Home Dưỡng Linh Ngày 11: Cầu Nguyện Cho Sức Khoẻ Của Con

Ngày 11: Cầu Nguyện Cho Sức Khoẻ Của Con

by Sưu Tầm
30 đọc

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng muốn các con mình có sức khỏe khỏe mạnh, không đau yếu và nhanh chóng được phục hồi sau các cơn bệnh mà không để lại di chứng nào. Nhưng chúng ta thường có thói quen cầu nguyện cho vấn đề này khi cấp bách-tức là lúc con đang bị bệnh mà thôi. Tuy nhiên, các con cần có một sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh và cần sự cầu nguyện xuyên suốt của chúng ta chứ không chỉ khi con bị bệnh.

Kinh Thánh có nhiều lời hứa về sự chữa lành “Đức Giê-hô-va phán: Ta sẽ chữa lành thân thể ngươi và chữa vết thương ngươi” (Giê-rê-mi 30:17); “Ấy là Ngài tha thứ các tội ác ngươi, chữa lành mọi bịnh tật ngươi” (Thi thiên 103:3). Một trong những điều chính yếu Chúa Giê-Su muốn làm cho chúng ta ấy là tha thứ tội và chữa lành thân thể chúng ta. Chúng ta hãy bám chặt lấy lời hứa và cầu nguyện cho sức khỏe cùng sự chữa lành Chúa dành cho con cái Ngài bằng cách cầu xin cho điều này ngay từ trước khi có nhu cầu.

 Kinh Thánh nền tảng: “Nhưng Người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt Người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi Người chúng ta được lành bịnh” (Ê-sai 53:5)

Chúng ta cùng cầu nguyện
“Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì Ngài là thành tín và là Đấng chữa lành mọi tật bệnh cho chúng con. Nương theo lời hứa của Chúa, con cầu xin sự chữa lành và sức khỏe cho [tên của con]. Con cầu xin bệnh tật và sự yếu đuối sẽ không có chỗ hoặc có quyền năng trong đời sống của [tên các con]. Con xin Chúa cho con của con sẽ không bị nhiễm các bệnh dịch đang tràn lan xung quanh, những bệnh truyền nhiễm theo mùa, những bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Lời Chúa có phán: “Ngài ra lịnh chữa họ lành, rút họ khỏi cái huyệt” (Thi thiên 107:20). Hễ chỗ nào trong cơ thể [tên của con] có bịnh tật, ốm đau, hoặc yếu đuối, con cầu xin Ngài chạm đến bằng quyền năng chữa lành của Ngài và phục hồi sức khỏe toàn vẹn cho con. Xin giải cứu con khỏi sự tàn phá hoặc thương tích có thể xảy ra. Bởi quyền năng và danh của Chúa Giê-Su Christ, xin Ngài chữa lành cho bệnh….[tên bệnh của trẻ] trên cơ thể của [tên của con].

Nếu cần phải đi bác sỹ, con cầu xin Chúa bày tỏ cho chúng con biết nên đi bác sỹ nào và xin ban cho bác sỹ đó sự khôn ngoan và biết cách xử lý tốt nhất trong sự dẫn dắt của Chúa. Con cảm ơn Chúa đã mang lấy bịnh tật của chúng con trên thân thể Ngài, Ngài đã chịu khổ và chết thế để chúng con được chữa lành. Con đặt trọn đức tin nơi lời hứa của Chúa và trông đợi sự chữa lành, sự hồi phục và sức khỏe từ Ngài dành cho con của con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-Su Christ. Amen.”

✍️ [Trích dẫn theo tài liệu “Năng Lực Trong Lời Cầu Nguyện Của Cha Mẹ” của tác giả Stormie Omartian]

Nguồn: Hội Các Bà Mẹ Cơ Đốc

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like