Hoàn Cảnh Đáng Thương Của Người Tín Đồ Nghèo Tại Khe Sanh - Quảng Trị


 

Nhắc đến câu chuyện của cô Diến, không ai lại không khỏi xúc động và cảm thương. Cô Diến năm nay 64 tuổi, gia đình đơn chiếc, nghèo khó và thiếu thốn. Mỗi tháng, thu nhập của cô chỉ là số tiền hỗ trợ mấy trăm nghìn từ việc chăm sóc trẻ mồ côi trong Hội Thánh. Nhưng tất cả số tiền ít ỏi này đều được cô chắt chiu, dành dụm để gửi hết cho con trai là thầy Phan Nhiễm – 23 tuổi, đang học tại Viện Thánh Kinh Thần Học năm thứ 3 (hiện đang thực tập tại HT Khe Sanh).

 

Cũng như bao người mẹ khác có con cái quyết tâm tận hiến cuộc đời cho Chúa, cô Diến rất tự hào và lấy đó làm nguồn an ủi. Còn hơn cả con, cô luôn mong mỏi đến ngày thầy Nhiễm chính thức tốt nghiệp thần học, sẵn sàng cho công tác hầu việc Chúa. Những tưởng nan đề trong cuộc sống chỉ dừng lại ở những sự khó khăn thiếu thốn, hai mẹ con cứ động viên nhau cố gắng vượt qua. Nhưng đến đầu năm 2011, trong một lần xét nghiệm máu, cô mới hay mình đang mang trong người căn bệnh ung thư máu – giai đoạn cấp tính và phải nhập viện điều trị.

 

Cảnh nhà đơn chiếc, khó khăn nên thầy Nhiễm đang thực tập tại Hội Thánh Khe Sanh, Quảng Trị đành phải gác lại mọi công tác để chăm sóc mẹ mình. Có lẽ, đối với một người mẹ hết mực thương con và hết lòng yêu mến Chúa như cô Diến, thì sự gián đoạn công tác của thầy Nhiễm cũng chính là nỗi buồn, nỗi đau của cô mà bản thân hai người lại không thể làm gì khác hơn được… Tuy đã cố gắng hết sức cùng với sự đùm bọc, giúp đỡ của bà con thân thuộc cùng Hội Thánh nhưng số tiền mà gia đình có được cũng chỉ vừa đủ để điều trị ở bệnh viện được trong hai tuần. Và thầy Nhiễm đành để mẹ nằm chờ vì chi phí điều trị vẫn còn quá cao, và phải điều trị trong thời gian rất dài, mặc dù đã được giảm bớt chi phí 1 lần điều trị chỉ còn 20 triệu/ lần (do cô có sổ bảo hiểm) và phải điều trị nhiều lần.

 

Bác sĩ điều trị - Nguyễn Thanh Sơn (bệnh viên Trung ương Huế) cho biết, nếu cô Diến không được điều trị thì chỉ có thể kéo dài sự sống thêm khoảng 3 tháng, đối với tình trạng sức khỏe của Cô hiện giờ. Hiện tại, cô Diến rất cần được tiếp máu bởi sức khoẻ cô rất yếu, thất thường, sự mệt mỏi về thể xác và cả tinh thần kéo đến liên tục.

CODien_benh

codien3

Cô Diến đang cần sự cầu thay và góp phần sẻ chia của tất cả mọi người

 

Trong tình yêu thương của Chúa Giê-xu, rất mong quý con cái Chúa xa gần cùng chia sẻ với hoàn cảnh của cô Phan Thị Diến, bằng cách thêm lời cầu thay đặc biệt và góp phần thiết thực qua việc quyên góp tài chính để cô Diến có đủ chi phí điều trị, kéo dài sự sống, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy Nhiễm tiếp tục công tác hầu việc Chúa.

 

Mọi sự đóng góp tài chính, xin gửi về:

 

Phan Nhiễm

 

Xóm Long Quang, Xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

 

SĐT: 0923343625

 

Hoặc:

 • Ngân hàng Sacom bank
 • Số tài khoản: 040003968555
 • Tên chủ tài khoản: Phan Nhiễm.   .

Chi nhánh:Phòng giao dịch Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị

 

Rất mong mỗi người chúng ta sẽ mạnh dạn bày tỏ tình yêu thương và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của anh em mình, vì điều đó giúp ích cho họ và làm vui lòng Chúa.

 

Bài viết: La Nguyễn Quốc Vinh – Trần Quỳnh

 

Ảnh: Gia đình cung cấp

Bài vở cộng tác góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

 

 

 

 

 

 

Tags:
Nhận xét (17)
 • nguyễn văn toàn  - Thật kì diệu thay!
  tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương xót cho gia đình cô Diến và thầy Nhiễm, được tin Chúa đã chữa lành cho cô và thầy, tôi thấy thật hạnh phúc. Cầu xin Chúa nhân từ tiếp tục ban phước cho cô và làm ơn cho chức vụ của thầy sau này. Cảm tạ ơn Chúa vì ơn lành Ngài dành cho chúng ta thật lớn thay! Amen!
 • ut  - chia sẻ
  Nguyện mắt Chúa ngày đêm đoái xem gia đình này . Chúa là Đấng toàn năng , Ngài sẽ ở cùng chúng ta đù trong hoàn cảnh nào nếu chúng ta biết nhờ cậy nơi Ngài. THI THIÊN 21: 2 sẽ an ủi thầy Nhiễm và mẹ thầy .
 • thanhcao  - 
  Cam ta CHUA Duoc mot nguoi ban thong bao va cau thay nhieu ngay , nay tinh co moi doc biet tin tuc , va chi dien da duoc Chua chua lanh that la ky dieu Vay khi het long cau thay va kien nhan CHUA da nham loi .that ta on CHUA
 • lê thị thu thảo  - chương trình của Ngài !
  con tin chắc rằng tất cả đều là chương trình của Chúa,có lẽ đây là những tháng ngày cô diến phải cậy đức tin nơi chúa thật nhiều,con tin chắc bởi đức tin cô sẽ cứu sống chính cô và gia đình mình.Nguyện xin Chúa luôn ở cùng và gìn giử cô trong mọi sự.
 • khesanh  - 
  benh tat! buon! vui!giup cho het thay chung ta cang gan hon voi CHUA!
 • Phan Nhiễm  - Bệnh Tật
  Cảm tạ Chúa! Thay mặt gia đình tôi xin cám ơn hết thảy mọi người đã cầu nguyện cho mẹ tôi và đã giúp đỡ mẹ tôi tài chánh để chữa bệnh. Xin quý vị cứ tiếp tục cầu nguyện cho gia đình tôi.
 • LAM PHILLIP  - 
  TAM LONG CUA CHI DOI VOI CAC CHAU MO COI THAT LA TUYET DIEU MOT CUOC DOI TAN HIEN CHO CHUA CUU THE JESUS MOT NGUOI ME CUA DUC TIN MA CONG VIEC LANH CUA CHI DUC CHUA TROI DA GHI VAO SACH SU SONG ROI :CHUA JESUS LA CHUA CUA PHEP LA SE CHUA LANH CHO CHI :HAY SO VAO TRON AO QUYEN NANG CUA NGAI MOI NGAY HAY TON CAO HUYET CHIEN CON VA CHUA DA CHUA LANH CHO CHI NHIEM CACH DAY HON HAI NGAN NAM TAI DOI GOGOTHA NGAI DA GANH LAY SU DOI NGHEO CUA ME CON CHI TREN THAN THE NGAI VA SATAN KHONG CO QUYEN GI TREN CON NGUOI CHI CHUA JESUS LA DANG GIAU CO VO HAN SE CHU CAP CHO ME CON CUA CHI MOI SU CAN DUNG;HAY DOC KINH THANH MATHIO NAM CAI BANH VA HAI CON CA CHO NAM NGAN NGUOI AN;
 • hien DUNG  - 
  qua chuyen cua gd ba Dien thi cug con nguoi chung ta buon lam .nhung chung ta hay nho cay CHUA thi ko co j NGAI ko lam dc het .nguoi chet roi ma CHUA van cho song lai ma vay thi chung ta hay cau nguyen cho ba them nhieu hon va mong ba hay tin CHUA se chua lanh benh cho ba
 • phuc  - phep la
  chua se chua lanh benh cho co.amen
 • peter tran  - chao chi Mary
  chi co the lien lac voi toi qua email: peteroutreach@gmail.com ; phierotran@gmail.com so dien thoai 001-425-361-9339 http://www.youtube.com/user/Christ2010Jesus#p/u Chua Jesus ban phuoc cho chi.
 • VoPham Binh An-em yeu chua  - 
  em that su cam dong khi doc tam cua co,nguyen CHUA o ben co ban phuoc va chua lanh cho co.Chuc co mau binh phuc suc khoe.
 • mary nguyen  - 
  Toi ten mary nguyen,vo tinh doc duoc tam tinh cua co dien va thay nhiem ,cam on CHUA ve su thuong sot va chua lanh cua ngai ,xin hay cho toi biet them chi tiet ve ho de toi duoc lam chng ve DANH CUA NGAI.AMEN
 • peter tran  - 
  Halellujah!Halellujah!Halellujah! Cam on Chua Jesus vi Quyen nang Ngai rat lon; Chua da chua lanh cho co Dien; con nguoi bo tay ;nhung doi voi Chua Jesus :chi boi Danh Cua Chua thoi thi tat ca binh tat dieu phai roi khoi co the con nguoi; [code] \"Cam on Chua da nham loi cau xin cua chung con, va cho chung con su dung Danh cua Ngai de duoi binh tat\" Halellujah!Halellujah!Halellujah! (vao luc 16h00 ngay 27-04-11 chi Dien da xuat vien ve nha voi than the manh khoe) Chua that tot lanh. Cam on Chua Jesus Halellujah! ngoi khen Ngai.
 • GRACE  - 
  Trong cái nhìn của con người, trường hợp của cô Diến thật bế tắc. Nhưng trong cái nhìn của Đức Chúa Trời, chẳng có gì là khó cả. Kết luận của bác sĩ đời này không phải là kết luận cuối cùng, mà Lời Đức Chúa Trời mới là kết luận cuối cùng. Lời ấy chép rằng: [b[i]]“Bởi lằn roi Người mang, chúng ta được lành bệnh.” [/i][/b](Ê-sai 53:5) [b[i]]“Nhờ những vết thương của Ngài mà anh em đã được chữa lành.” [/i][/b](I Phi-e-rơ 2:24) [b[i]]“Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời con. Ta sẽ tỏ cho con những việc lớn và khó, là những việc con chưa từng biết.”[/[/i]b] (Giê-rê-mi 33:3). Chúa Jesus cũng hứa rằng: [b[i]]“Những người tin sẽ được các dấu lạ này kèm theo: Họ sẽ nhân danh Ta đuổi quỷ…Họ đặt tay trên người bệnh thì người bệnh được lành.” [/i][/b](Mác 16:17,18) Nhiều người tin lời bác sĩ hơn Lời Đức Chúa Trời, nhưng chúng tôi chọn tin nơi Lời Đức Chúa Trời. Chúng tôi là một nhóm liên hiệp những người phục vụ Chúa trong quyền năng Thánh Linh ở Miền Trung, đã từng chứng kiến vô số người được chữa lành một cách siêu nhiên bởi bàn tay thiên thượng, trong đó có những người bị ung thư thời kỳ cuối. Nếu cô Diến và con trai cô thật sự tin và khao khát, hãy lập tức gọi điện thoại cho chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng nhau cầu nguyện. Chúng tôi cũng sẵn sàng cầu nguyện cho bất cứ người bệnh nào khác với cùng một điều kiện: người ấy phải tin và khao khát sự chữa lành siêu nhiên của Chúa. Chúng tôi sẽ cùng mọi người tương trợ cô Diến, nhưng chúng tôi mong mẹ con cô và hội thánh địa phương thực hành đức tin nơi Lời hằng sống của Chúa để có thể kinh nghiệm phép lạ. Amen. Số điện thoại đại diện của chúng tôi là: 0923733368. GRACE
 • Peter Tran  - Cau nguyen Chua lanh
  Hallelujah!Hallelujah!Hallelujah! Cam on Chua! Thay Nhiem con chi Dien da duoc Chua Jesus chua lanh benh sot . va chi Dien cung duoc Chua chua lanh trong tuan nay . toi tin rang Khong viec gi kho cho Chua Jesus ca. trong tuan nay chi Nhiem se duoc tro ve nha binh an manh khoe Trong Danh Chua Jesus Christ. trong tuan nay bac si kham mau cua chi Nhiem khong co ung thu vi Chua da chua lanh . Hallelujah!Hallelujah!Hallelujah!
 •  - 
  toi cung tung bi nhu co va da kinh nghiem duoc quyen nang chua lanh cua Chua.toi tin chac rang trong y muon cua Chua neu muon co con song de phuc vu Chua va lo cho thay thi Ngai se chua lanh cho co.nhung gi ngai lam cho toi thi cung se lam troi hon cho con amen
 •  - 
  gia co 1:27. Sự tin đạo thanh sạch không vết, trước mặt Ðức Chúa Trời, Cha chúng ta, là thăm viếng kẻ mồ côi, người góa bụa trong cơn khốn khó của họ, và giữ lấy mình cho khỏi sự ô uế của thế gian Igiang 3:17 Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đương cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong người ấy được!

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: