Home Dưỡng Linh Bạn Càng Biết Ơn Nhiều Chừng Nào, Bạn Sẽ Càng Hạnh Phúc Hơn Nhiều Chừng Nấy

Bạn Càng Biết Ơn Nhiều Chừng Nào, Bạn Sẽ Càng Hạnh Phúc Hơn Nhiều Chừng Nấy

by Rick Warren
30 đọc

“Mỗi khi tôi nghĩ đến anh chị em, tôi tạ ơn Đức Chúa Trời của tôi” (Phi-líp 1:3).

Nếu bạn muốn có những mối quan hệ lành mạnh, hãy bắt đầu với một thái độ biết ơn. Bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều và sẽ vui hưởng những mối quan hệ của mình nhiều hơn nếu bạn phát triển thói quen biết ơn về những người trong cuộc sống của bạn.

Phi-líp 1:3 nói, “Mỗi khi tôi nghĩ đến anh chị em, tôi tạ ơn Đức Chúa Trời của tôi”.

Sự thật đơn giản này là nền tảng của những mối quan hệ tốt đẹp.

Khi bạn nghĩ đến những người trong cuộc đời mình, cảm giác đầu tiên của bạn có phải là biết ơn không? Hay là bạn có nhiều khả năng sẽ hỏi, “Họ cần phải làm gì cho tôi? Vấn đề của chúng tôi là gì? Chúng tôi phải làm cho xong điều gì?” Suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể không phải là lòng biết ơn. Nhưng suy nghĩ đầu tiên của Phao-lô đối với bạn bè của mình là lòng biết ơn, và đó là khuôn mẫu chúng ta nên làm theo nếu chúng ta muốn những mối quan hệ của mình bền lâu.

Đây là vấn đề: Bạn càng biết một người lâu chừng nào, bạn càng có khả năng không biết quý trọng người đó nhiều chừng nấy. Với thời gian trôi qua, bạn càng dễ dàng tập trung vào những lỗi lầm của người đó và những khoảng thời gian buồn bực thay vì những lúc vui vẻ, hạnh phúc.  

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải nỗ lực để chọn có thái độ biết ơn đối với những người trong cuộc sống của mình.  Mối quan hệ của chúng ta càng lâu dài chừng nào, chúng ta càng có thể khó nhớ điều này chừng nấy. Nhưng chúng ta sẽ kinh nghiệm một ảnh hưởng vĩnh viễn trong các mối quan hệ của mình khi chúng ta phát triển thói quen tạ ơn Đức Chúa Trời khi chúng ta nghĩ đến vợ/chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em, hàng xóm, bạn cùng làm việc, và những thành viên trong nhóm nhỏ của mình.

Nguồn: Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like