Home Tin tức Truyền Giảng Tin Lành Tại Quảng Nam Mùa Giáng Sinh 2009

Truyền Giảng Tin Lành Tại Quảng Nam Mùa Giáng Sinh 2009

by Ban Biên Tập
30 đọc

Chủ đề của Đêm Thánh nhạc là “SỰ VUI MỪNG LỚN”, dựa trên lời của Chúa trong Lu-ca, đoạn 2, câu 10 và 11: “Thiên sứ bèn phán rằng:Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay, tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu-thế, là Christ, là Chúa.”

Người Chủ trì Đêm Thánh nhạc là Mục Sư Nguyễn Minh Sang, Quản Nhiệm Hội thánh Mennonite Thành phố Hội An.

Dẫn chương trình là MSNC. Nguyễn Đình Nghĩa (Hội thánh Mennonite Hội An) và MSNC. Nguyễn – Đình – Liễu (Quản Nhiệm Hội thánh Báp-tít Đức tin  Huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Người đem sứ điệp Giáng Sinh đến cho thân hữu, đồng bào là Mục Sư Hồng Văn Tiên, Hội thánh Phúc Âm Đấng Christ tại Huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

hoian1

hoian2

Cầu nguyện khai lễ

hoian2

hoian7

hoian11

Các bài hát tôn vinh Chúa và chia sẻ thông điệp Phúc Âm

hoian4

Đại diện chính quyền trao lẵng hoa chúc mừng Giáng Sinh cho con cái Chúa

hoian6

hoian8

Đông đảo khán giả đến tham dự chương trình trong thời tiết khá lạnh

hoian12

Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Đình Liễu hướng dẫn chương trình

hoian9

Mục sư Hồng Văn Tiên chia sẻ lời Chúa

Với một chương trình được sắp xếp khá hợp lý, gồm những đoạn Kinh văn Giáng Sinh, những bài Thánh ca Giáng Sinh, những điệu múa Việt Nam và nước ngoài, những bài dân ca, những bài thơ về quê hương Quảng Nam…cộng với dàn nhạc Xuân Sơn sôi động, ăn ý, Chúa cho đêm Thánh nhạc đã cuốn hút người xem ngay từ những giây phút đầu tiên.

Dù bên ngoài thời tiết có lạnh buốt và mưa dầm rả rích, nhưng cả khán phòng chừng trên bảy trăm chỗ ngồi chật kín người, làm tan đi cái rét mướt của mùa đông lạnh giá miền Trung.

Quý vị lãnh đạo Chính quyền địa phương đến dự và đọc Thư Chúc Mừng Giáng Sinh của Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam để chúc mừng tín đồ thờ Chúa Giê-su một mùa Giáng Sinh an lành, phước hạnh, và tặng những lẵng hoa tươi thắm cho đêm Thánh nhạc.

Các vị Linh mục và tín đồ các nhà thờ Công giáo tại Hội An, các vị khách du lịch là người nước ngoài đang du lịch ở Hội An cũng có đến tham dự đêm Thánh nhạc nữa để cùng hòa lòng với các tín hữu Tin Lành ca ngợi Thiên Chúa.

Kết quả của đêm Thánh nhạc, Chúa ban cho có được 32 người đã tiến lên sân khấu để tin nhận Chúa Giê-su sau lời kêu gọi của Mục Sư Nguyễn Minh Sang. Tạ ơn Chúa!

hoian10

Những thân hữu bằng lòng tiếp nhận Chúa trở thành con cái Đức Chúa Trời

Được biết đây là buổi Thánh nhạc đầu tiên ngoài nơi thờ phượng Chúa, mang tầm vóc cấp Tỉnh, được Chính quyền Tỉnh Quảng Nam cấp phép và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức. Trước đó năm ngày, vào ngày 15. 12, một đêm Thánh nhạc Giáng Sinh đầu tiên ngoài nơi thờ phượng Chúa, mang tầm vóc cấp Huyện, được Chính quyền Huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cấp phép cho Hội thánh Báp-tít Đức tin  Huyện Thăng Bình (do MSNC. Nguyễn – Đình – Liễu quản nhiệm) tổ chức cách tốt đẹp tại khuôn viên Nhà hàng Hương Xuân (thị Trấn Hà Lam, Huyện Thăng Bình), với hơn năm trăm người tham dự và có được 19 người tin nhận Chúa.

Trong mùa giáng sinh vừa qua, các nhà thờ Tin lành tại Quảng Nam như Quế Sơn, Việt An, Trường An, Tiên Phước, Chiên Đàn, Bình Quế… đều mở cửa giảng Tin lành cho hàng ngàn thân hữu. Hội thánh Tam Kỳ đã có một đêm truyền giảng lớn cho hàng ngàn thân hữu tham dự.

Có thể nói đây là những đêm Thánh nhạc truyền giảng Tin Lành đầu tiên như là khởi động cho những chương trình truyền giảng Tin Lành quy mô tại Tỉnh Quảng Nam, cái nôi của Tin Lành Việt Nam từ trước tới nay.

Ước mong trong thời gian tới, Chúa cho các hệ phái Tin Lành trong khu vực sẽ hiệp lại với nhau một cách chặt chẽ để tổ chức những buổi truyền giảng Tin Lành lớn hầu cứu nhiều đồng bào của chúng ta về cho Ngài. Cũng uớc mong nhiều tôi, con Chúa là người Quảng Nam hiện đang làm ăn, sinh sống và hầu việc Chúa tại nhiều nơi khác trên đất nước Việt Nam cũng như trên thế giới luôn nhớ đến quê hương Quảng Nam thân yêu của mình mà cầu nguyện và chuẩn bị tinh thần cũng như vật lực để góp phần vào những đêm truyền giảng Tin Lành quy mô trong tương lai ngay trên chính mảnh đất nằm ở trung tâm nước Việt Nam nầy.

Đã gần một trăm năm Tin Lành đến Việt Nam (1911-2011), nhưng số người thuộc về Chúa tại cái nôi của Đạo Tin Lành ở Việt Nam chưa được năm chục ngàn người, trong khi đó dân số Tỉnh Quảng Nam hiện nay trên dưới 1,5 triệu người.

Hãy cùng nhau góp lời cầu nguyện đặc biệt cho quê hương Quảng Nam thân yêu và tích cực hiệp tác để truyền giảng Tin Lành. Phải hiệp tác lại với nhau mới có thể làm được việc lớn cho Chúa.

Bình Tú Ngọc (Quảng Nam) – tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like