Home Dưỡng Linh Đời Sống Của Chúng Ta Sẽ Thay Đổi

Đời Sống Của Chúng Ta Sẽ Thay Đổi

by Ban Biên Tập
30 đọc

Chúng ta có thể khuấy động lẫn nhau và có những buổi nhóm tuyệt vời, tạo một ‘cú hích’ thuộc linh, nhưng sang ngày hôm sau mọi thứ lại trở nên như cũ.  Chúng ta có thể làm điều đó hết lần này đến lần khác, nhưng rút cuộc chúng ta tiến lên phía trước được 1 mi-li-mét chỉ để lùi lại 1 mi-li-mét.

Vì lý do đó, một tin đồ mà không có khải tượng thì thật thảm họa.  Bạn có thể được cứu, đã tiếp nhận Chúa Giê-xu, nhưng vẫn chỉ là một người tiêu thụ, suốt ngày chỉ tiêu thụ những kinh nghiệm thuộc linh và tôn giáo mà chẳng bao giờ thấy đủ.  Bạn cần phải biến đổi từ người tiêu thụ sang người sản xuất.  Nói cách khác, sự sống bên trong bạn cần phải bắt đầu tuôn chảy và sản sinh ra một điều gì đó.  Hãy sản sinh một điều gì đó cho Chúa Giê-xu.  Bạn đã được kêu gọi để kết quả.

Thảm họa trong hội thánh là ở chỗ người chỉ làm ấm ghế nhà thờ và tiêu thụ tôn giáo.  Và bạn không hạnh phúc, bởi vì bạn không được tạo dựng để trở thành một kẻ tiêu thụ.  Bạn trở nên gắt gỏng, chán đời, bứt rứt, ghen tỵ và hay chê bai.  Bạn đã bỏ lỡ mục đích mất rồi, bỏ vì bạn không phải là một người tiêu thụ mà là một người sản xuất.  Bạn được dựng nên để sản sinh sự sống và nhân rộng sự sống ấy ra.

matthew57_0

Đời sống theo Chúa của Cơ đốc nhân là một hành trình tuyệt vời

Có điều gì đó không ổn nếu bạn, người có sự sống, lại không sinh ra sự sống.  Loài nào sinh ra loài ấy là chuyện bình thường.  Bạn là một người của Đức Chúa Trời, Đức Chúa Trời đã tạo nên bạn theo ảnh tượng của Ngài và giống như Ngài.  Đức Chúa Trời đã cho bạn những khả năng và theo kết hoạch của Ngài thì những gì là của bạn trong Chúa Giê-xu Christ sẽ luôn được sản sinh ra quanh bạn.  Bạn không chỉ có thể sinh trái mà còn chắc chắn sẽ sinh trái!

Làm một điều gì đó hay sản sinh ra môt điều gì đó mang lại sự thỏa mãn rất lớn.  Chúng ta được tạo nên để sáng tạo.  Những tay trộm cướp nhiều khi lại làm việc chăm chỉ hơn người lao động trung thực bình thường.  Những tay trộm cướp lập kế hoạch, cân nhắc kỹ lưỡng và tìm kiếm những phương cách.  Vấn đề duy nhất chỉ ở chỗ chúng phí năng lượng của mình vào điều sai mà thôi. Thay vào đó, năng lượng ấy cần được đặt vào nước Đức Chúa Trời.

Khi được cứu, bạn không biến thành một dạng linh nào đó mà trở thành một con người đầy đủ.  Đức Chúa Trời muốn bạn làm người, một con người có thể làm những điều độc đáo trong thế giới này.  Bạn chỉ có một cuộc đời.  Đức Chúa Trời muốn bạn tiếp nhận việc Ngài đã ban cho bạn một giá trị đặt biệt.

Chúa Giê-xu đã ngăn chặn Phao-lô và khiến ông ngã khỏi ngựa, nhưng sau đó Chúa Giê-xu đã nói:  “Nhưng hãy đứng dậy, vào trong thành, người ta sẽ nói cho ngươi mọi điều phải làm” (Công vụ 9:6).  Có lúc phải ngã xuống dưới quyền năng của Đức Chúa Trời và được thay đổi, nhưng cũng có lúc cần phải đứng dậy trong quyền năng của Đức Chúa Trời và đi đến cùng trái đất.

Phải chăng bạn là một người giảng đạo vơi ước mơ chinh phục thành của mình?  Hãy làm đi!  Bạn có một điều gì trong tay mình, điều mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn.  Điều đó đã đủ để bạn khởi sự.  Đa-vít đã có một viên đá; Môi-se đã có một cây gậy.  Bạn có một ý tưởng, một tài năng, vài người cộng sự và một hội thánh. Nếu bạn đã suy nghĩ về một ý tưởng, nếu bạn đã phát minh ra một điều gì đó, tại sao lại không mang đến phòng đăng ký phát minh sáng chế nhỉ?  Bạn có thể làm ra cả bạc triệu.  Mọi sự vĩ đại đều bắt đầu bằng một ý tưởng nhỏ.

Có thể sẽ không phải là một người giảng đạo mà là một Cơ đốc nhân làm chứng cho mọi người mình gặp, được Đức Thánh Linh dẫn dắt, cầu nguyện cho người bệnh và dẫn người khác đến sự cứu rỗi trong khi đang điều hành một doanh nghiệp.  Đức Chúa Trời muốn có hàng ngàn Cơ đốc nhân như thế.

Hãy để trí tưởng tượng và tính sáng tạo của Đức Thánh Linh phóng thích những khả năng tiềm tàng trong bạn.

Ulf Ekman

Bình Luận:

You may also like