và sự thương xót đã được bày tỏ cho chúng ta – ngay cả sự hi sinh lớn nhất. Hãy yêu anh chị em mình sâu sắc. Hãy chúc phước cho họ. Hãy vị tha. Hãy ngay thẳng. Hãy là người thành công. Nhưng hơn thế nữa, hãy là người tốt. Tôi luôn là người tuân theo luật. Khi họ nói không được nhai kẹo cao su, tôi không nhai kẹo cao su. Khi họ nói không được sử dụng điện thoại, tôi cũng không sử dụng điện thoại. Nhưng hôm nay, trong tinh thần thách thức những kỳ vọng, và có lẽ lần cuối cùng trên bục giảng này, tôi cầu nguyện trong danh công chính của Chúa Giê-xu Christ, Amen”.

Dịch: Trường Vinh

Nguồn: Godtv.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like