Cô Bé Người Dao Và Mơ Ước Đem Tin Lành Cho Dân Tộc Mình


Tôi đã gặp em thật tình cờ, mà cũng không thể gọi là tình cờ, đó là chương trình kỳ diệu của Chúa dành cho em cũng như chính tôi ..Chúa đã đem tôi đến công ty Vision để gặp em, chính Ngài đã chọn em ..

Cuộc đời của em đã thật sự lật qua một trang mới từ sau cái đêm em bước lên cầu nguyện tin nhận Chúa  trong một buổi ca nhạc thánh truyền giảng vào tháng 4 vừa rồi ở Hội thánh Biên Hòa

Em giống như mảnh đất tốt mà chính hạt giống Tin Lành của Chúa đã gieo vào đó, em yêu mến và chăm chỉ học Lời Chúa ngay từ ngày đầu mới tin nhận Chúa, mặc dù ngày nào cũng phải tăng ca đến 8h30 tối mới về, ngày Chủ Nhật cũng phải đi làm nhưng em luôn cố gắng thức khuya để đọc Kinh Thánh và cầu nguyện với Chúa, mỗi sáng em đến công ty sớm hơn nửa tiếng đồng hồ để cùng học Kinh thánh với tôi, chính Lời Chúa đã làm cho em được vững vàng và trưởng thành trong đức tin .

Cứ mỗi lần tôi hỏi em có nan đề gì cần tôi cầu nguyện không ? em đều nói “ cầu nguyện để Chúa chữa bệnh cho em “,  dù tôi có vặn hỏi em đang bị bệnh gì, em cũng không nói, câu trả lời ngắn gọn của em là “ chị cứ biết là em đang bị bệnh và cần sự chữa lành, vậy thôi, em không thể nào nói được“.

Vào một buổi tối nọ, chúng tôi nhóm lại học Kinh thánh với nhau, chúng tôi chia cặp để cầu nguyện cho nhau, tôi nài khuyên em nên nói ra căn bệnh mà em đang mang để tôi có thể cầu xin Chúa cách cụ thể hơn, những câu nói của em đã làm tôi thật cảm động “ Chị ơi, nếu em nói ra thì chị đừng nghĩ chơi với em nha, em sợ khi biết căn bệnh của em, chị sẽ lánh xa em “…

Và rồi em đã tâm sự, em bị bệnh lao phổi, đi chữa 2 năm nay rồi vẫn không bớt, nhiều lúc em thấy đau nhức và khó thở quá, tưởng chừng như sắp chết, em sợ lắm ..Trong công ty, có một số ngườii biết bệnh của em, họ không dám đến gần em, luôn giữ một khoảng cách nhất định đối với em vì sợ bị lây bệnh .

Ôi Chúa ơi, thì ra em đã nghĩ tôi chắc cũng giống như những người kia sẽ né tránh em khi biết căn bệnh của em, tôi đã giải thích cho em hiểu thế nào là một tình yêu chân thật trong Chúa Jesus, tình yêu ấy là tình yêu mặc dầu, mặc dầu em có như thế nào Chúa vẫn yêu em, và chị cũng yêu em nữa. Tôi đã đọc Êsai 53 : 4-5 cho em nghe “ nhưng vì tội lỗi của em mà Chúa bị vết,..bởi sự sửa phạt Ngài chịu, em được bình an và bởi lằn roi Ngài em Thuỷ nhận được sự chữa lành “ tôi đã gọi một vài anh em nữa đến và hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho em , sau khi cầu nguyện xong tôi đã hỏi em “ Thủy – em có tin là Chúa đã chữa lành cho em rồi không ? “ và em đã trả lời “ chị ơi…em tin ! “

Một tuần sau đó em đi tái khám, em đã thật vui sướng và gọi ngay về nhà cho ba mẹ “ Ba mẹ ơi, con lành bệnh rồi, con cảm ơn Chúa “ thật là vui và hạnh phúc khi nghe em kể lại sau đó, mặc dù ba mẹ em chưa hề biết đến Chúa, nhưng em đã ngợi khen Chúa trong lúc nói chuyện với ba mẹ .

Thật kinh ngạc, vì trước vài ngày đi khám em vẫn còn cảm giác khó chịu trong người ..nhưng kết quả xét nghiệm cho biết em đã hoàn toàn được lành bệnh . Ha lê lu gia cảm ơn Chúa !

Em bắt đầu ham thích học lời Chúa, chỉ sau hai tháng tin nhận Chúa, em đã đọc xong Kinh thánh Tân Ước, em đã  hoàn tất những bài học căn bản cho tân tín hữu, hiện giờ em đang học giáo lý báp-tem .

Tôi tận dụng mọi thời gian rảnh của em để cùng em đi thăm viếng, tôi thật cảm động và kinh ngạc trước những lời làm chứng đơn sơ nhưng tác động mạnh mẽ đến người nghe, em đã biết khích lệ những người mới tin Chúa và cũng bị bệnh giống em .

Em đã không còn buồn và mặc cảm giống như trước nữa, hiện giờ em luôn vui vẻ và khuôn mặt em lúc nào cũng tươi cười, em đã biết chia sẽ công việc Chúa với tôi, hiện em đang cùng tôi chăm sóc những người mới tin Chúa khác nữa .

co_be_Dao

Thủy – cô bé mặc áo vàng đứng ở giữa

Tôi không bao giờ quên câu nói của em “ chị ơi, mai mốt khi em về quê, món quà quý nhất mà em có thể mang về đó là cuốn Kinh Thánh, em ước có thể làm chứng và chia sẽ về Chúa cho dân tộc Dao của em, trong làng em, em thấy không có một nhà thờ nào, cũng như chưa có ai biết về Chúa ..em ước mơ …”

Ước mơ của em thật cao đẹp, tôi luôn cầu nguyện chúc phước cho ước mơ của em, Chúa đã chọn và sẽ dùng em để đem Tin Lành cứu rỗi của Chúa đến cho dân tộc Dao của mình, nguyện Danh Chúa được vinh hiển qua chính đời sống em .

Thủy đang ước ao có điều kiện để đi học trở lại, em đã nghĩ học từ năm lớp 8 vì điều kiện gia đình khó khăn, em đã nói rằng, em muốn mọi người trong làng em thấy được sự thay đổi trong đời sống em, họ sẽ biết về Chúa qua đời sống em.

Chúa sẽ chắp thêm đôi cánh và thêm sức cho em, chính Ngài sẽ làm thành điều lòng em ao ước. Amen

Sara

tintuc@hoithanh.com

Tags:
Nhận xét (15)
 • Dinh thi quang  - Ngoi khen Chua
  Cta Chua la duc Chua troi hang song cua chung ta .cta Chua vi ngai da cuu vot cuoc doi cua e va chua lanh .DCT hom qua ngay nay cho den doi doi k he thay doi .thuy e mo uoc tot dep cua e ngai se lam thanh cho e hay buoc di trong duong loi cua Chua e nhe roi ngai se ban cho e moi dieu e ao uoc .GBU
 • Nguyễn Văn Toàn  - Tạ ơn Chúa!
  Ôi! thật là phước hạnh cho cuộc đời em khi có Chúa bên cạnh, cầu xin Chúa sử dụng em đem Tin Lành đến với dân tộc của mình. Cảm ơn em, một đầy tớ trung thành với Chúa đã cho anh được khích lệ rất nhiều và tin chắc rằng những ai đọc bài viết này đều sẽ thấy được khích lệ lên nhiều hơn! Cầu xin Chúa ban phước trên cuộc đời em! A men!
 • dung nguyen  - 
  cảm tạ Chúa đã ban phước cho bé Thủy,hãy vững vàng bước đivới Chúa bé Thủy nhé,Chúa luôn ban thưởng cho những ai có lòng tìm kiếm Ngài,mọi người sẽ cầu nguện cho ước mơ của bé thành sự thật.amen.
 • Mai Hoang  - thi thien 21:2
  [b]Chúa đã ban cho người điều lòng người ước ao, không từ chối sự gì môi người cầu xin. Ha- lê- lu- gia!! Amen.[/b]
 • Đinh Quốc Huy  - Cảm ơn Chúa
  Cảm ơn Chúa vì mọi điều đã làm cho bạn ,hãm cảm tạ Chúa ,cảm ơn Cha nhân từ và sự thương xót của Ngai đối với chún ta
 • GIONA LONG THAI BINH  - 
  CAM TA ON CHUA DA CHUA LANH BENH CHO BAN MINH MONG RANG BAN HAY VUNG TIN VA DI GIAO TRUYEN TIN LANH CHO GIA DINH VA DAN TOC BAN BAN A MINH THAT CAM DONG KHI NGHE TAM SU VA QUYEN NANG PHEP LA CUA CHUA CHUNG TA THAT KY DIEU PHAI KO BAN MINH NGUYEN CAU CHUA XA LUON BAN PHUOC VA THEM SUC MOI CHO BAN DE CHO BAN MANG TINH YEU THUONG CUA CHUA CHUNG TA CHO DAN TOC VIET NAM AN DIEN CHUA XE DI CUNG VOI BAN GOD LOVE YOU AMEN
 • doisongthuocvechua  - cam ta chua
  [size=medium][/size]cam ta chua da va dang cham soc,nuoi duong em thuy ngay mot lon manh duc tin trong em.toi tin chac la nhu vay.vi chua la dang lo chu toan.vi toi dang di tim chan ly cua ngai.thuy em hay co gang len nhe.chuc se o cvng em moi ngay\"HaLELUGIA\"cau xin chua ban them niem tin cho em.
 • Tran.dinh  - 
  Halelugia
 • 0975036815  - 
  Tôi không bất ngờ khi Chúa chữa lành cho em Thuỷ, vì điều đó vẫn thường xuyên xảy ra ở đâu đó với những Cơ đốc nhân TIN-KÍNH và YÊU Ngài. Nhưng với em Thuỷ thì đây là chương trình của Chúa dành cho gia đình em và dân tộc em. Hãy nuôi dưỡng ước mơ và khải tượng của mình nha Thủy! Chúa ở cùng em, chị Sara và nhiều anh chị em cơ đốc khác cũng ở bên cạnh em bên cạnh em! Amen.
 •  - cam ta Chua
  quyen nang Chua o tren nhung ke tin, boi duc tin ma Thuy da duoc Chua chua lanh nguyen xin Chua dung doi song cua em de tin lanh cua ngai duoc bay to Anh tin rang Chua co mot chuong trinh cho em hay buoc di theo Chua nhe em
 • esther  - Chua that rat tot lanh
  Chúa thật rất tốt lành. Vì khi bé Thủy được lành,là chứng minh rằng ĐCT ngày trước cho tới ngày nay vẫn là ĐCT quyền năng. Vì ĐCT sẽ luôn sử dụng những con người bình thường cho những công việc phi thường của Ngài.Ngài cũng tạo nên em để yên ủi thế giới này.AMEN[size=medium][/size]
 • esther  - Chúa thật rất tốt lành.
  Tôi thật cảm động khi đọc được bài viết này. Trong \'Sáng thế ký\',khi ĐCT tạo nên muôn loài vạn vật,thì Ngài phán \"Tốt lành\",nhưng sau cùng việc tạo dựng đó là \"ĐCT thấy các việc Ngài làm thật rất tốt lành.\" Tôi tin rằng Chúa sẽ sử dụng bé Thủy, từ một con người bình thường sẽ được sử dụng một cách phi thường cho Chúa. Chúa tạo nên em để yên ủi thế giới này.HALELUGIA Cám ơn Chúa bé Thủy là một cô bé đầy sự can đảm, và đức tin nơi Chúa.Cư tiếp tục như vậy nha Thủy.Chúa ban phước thật nhiều trên gia đình của Thủy.
 • Cuong  - Cam on tinh yeu cua Ngai,
  Cảm ơn Chúa thật sự Chúa rất bao la và đầy tình thương dầu chúng con có tội lỗi xấu xa như thế nào Chúa vẫn yêu con Ngài yêu chúng con đến phút cuối cùng. Ôi! Chúa xin Ngài dùng bàn tay ấm áp và đầy phứơc hạnh của Ngài sức dầu cho chị Thuỷ cũng như cho những con cái khác của Chúa đang là chứng nhân những ngọn đèn chiếu sáng thế gian. Nhiều lúc chúng con vấp phạm trong vũng lầy Chúa vẫn yêu chúng con và đang gọi chúng con trở về, bài viết này giúp con tin tưởng vào Chúa nhiều và nhiều hơn nữa xin cho đứa con tội lỗi này đựơc quỳ trứơc Chúa mà xin Chúa tha thứ. Cha yêu ơi xin ở cùng chúng con.
 • Đinh Tiến Long  - Cảm tạ Chúa!
  Cám ơn Chúa đã chọn cháu Thủy và đã chữa lành bịnh cho cháu. Đức tin của cháu đã chữa lành cho cháu. Xin Chúa ban phước cho những ước mơ tốt lành của cháu cho gia đình và cho dân tộc mình sớm thành hiện thực. Ha-lê-lu-gia, nhân danh Chúa Jêsus Chris, tôi chúc phước cho cháu luôn được đầy ơn và có kết quả cho Chúa luôn luôn.A-men!
 • ruto  - halelugia ngoi khen chua
  Cảm ơn Chúa thật là nhiều,quyền năng phép lạ của Ngài vẫn còn xảy ra và sẽ xảy ra mỗi ngày cho những ai có đưc tin nơi Ngài,Chúa ôi ! khi đọc bài viết này, lòng của con cảm thây ấm lại và từ sâu thẳm tấm lòng con dâng lên lời tạ ơn Cha! Nguyện xin Chúa ban phước và xức dầu đặc biệt trên đời sống của Thủy cũng như người anh em đã đem Thủy trở về với Ngài

Viết nhận xét

1. Tin Lành Là Gì ?

Bạn thắc mắc về Đạo Tin Lành ? Bạn muốn biết chi tiết ?

2. Tin Tức

Tin tức cập nhật của Hội thánh Người Việt toàn cầu

3. Thánh Kinh

Cùng tham gia tìm hiểu lời Chúa hàng ngày với chúng tôi

4. Cuộc Đời Thay Đổi

Những cuộc đời được thay đổi khi tiếp nhận Cứu Chúa Giê-xu