1000 Đại Biểu Tham Dự Đại Hội Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc Lần Thứ I


Kỳ đại hội được tổ chức từ ngày 28-29/9 tại Khu Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Thành Long, TP.HCM. Ngoài các đại biểu chính thức, có hơn 300 đại biểu khách mời cũng đến tham dự kỳ đại hội. Có khoảng 2/3 các đại biểu chính thức là người sắc tộc, trong đó khoảng 50% đến từ nhiều tỉnh thành phía bắc Việt Nam.

Đại hội đã dành ra nhiều thời gian để bồi linh, với đề tài “Hầu việc Chúa Cách Vui Mừng” với câu gốc trong Thi thiên 100:2a. Diễn giả chính là mục sư Đinh Thiên Tứ, ngoài ra còn có phần giảng luận của mục sư Per Olev Mikael Svensson đến từ Thụy Điển. Thông qua các thì giờ bồi linh, Đại hội mong muốn hâm nóng tinh thần hầu việc Chúa hăng say bất chấp những khó khăn của các lãnh đạo của Hội thánh trên toàn quốc.

Năm 1963, Nhà thờ Liên Hữu Cơ Đốc Việt Nam được xây dựng tại Hóc Môn, Sài Gòn, đến nay Hội thánh đã có 1517 hội thánh lớn nhỏ ở 54 tỉnh thành trên toàn quốc, với 900 mục sư, mục sư nhiệm chức. Trải qua hơn bốn mươi năm qua với biết bao nhiêu biến động và khó khăn, ngày hôm nay là một dấu ấn có tính chất lịch sử đối với Hội thánh liên hữu Cơ đốc Việt Nam.

Đại hội Liên Hữu Cơ Đốc Lần 1

Đại hội liên hữu cơ đốc lần 1

daihoilienhuu6

Đại hội liên hữu cơ đốc lần 1

daihoilienhuu5

Kỳ Đại hội lần này của Hội thánh có sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, bao gồm cả Ban tôn giáo trung ương, UBND TP.HCM… Báo chí Việt Nam bao gồm Thông tấn xã Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam cùng nhiều cơ quan báo chí khác cũng đưa tin về kỳ đại hội.

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ - Đại hội liên hữu cơ đốc lần 1

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ, người vừa đắc cử vào chức vụ Phó tổng trưởng nhiệm, trưởng ban tổ chức Đại hội cho biết: “Tạ ơn Chúa vì đây là một bước phát triển của Hội thánh, ngoài thì giờ chủ yếu để bồi linh, gây dựng, đại hội đã dành thời gian để thảo luận và thông qua hiến chương để tiến tới việc trở thành một tổ chức Tin lành chính thức được thừa nhận.” Hiến chương của Hội thánh Liên hữu Cơ Đốc có 6 chương, 32 điều, với đường hướng “Trung thành với chân lý Kinh thánh, đồng hành với dân tộc…”

daihoilienhuu4

Các đại biểu thông qua hiến chương của Giáo hội

Đại hội cũng đã bầu ra ban lãnh đạo của Hội thánh trong nhiệm kỳ tới bao gồm:

Mục sư Đinh Thiên Tứ: Giáo hội trưởng kiêm Tổng trưởng nhiệm

Mục sư Huỳnh Huyền Vũ: Phó Tổng trưởng nhiệm thứ 1

Mục sư Trần Văn Hiền: Phó Tổng trưởng nhiệm thứ 2

Các thành viên (Từ các thành viên này sẽ phân nhiệm trong Thường Vụ Tổng Hội):

Mục sư Trương Công Ân

Mục sư Võ Minh Bằng

Mục sư Nguyễn Ngọc Huy

Mục sư Vàng A Pó

Mục sư Lê Thái Hiệp

Thầy Trương Quốc Giang

Là một hội thánh còn khá trẻ về mặt tổ chức và phát triển mạnh tại các tư gia, kỳ đại hội lần này đánh dấu một bước phát triển mới của Hội thánh Liên Hữu Cơ Đốc. Chúng ta cùng cầu nguyện cho những bước phát triển mạnh mẽ của Hội thánh Liên Hữu Cơ Đốc trong thời gian tới để góp phần đắc lực vào công cuộc phấn hưng Việt Nam trong những năm sắp tới.

Bài:Linh Ân. Ảnh: Ngọc Tuấn

Nhận xét (6)
 • một người bạn  - 
  Thật sự tôi đã từng giúp HTLHCD về tài chánh hơn 10 năm đầu, bây giờ thì cảm ơn Chúa nhìn lại HTLHCĐVN nay đã giàu có nhiều tự cung tự cấp dưỡng cho anh em được nên tôi không giúp nữa. bây giờ tôi giúp xây dựng những nhóm mới. Để công việc Chúa được xây dựng mạnh tại quê nhà,
 • tuyet thu  - 
  Thật cảm ơn Chúa Hội Thanh Liên Hữu cơ Đốc VN Gần 40 năm qua rất còn non trẻ mà đã có 1517 gia đình tín hữu, 900 Mục sư và nhân sự tình nguyện đây là một con số mà chúng ta cần phải lưu tâm đáng chú ý!!!!!!!! và học theo cách lãnh đạo của ban thường vụ tổng hội Liên Hữu cơ Đốc VN về con số báo cáo???????, nguyện xin Chúa nuôi nấng những người chăn còn lại.\" Khá cẩn thận về chức vụ ngươi nhân danh ta mà nhận lãnh !!!!!Kẻo máu oan hồn của những con số đó đổ lại trên ngươi.\"
 • truong giang  - 
  Thật tạ ơn Chúa HTLHCD là một HT được thành lập trước năm 1975 do cố Mục sư Hoàng Kim Thanh Quản nhiệm và đã có cơ sở vật chất tại 14/6b Tam Đông,Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP HCM. Trong lúc Ms Đinh Thiên Tứ ra khỏi HT TL Tuy Lý Vương, được Ms Hoàng Kim Thanh mời làm chủ tọa Hội Thánh LHCD tại Hóc Môn, và lúc bấy giờ HTLHCD được bạn bè thế giới quan tâm giúp đỡ rất nhiều về tiền bạc và vật chất, Chúa cho Mục sư Tứ có tầm nhìn cho tương lai nên ông đã đầu tư vào mua đất và mở trang trại ở nhiều tỉnh thành cho đến nay cơ sở hạ tần của HTLHCD trên 100 tỷ đồng dư sức cung ứng cấp bổng cho nhân sự, nên HTLHCD bây giờ không cần có mẫu hội, tự cung tự cấp...chúng tôi thật là hãnh diện cho Ms Giáo hội trưởng HTLHCD của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi cầu nguyện nhiều cho ông để sống lâu mà dẫn dắt Hội Thánh, nếu lỡ mai sau Ông có bề gì thì?????? không biết HTLHCD của chúng tôi ra sao....Xin cầu nguyện
 • Ms Trương Thai  - 
  Thật cảm ơn Chúa Hội Thanh Liên Hữu cơ Đốc VN Gần 40 năm qua rất còn non trẻ mà đã có 1517 gia đình tín hữu, 900 Mục sư và nhân sự tình nguyện đây là một con số mà chúng ta cần phải lưu tâm học hỏi cách lãnh đạo của ban thường vụ tổng hội Liên Hữu, nguyện xin Chúa nuôi nấng bầy chien Ngài A men
 • Ms Nguyen Minh Kinh  - God bless you
  Cam on Duc Chua Troi da ban cho ban lanh dao Hoi Thanh Lien Huu Co-Doc to chuc dai hoi dong duoc thanh cong tot dep. Cau xin Chua ban phuoc cho ban lanh dao Hoi Thanh LHCD duoc day on va Hoi Thanh duoc phat trien vung manh. Muon that het long, Ms Nguyen Minh Kinh ThS. Bui Van Cuong
 • Lê Thái Hiệp  - Cám ơn Thầy Linh Ân
  Kính chào Thầy Linh Ân. Hội Thánh LHCDVN cám ơn thầy đã điều chỉnh lại một số thông tin. Cám ơn thầy nhiều lắm. Xin Chúa luôn ban phước dư dật trên HoiThanh.com va tren chức vụ của Thầy. Kính chào. Ms Hiệp.

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: