Đức Tin Trên Đôi Chân Bại Liệt


Năm 2007, cô bị tai nạn trong một lần trèo lên cây hái chùm ruột cho con. Từ đó cô bị liệt nữa thân người. Vì gia đình rất khó khăn về kinh tế nên một số người trong xóm đã giúp đỡ để cô có thể đi bệnh viện chữa trị. Trong khoảng thời gian hơn một năm, cô đi từ bệnh viện huyện đến bệnh viện tỉnh rồi cả TP HCM nhưng các bác sĩ đều lắc đầu. Thấy hoàn cảnh của cô thật đặc biệt, những chị em phụ nữ trong Hội Thánh Chúa tại Quãng Hòa đã đến để an ủi, đồng thời chia sẻ về Chúa cho cô với ước mong rằng Ngài sẽ gánh thay những gánh nặng, những đau đớn mà cô đang chịu và cứu rỗi linh hồn cô. Cảm ơn Chúa vì cô đã tiếp nhận Phúc Âm cách vui mừng. Từ đó, dù tật bệnh nhưng cô rất siêng năng học lời Chúa. Vì không đi được nên cứ vào mỗi chiều thứ bảy hằng tuần, Mục sư quản nhiệm đều đến nhà và ngồi cạnh cô để dạy lời Chúa. Sáu tháng sau khi tin nhận Chúa và học Phúc Âm yếu chỉ, cô chịu thánh lễ báp-tem và trở thành tín hữu chính thức của HTTL Quãng Hòa.

Cô tin Chúa năm 2008, đến nay chưa đầy hai năm nhưng đời sống đức tin của cô rất mạnh mẽ.Vào mỗi chiều thứ bảy các nhân sự trong Hội thánh đều đến để thăm viếng, cầu nguyện và khích lệ cô. Tuy nhiên theo lời kể của họ thì chính họ mới là người được khích lệ nhiều hơn vì thấy đức tin của cô. Qua lời cầu nguyện, lời chứng của cô Liễu, một con người bị liệt nửa thân người, hằng ngày phải ngồi xe lăn và kiếm sống bằng việc đi mua đồ phế liệu để nuôi gia đình đã bày tỏ một niềm tin mãnh liệt vào Cứu Chúa tuyệt vời. MSQN còn cho biết rằng trước đây cô đi bán vé số, có nhiều người thấy hoàn cảnh cô khó khăn nên cũng mua giúp, nhưng cô thấy điều đó không đẹp lòng Chúa nên cô không bán vé số nữa. Dầu tật bệnh, dầu đau đớn nhưng cô rất trung tín đến nhà thờ nhóm lại.

colieu2

Cô Liễu cùng hai con nhỏ trong một buổi cầu nguyện tại Hội thánh Quảng Hòa, Cam Ranh, Khánh Hòa.

colieu3

colieu4

Gần đây, sức khỏe của cô rất yếu. Vì hằng ngày phải ngồi trên xe lăn và vất vả với công việc nên đôi bàn chân sưng phù lên, các vết lở loét hai bên chân và dưới mông rất nặng, da thịt của cô bị hoại tử, không thể lành và các bác sĩ cũng đành bất lực. Con người không thể nhưng Chúa là Đấng có thể làm mọi sự. Cảm ơn Chúa vì Ngài đã nhậm lời cầu nguyện của Hội Thánh, các vết lỡ được chữa lành mà không cần thuốc men hay bác sĩ.

Hiện tại, cô phải nằm một chỗ ở nhà. Và vì sức khỏe quá yếu nên cô không thể đi mua phế liệu được nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Tuy có chồng nhưng chồng cô lại không như những người đàn ông bình thường khác, không thể lao động, chỉ có thể chăm sóc hai con nhỏ nên mọi gánh nặng gia đình lại đè nặng trên vai cô. Cô có mẹ, mẹ cô sống bằng nghề phụ giúp việc nhà cho người khác. Dạo gần đây không có ai thuê nên cũng chỉ ở nhà. Hoàn cảnh cô thật túng quẫn nhưng tạ ơn Chúa vì Ngài không để quá sức chịu đựng, và luôn tiếp trợ đúng lúc.

colieu5

Người chị em đang thực sự cần ở chúng ta một lời cầu nguyện.

Tôi viết những lời nầy kính mong tất cả con cái Chúa, ai đọc biết về cô thì xin một lời cầu nguyện:

-      Cô rất khao khát là mẹ và chồng sẽ tin nhận Chúa, dẹp bỏ bàn thờ và thần tượng trong nhà. Trước đây cô và mẹ là tín đồ Cao Đài, gia đình sống trong vùng mà những người xung quanh đều thờ thần tượng

-      Xin Chúa cho cô có thể thực hiện được những điều hết sức bình thường như đại tiện và tiểu tiện. Vì cô bị liệt nữa người nên từ trước đến giờ cô không thể kiểm soát được những điều này.

-      Xin Chúa tiếp tục chữa lành vết loét sau lưng cô. Những vết loét trước đây đã lành nhưng hiện nay một vết khác lại bắt đầu.

-      Xin Chúa nối lại các gân, phục hồi xương chân và cho thịt mọc ra để cô có thể đứng dậy, bước đi trên chính đôi chân của mình và đi ra làm chứng cho mọi người về quỳên năng lớn lạ của Đức Chúa Trời trên đời sống cô.

colieu6

Đức tin và sự lạc quan trong Chúa luôn được thể hiện trên đời sống cô Liễu.

Tin rằng với sự hiệp một đồng lòng cầu xin, kêu nài thiết tha của tất cả con cái Chúa sẽ lay động được cánh tay quyền năng của Đức Chúa Trời, và Ngài là Đấng yêu thương, nhân từ, thành tín sẽ đáp lời cầu xin của chúng ta!

Muốn thật hết lòng!

Phan Thị Hạnh

Thông tin, bài viết muốn gửi đến hoithanh.com xin liên hệ: tintuc@hoithanh.com

Tags:
Nhận xét (13)
 • khach vieng tham  - Hay tin noi Ngai!
  hay dat duc tin noi Chua.vi Chua luon co mot chuong trinh tot dep cho moi toi con cua Ngai.Nguyen Chua luon o cung them on them suc cho chi Lieu va binh an trong canh tay yeu thuong cua Ngai luon luon.Amen
 •  - 
  xin Chua mo loi cho con cai Ngai.Co co mot duc tin rat vung ben biet rang Chua lam nen dieu do de y chua dc nen.Con se cau nguyen cho co
 • anhue  - Bai cau nguyen de duoc chua lanh trong danh Chua C
  Xin co Lieu doc va tin bai cau nguyen nay de duoc chua lanh vi Chua Jesus hom qua, ngay nay va cho den doi doi van khong he thay doi. Toi da duoc Chua chua lanh 3 lan trong doi toi nen toi kinh nghiem ve chua Chua lanh, chi vi chung ta thieu duc tin thoi. Bai cau nguyen nhu sau:\" Lay Duc Chua Cha la dang cam quyen vu tru, xin ngai hien dien trong long con trong gio nay xoa het benh tat tronh than the con cho doi chan con di duoc. Bay gio con xin Chua Thanh Linh troi buoc nhung than linh benh tat, dau yeu, nghi ngo gian ac de chung khong co quyen gi tren than xac con. Xin cau xin Chua Jesus dung huyet vo toi cua ngai bao phu lay than xac con va tha thu moi toi loi cua con. Xin canh tay chua lanh cua chua Jesus dung vao than xac con de con nhan duoc quyen nang chua lanh cua ngai. Con hua voi chua la con se dang than xac nho be hen mon nay cua con de la mot chung nhan song duoc chua chua lanh benh tat de danh ngai duoc ton cao va de con se dan dua nhieu linh hon toi nhan khac den voi ngai. Con cau xin trong danh Duc Chua Jesus Amen!\"
 •  - 
  Chao co Lieu trong tinh yeu cua Chua . Toi la mot nguoi da bi benh bi liet nua nguoi cung giong nhu co , cung boi duc tin vao quyen nang va su chua lanh cua Chua , toi da duoc phuc hoi va dilai binh thuong , de dap lai tinh yeu cua Chua , toi luon gioi thieu cho moi nguoi biet co mot Duc Chua Troi luon lang nghe va thau hieu .Co hay giu vung niem tin cua minh du trong hoan canh nao ,toi luon nho va cau nguyen cho co .Minhly .
 • trần đỗ trung tín  - cháu rất khâm phục cô trong đức tin
  đoc dc những dòng này cháu thật khâm phuc cô và cảm thahy61 hổ thẹn bản thân mình.cháu tin chúa gần 20 năm nay nhưng uộc sống lam cháu nhiều khi quên mất chúa.chaau1 qua1 cảm động khi nghe về cô và khích lệ cháu rất nhiều.xin chua 1 ở cùng cô và gia đình.chau sẽ nhớ cô trong sự cầu nguyện
 • nguyễn hoàng ẩn  - Chúa sẽ luôn bên cô
  cô ơi!!! cuộc sống này với thân thể này cũng là do ý của đức cha , mỗi con người nếu không được cha thương sót thì cha sẽ không dùng cơ hội để cô đến được với cha vì thế cô đừng buồn đau về thể xác yếu mềm này mà hãy luôn vui cười vì cô biết cha luôn bên cô và dạy nhiều điều hay điều tốt , cầu cha luôn luôn ban phước cho cô .Nhân danh chúa jesus christ ,Amen !! chúc cho toàn thể con cái chúa ở vn luôn luôn tự hào và luôn luôn sẵn sàng làm tiếp công việc của chúa
 • Tran Thien Liem  - Duc Chua Troi la Dang Thanh Tin
  Thi 22:5 \"Họ kêu cầu cùng Chúa, và được giải cứu;Họ nhờ cậy nơi Chúa, không bị hổ thẹn.\" Toi tin chac rang Duc Chua Troi la Dang Thanh Tin, \"chang co dieu gi kho qua cho Ngai ca\".
 • khach vieng tham  - 
  Chua oi xin Ngai o cung tiep them nghi luc va niem tin cho co Lieu.Chau se them loi cau nguyen cho Co.Chua o cung va ban phuoc cho Co!
 • thúy  - Cầu xin Chúa ở cùng và chữa lành cho chị!
  Tôi sẻ nhớ đến chị trong sự cầu nguyện,chị hãy cố vượt qua nhé! Đức Tin luôn là liều thuốc sẻ giúp chị vượt qua mọi khó khăn và thử thách....nguyện Chúa ở cùng chị và gd
 • pham dinh khuong  - 
  [color=fuchsia][/color]DUC CHUA CHOI la dang song xin chua cua lanh chi lieu trong danh chua jesu amen
 • tran thi thien an  - Chua thuong
  cam on chua ban phuoc cho co lieu khoi lanh benh
 •  - 
  Chúa ôi!xin ban ơn CHO cô Liễu dc khoẻ mạnh, ngày càng vững tin trong Chúa
 • Tran Mai Dung  - can mot loi cau nguyen
  day la lan dau tien em duoc doc bai viet mang tinh chat quan chung cua anh em o trong dan Chua nhu the nay .Mac du thuc te tren doi song cua em hinh nhu Chua van chua to ro cho em thay .Em cung dang gap nhieu chuyen buon lam trong cong viec cuoc song va em cung dang thay hinh nhu ban chat manh me trong con nguoi minh cang yeu di .Khi doc qua bai viet em thay that thuyet phuc truoc duc tin lon lao cau chi Lieu .Em se cau nguyen cho chi mac du chi la mot loi cau nguyen nho be thoi .MOng Chua hay thuong xot chi cung nhu thuong xot Con cua Ngai vay .

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

1. Tin Lành Là Gì ?

Bạn thắc mắc về Đạo Tin Lành ? Bạn muốn biết chi tiết ?

2. Tin Tức

Tin tức cập nhật của Hội thánh Người Việt toàn cầu

3. Thánh Kinh

Cùng tham gia tìm hiểu lời Chúa hàng ngày với chúng tôi

4. Cuộc Đời Thay Đổi

Những cuộc đời được thay đổi khi tiếp nhận Cứu Chúa Giê-xu