Home Lời ChứngCầu Thay Ngày 19: Cầu Nguyện Cho Con Luôn Có Cảm Xúc Tích Cực

Ngày 19: Cầu Nguyện Cho Con Luôn Có Cảm Xúc Tích Cực

by Sưu Tầm
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/eVWhRSZSmiM

Chúng ta dễ dàng nhận ra trong những người xung quanh mình, ai có những tình cảm tiêu cực trong lòng và ai có sự lạc quan. Đặc biệt rõ ràng nơi con trẻ, bởi chúng không có khả năng che giấu tình cảm như người lớn.

Hãy quan sát kỹ con bạn. Vẻ mặt của nó có bình an, hạnh phúc, và vui tươi không? Hay là khổ đau, chán nản, bất mãn, giận dữ, trầm cảm, hoặc u buồn? Có bao giờ con bạn có thái độ xấu mà chẳng có lý do nào cả? Có bao giờ con bạn có vẻ xuống tinh thần hoặc buồn bã mà không giải thích được không? Hãy giải quyết tình trạng đó trước khi nó trở thành thói quen.

Tình cảm tiêu cực trở thành thói quen nếu chúng ta không ngăn chặn bằng cách cầu nguyện cho con chúng ta có được lòng vui vẻ. Cũng không phải rằng khi cầu xin Chúa cho con mình tràn ngập niềm vui là biến con mình thành một con người nông cạn không biết xót thương nỗi khổ đau của người khác. Niềm vui của Chúa thật phong phú, sâu sắc và khiến bất kỳ ai bước đi trong đó cũng giống như vậy.

Lý do là vì niềm vui chẳng liên quan gì tới ngoại cảnh vui vẻ, mà khiến ta chỉ hướng về Đức Chúa Trời và xem Ngài là tất cả những gì chúng ta cần. Chúng ta cầu xin điều này không phải để con mình không bao giờ được có một tình cảm tiêu cực hoặc bày tỏ nỗi đau tình cảm, cũng có lúc chúng phải trải qua việc đau buồn để có thể hiểu và thông cảm với nỗi đau của người khác. Nhưng đừng để cho những tình cảm tiêu cực trở thành một lối sống của các con, chúng ta có thể giúp con mình luôn vui mừng và có những tình cảm tích cực bằng cách cầu nguyện cho chúng.

Kinh Thánh nền tảng: “Vậy xin Đức Chúa Trời của sự trông cậy, làm cho anh em đầy dẫy mọi điều vui vẻ và mọi điều bình an trong đức tin, hầu cho anh em nhờ quyền phép Đức Thánh Linh được dư dật sự trông cậy.” (Rô-ma 15:13)

Chúng ta cùng cầu nguyện:
“Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài vì trong Ngài chúng con được nhận niềm vui đầy trọn, niềm vui thật duy chỉ có trong một mình Chúa mà thôi. Con xin Chúa cho [tên các con] nhận được niềm vui trong Ngài, xin cho tinh thần vui vẻ ở trong lòng các con hôm nay và xin cho các con biết rằng niềm vui trọn vẹn chỉ có được trong sự hiện diện của Ngài mà thôi.

Chúa ơi, hễ khi nào các con bị rơi vào những tình cảm tiêu cực, xin Chúa hãy bao phủ các con bằng tình yêu của Ngài. Xin Chúa cho các con nhớ đến lời hứa của Ngài rằng “Này là ngày Đức Giê-hô-va làm nên, chúng con sẽ mừng rỡ và vui vẻ trong ngày ấy” (Thi thiên 118:24) và làm theo lời đó như là cách sống mỗi ngày của mình.

Xin Chúa giải cứu các con khỏi thất vọng, trầm cảm, cô đơn, chán nản, hờn giận, hoặc bị hất hủi. Con cầu xin Chúa giúp để những thái độ tiêu cực này không có chỗ trong các con và không phải là tình cảm thường xuyên hiện diện trong cuộc đời của các con.

Xin khắc ghi Lời Ngài trong lòng [tên các con] và cho các con quyết định ở trong sự cứu rỗi của Ngài để nhận được niềm vui thật luôn luôn. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.”

[Trích dẫn theo tài liệu “Năng Lực Trong Lời Cầu Nguyện Của Cha Mẹ” của tác giả Stormie Omartian]

Nguồn: Hội Các Bà Mẹ Cơ Đốc

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like