Leaderboard Ad

Tình Yêu Thương Phủ Che Mọi Sự

0

A-Đam và E-Va xấu hổ nhìn nhau, họ thấy mình loã lồ, trơ trụi, trần truồng. Mọi ô dơ tội lỗi giờ đã bị phơi bày.
Vì chiều theo dục vọng, thoả mãn những ham muốn của mình họ đã phạm tội, đã bất tuân lời Chúa dặn.

Họ cảm thấy nhục nhã, hổ thẹn, thấy mặc cảm, định tội, bất an, sợ hãi.

Họ nỗ lực tìm mọi cách để che đậy lại sự loã lồ của mình.
Họ bứt những cái lá đóng thành khố phủ lên người, nhưng nó cũng chỉ che được bề ngoài, chứ không thể che được những cảm xúc trong lòng của sự thấp kém, thất bại.

Họ co mình lại chui lủi sau lùm cây, ẩn trốn cuộc sống xung quanh, ẩn trốn Chúa.

Chúa gọi họ, Ngài đem họ ra khỏi bóng tối, chỉ cho họ biết hậu quả tội lỗi của họ. Rồi Ngài tự tay lấy da thú may thành hai chiếc áo dài, khoác lên thân thể họ thay thế cho những chiếc lá đang rụng dần, rơi dần không đủ khả năng để bảo vệ, che chở.

Tinh yêu của Ngài dung thứ mọi sự!

Tình yêu ấy không phải là sự xoá bỏ mọi lỗi lầm, không phải là lờ đi như họ chưa từng có tội. Nhưng Tình yêu ấy cất bỏ mọi sự xấu hổ, phủ bao lại những sai lầm vi phạm, và ban cho cơ hội mới để làm lại từ đầu.

Bạn thân mến! Chúa Giê- Xu không ngạc nhiên về tội lỗi của bạn, Ngài biết bạn yếu đuối và đang chịu nhiều đau buồn, tổn thương, ngã lòng. Đó là lý do Ngài đến. Chúa không đến để xét đoán hay định tội bạn nhưng để che đậy sự xấu hổ của bạn, để khoác lên bạn chiếc áo choàng công chính.

Vậy bạn ơi! Bạn đang cố gắng, gồng gánh tự nỗ lực để tự che đậy sự xấu hổ của mình. Đang cố trốn sau những bức tường của sự tự bảo vệ, tự thương hại bản thân, hay đang từng đêm vật lộn với tội lỗi bên trong mình…

Dù bạn đang ở đâu? đang trốn nơi nào? Dù sự che đậy của bạn có hoàn hảo đến nỗi chẳng ai phát hiện ra thì bạn vẫn không thể che phủ được sự bất an trong lòng bạn.

Chúa đang gọi bạn, hãy nghe tiếng Ngài. Hãy bước ra khỏi lùm cây, hãy đối diện với Ngài để Ngài mặc cho bạn chiếc áo choàng cứu rỗi, áo choàng công chính. Áo choàng của sự bao dung, của tình yêu vĩnh cửu. Ngài sẽ phục hồi bạn, tẩy sạch mọi tội lỗi bạn. Để rồi bạn sẽ tràn đầy sự vui mừng, và môi bạn lại trổi tiếng hoan ca bởi Chúa đã chuộc linh hồn bạn và bạn nương náu mình nơi Ngài ắt chẳng còn bị định tội nữa.

Debbie Thuỷ

Bình Luận:

About Author