Một Ngày Lịch Sử Của Tin Lành Việt Nam


Vào lúc 8h00, ngày 16/3/2010, tại khách sạn New World, TP.HCM đã diễn ra cuộc gặp gỡ và nói chuyện của Nhà truyền giáo, Mục sư, Tiến sĩ Luis Palau, một trong những diễn giả quốc tế có số lượng khán giả  đông nhất và có ảnh hưởng bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Chương trình gặp gỡ dự kiến sẽ được kéo dài trong vòng 1 ngày từ 8 giờ đến 18h ngày 16/3 với những cuộc nói chuyện đặc biệt của diễn giả, mục sư tiến sĩ Luis Palau. Thành phần tham dự cuộc gặp gỡ bao gồm 400 mục sư lãnh đạo của tất cả các hệ phái Tin lành và một số thương nhân tại TP.HCM.

Mục sư, nhà truyền giáo Luis Palau hiện là chủ tịch của tổ chức Luis Palau, với hàng trăm buổi hòa nhạc diễn thuyết mà mỗi chương trình thu hút hàng trăm ngàn người ở các thành phố lớn tại hơn 70 quốc gia như  Anh Quốc, Hồng Kông, Ai Cập, Rumani, Hoa Kỳ, Pháp, Nam Mỹ... và cả Trung Quốc đại lục. Tại Hoa Kỳ, mục sư Luis Palau là diễn giả trong các chương trình mang tên ông được phát sóng hằng ngày trên các kênh truyền thanh và truyền hình lớn thu hút hàng triệu người nghe.

buenosaires1

Mục sư Luis Palau và các chương trình truyền giảng của ông

Ngoài mục sư Luis Palau, chuyến viếng thăm Việt Nam lần này còn có những nhân vật đầy ảnh hưởng khác là những người bạn thân của tiến sĩ Luis Palau như: John Dalton, cựu tư lệnh hải quân Hoa Kỳ dưới thời Cựu tổng thống Bill Clinton. Mục sư Mike MacIntosh, mục sư sáng lập hàng trăm hội thánh lớn (Megachurch) tại Hoa Kỳ trong những năm qua. Các nhân vật này sẽ lần lượt có những cuộc nói chuyện thú vị xoay quanh đề tài Kinh thánh với các thính giả Việt Nam.

Rick Colson, một trong những lãnh đạo cấp cao nhất của Tập đoàn Intel với hơn 80.000 nhân viên trên toàn thế giới. Rick Colson cũng là vị kỹ sư giữ vị trí Senior Fellow, vị trí cao nhất về kỹ thuật  của tập đoàn Intel. Ông Rick Colson sẽ có cuộc trò chuyện với các doanh nhân về đề tài phát triển kinh tế và cuộc sống.

luispalautaihanoi

Mục sư Luis Palau gặp gỡ 250 mục sư lãnh đạo tại Miền Bắc

Trước khi đến TP.HCM, vào các ngày 13,14/3/2010, mục sư Luis Palau đã có chuyến viếng thăm Hà Nội, bao gồm cuộc gặp với đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael W.Michalak; buổi nói chuyện với gần 250 mục sư lãnh đạo tại Thành phố Hà Nội diễn ra tại khách sạn Hilton, Hà Nội vào tối ngày 14/3. Mục sư Luis Palau cũng đã có chuyến thăm gặp mặt với Ban tôn giáo chính phủ vào ngày 15/3/2010.

Chuyến viếng thăm của mục sư Luis Palau đến Việt Nam lần này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới sự kiện kỷ niệm 100 năm Tin lành đến Việt Nam. Đồng thời sự kiện này một lần nữa nêu cao tinh thần hiệp một của cộng đồng Tin lành khi tất cả các mục sư lãnh đạo cùng ngồi lại với nhau trong một khối thống nhất. Sự kiện đang gơi dậy niềm hy vọng mãnh liệt trong lòng mỗi tín hữu Việt Nam và lòng trông đợi vào cơn phấn hưng đã bắt đầu hầu gần.

Toàn bộ chương trình gặp mặt và những bài nói chuyện của các diễn giả sẽ được truyền hình trực tiếp trên website www.hoithanh.com – Mạng Lưới Tin Lành Việt Nam Toàn Cầu – cho khán giả Việt Nam trên toàn thế giới có thể cùng theo dõi.

newworld-saigon

Khách sạn New World Sài Gòn, nơi đang diễn ra chương trình

Câu Chuyện Của Luis Palau

Là con trai của một thương gia giàu có đồng thời là một mục sư tại Ac-hen-ti-na, Luis Palau đã được hưởng thụ một nền giáo dục đầy đủ từ lúc bé. Nhưng đến năm ông lên 10 tuổi, cha của ông đột ngột qua đời vì bệnh nặng. Kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt, Luis Palau phải phụ việc trong một nhà băng và giúp mẹ lo lắng cho cả gia đình. Lớn lên, Luis Palau vẫn yêu mến những công việc của nhà thờ và tỏ ra rất có tài trong việc giảng dạy , đó là vào năm ông lên 18 tuổi. Sau đó ít lâu, Luis Palau và cả gia đình chuyển sang Mỹ và ông có cơ hội trở thành người thông dịch của nhà truyền giáo, mục sư Billy Graham (nhà truyền giáo Tin lành lừng danh và là 1 trong 10 nhân vật được kính trọng nhất trên thế giới hiện nay theo tạp chí Time và Nhật báo USA Today) sau này là người bạn thân thiết của ông. Luis Palau bắt đầu các chương trình diễn thuyết với những buổi hòa nhạc tại sân vận động với rất nhiều những khó khăn và không được nhiều người chào đón. Ông kể đã có lần phải bước ra nói chuyện trước một đám đông hơn 60.000 người với áp lực khủng khiếp khi có một nhóm người đang muốn ám sát ông.

Hơn 40 năm trong vai trò diễn giả, Luis Palau đã đi khắp thế giới để tổ chức những buổi hòa nhạc diễn thuyết  và những chương trình của ông đều thu hút hàng trăm ngàn người đến tham dự tại mỗi quốc gia. Ông được xem là một trong những lãnh đạo tôn giáo được kính trọng nhất ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới hiện nay.

mucsuluispalau4

Là một nhà truyền giáo, thông điệp của Luis Palau rất đơn giản: “Tôi cho rằng rao truyền tình yêu của Chúa là điều tuyệt vời nhất mà chẳng có điều gì có thể so sánh nổi”, ông nói. Hàng triệu thính giả sau khi nghe Luis Palau chia sẻ những thông điệp bắt nguồn từ Kinh thánh đã thốt lên rằng: “thật sự, cuộc đời tôi đã thay đổi sau khi nghe Luis Palau trình bày”.

Mong quí vị cùng hiệp một lòng cầu nguyện thật nhiều để Đức Chúa Trời làm chủ trên tất cả mọi sự. Cầu xin Cha Yêu Thương, Ngài đổ phước dư dật của Ngài trên dân tộc chúng ta. Amen!


HoiThanh.Com sẽ tiếp tục gửi đến quí vị những thông tin cập nhật trong những ngày sắp tới.

Linh Ân

Nhận xét (7)
 • TranNgocCam  - Rao truyền tình yêu của Chúa.
  Tôi rất cảm kích với thông điệp của Mục sư Luis Palau: “Rao truyền tình yêu của Chúa là điều tuyệt vời nhất mà chẳng có điều gì có thể so sánh nổi”. Hàng triệu thính giả sau khi nghe Luis Palau chia sẻ những thông điệp bắt nguồn từ Kinh thánh đã thốt lên rằng: “thật sự, cuộc đời tôi đã thay đổi sau khi nghe Luis Palau trình bày”. Halelugia ! Cảm ơn Đức Chúa Trời đã sai sứ giả của Ngài là Mục sư Luis Palau đến Việt Nam. Hy vọng rằng thông điệp của Mục sư Luis Palau sẽ chạm đến từng tấm lòng của Tôi Con Chúa. Amen!
 • titi  - tin lanh cua Chua da den vs dan toc vn
  halelugia ! lay Chua con that hanh phuc va day qua la mot mon qua vo gia cho dan toc con khi tin lanh cua chua tai Vn ngay cang vang vong xa hon ! co rat nhieu vi m.su co on phuoc cua chua va de tu do nhung on phuoc cua cac vi ay se phuc vu cho cac cong tac truyen giang cua Chua tren The gioi cung nhu cac quoc gia khac . duoc nghe , duoc thay va duoc biet ve cuoc doi cua cac vi muc su noi tieng da lam cho khong nhung rieng ban than con ma con rat nhieu thanh vien trong gia dinh con cam dong va co le trong chung con moi nguoi co mot cam giac khac nhau nhung dieu duy nhat la chung con that ho then voi chinh ban than chung con vi doi khi chung con van ho hung voi chua wa\'! lay Chua cam on Chua da soi sang cho nhung con nguoi ay ! con cung tin rang tinh iu thuong cua Chua se ngay cang duoc nhieu nguoi biet den hon va xin chua hay chuc phuoc cho nhung day to Chua nhung vi lanh dao hoi Thanh tren the gian nay ! nguyen xin tinh yeu thuong cua chua o cung het thay ta ca ca anh , chi, em chung ta ! amen
 • vanHIEU PHENIEN Q.8  - nhung chi the trong than the DANG CHRIST
  HALELUGIA HALELUGIA con xin kinh dang loi cam ta va ngoi khen DUC CHUA TROI toan nang ,day long thuong xot va hay lam phep la lay CHUA ,NGAI da giang doi tay nhan ai ,day thuong xot cua NGAI den dat nuoc VIET NAM cua con ,CHUA OI con cau xin CHUA ,NGAI cuu dan toc con khoi moi tai hoa va tha toi cho dan toc con nhu chinh CHUA ,NGAI da hua voi con dan NGAI :nhuoc bang neu dan goi bang danh TA va ha minh xuong cung nhau cau nguyen ,va neu chung tro lai kiem mat TA cung xa lia het moi dieu ac gian .chinh TA tha thu ho va cuu xu khoi tai hoa ,phai TA se cuu dat nuoc nguoi .....oi CHUA THANH cua con oi ,day la mot loi hua day on thuong xot cua NGAI ,phai CHUA oi day chinh la thoi diem CHUA NGAI phuc hung HT CHUA tai VIET NAM ,CHUA OI con nguyen xin THANH LINH CHUA dung cham va xuc dau cho tat ca con dan cua CHUA ,de tat ca chung con se ra di rao truyen phuc am cua CHUA ,chung con mac dau ko cung he phai nhung thay deu la con cua mot DUC CHUA TROI ,nuoc cua CHUA la mot vuon hoa ma moi he phai trong CHUA la moi loai hoa ket chat lai de to diem vuon hoa cua CHUA tuoi dep hon ,huong thom cua moi loai hoa se lam cho vuon hoa cua CHUA tran day vinh hien .CHUA oi xin hay ket chat cac he phai trong HOI THANH CHUA su doan ket ,hiep nhat va cung nhau chung tay xaY dung mot vuon quoc DUC CHUA TROI ngay mot lon manh ,con ta on CHUA CHUA nhan tu oi cam ta CHUA ,NGAI da sai toi to NGAI la ts MSLOUIS PALAU den VIET NAM ,de cung cac toi to CHUA tai VN ,hiep nhat lai de phuc hung HT THANH CHUA tai VN .trong danh CHUA JESUS CHRIST con xin chuc phuoc den cac vi MS TS va cac toi to CHUA lanh dao cac he phai ,duoc su xuc dau tu noi THANH LINH CHUA ,de hoan thanh mang linh cua CHUA trao cho ,nguyen xin CHUA ,NGAI luon o cung cac vi MS TS va cac vi lanh dao HT CHUA cac he phai tu day cho den ngay CHUA tai lam AMEN HALELUGIA
 • anhtuan  - hieu biet
  muon nhap hoi tin lanh phai lam nhung gi ? @: http://hoithanh.com/Home/tin-lanh/160-giai-phap-nao-cho-toi-loi.html
 • nguyen quangtuyen  - niem vui
  ta on chua ``cung quy day to cua ngai da quan tam hoi thanh cua ngai o viet nam!con hoi thanh trong nuoc thi sao?
 • MSNC.Phan trường Chính/Quản nh  - 
  Khi nghe tin Rev Dr.Palau den Viet Nam long toi rat vui long,vi Chua khoi su lam viec lon tren dat nuoc cua chung ta. Nam ngoai,khi du Dai hoi Lien huu The gioi va Uc Chau,o Bribane.Luc do,khau hieu cua Dai Hoi la \"One family,One Mission \"(Mot gia Dinh,Mot Su Mang).Tu do,khi tro ve VietNam long toi uoc ao,khan dao voi Chua ,lam sao de tro thanh \"Mot Gia dinh,Mot Su Mang\" ? .Buc tuong ngan cach ve he phai,phaiduoc triet ha nhu buc tuong Gie ri co ngay xua,khi dan su Chua \"di chiem xu\" .Ngay do da den -16-03/2010,tai khan phong cua Khach New World,khi Chua dung su gia Phuc hung,Nha Truyen Giang The Gioi Muc su Tien si Luis Palau. Toi dap loi keu goi cua Chua Thanh Linh,tai khan phong do,toi cau nguyen cho nguoi ban dong lao cua chung toi: Muc su NGUYEN VAN DIEN, Quan nhiem HT.CM&A Thi xa Tra Vinh,Muc su Nguyen trung thong,Quan nhiem HTTL Đòng Phú(Vinh Long),Muc su Le hoang Phuc,Uy vien Muc vu Tinh Vinh Long,dang la Quan nhiem HTTL Long Ho.Toi tin rang ,chinh Chua Thanh linh se tham vieng,dung cham den 3 ban dong lao cua toi trong Dang Christ. \"Tai day,Chua se xoa bo nhung khoang cach cua moi giai cap xa hoi,moi dia vi chuc tuoc,moi hang ran giao phai,moi thanh kien moi bat dong...,theo tinh than cua Loi Chua trong Galati 3:28 . Neu gio nay,Muc su Trinh My Hoa,Truong ban To Chuc Dai Hoi Lien huu The Gioi & Uc Chau 2009.Muc su Nguyen van Dien,O HTTL Tra vinh,Muc su Nguyen Trung Thong,o HTTL.Dong Phu(Vinh Long),Muc su Nguyen Thanh Kinh,Uy vien hoi Dong Giao Pham HTTL Vietnam(MN),cac ban duoc Chua tham vieng,cung chia se trach nhiem rao giang Phua am tai cac Huyen con lai cua Tinh Tra vinh (Ngoai Thi xa Tra Vinh) cac ban se vui,thi khong con ngan cach ve buc tuong he phai,ve dia ban rao giang Phuc am,ve con nguoi duoc chinh Chua keu goi\"buoc vao dong lua chín vang\" ,phai khong cac nguoi dong lao cua toi ,tại tinh Tra Vinh va Vinh Long? MSNC.Phan Truong Chinh
 • Hoang Vu  - !!!
  Cam ta Chua Viet Nam duoc mot day toi to Chua day on ghe tham. Day la su kien quang trong danh dau nhung buot\' tiep theo ma DCT se dem phan hung den cho Viet Nam.

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: