Cầu Thủ Kaka: “Tôi Thuộc Về Chúa Giê-xu”

0

kakaasieusaobongdaHoiThanh.Com – Kaka – siêu cầu thủ bóng đá người Brasil, được biết đến với những danh hiệu đẳng cấp thế giới như “Quả bóng vàng châu Âu”, “Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFAL” năm 2007.

Năm 2008, tạp chí danh tiếng “Time” ghi tên anh vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của anh khiến nhiều người phải chú ý đó là câu khẩu hiệu “I belong to Jesus” (Tôi thuộc về Chúa Giê-xu).

* Kaka, “Ông Thánh” Cuối Cùng

 

Thuở Thiếu Thời

Kaka sinh trưởng trong một gia đình trí thức Cơ Đốc (mẹ là giáo viên, ba là kĩ sư) người Brasil. Tuy nhiên, anh chỉ thực sự gặp được Chúa kể từ năm 12 tuổi. Anh đã nói: “Tôi đã học biết rằng chính đức tin quyết định liệu một điều sẽ xảy ra hay không”.

Kaka yêu thích bóng đá từ nhỏ, khi còn là học sinh tiểu học, Kaka đã được chọn vào đội tuyển của trường và liên tục giành được giải thưởng “cầu thủ xuất sắc nhất giải” trong khu vực. Khi tham gia vào Câu lạc bộ trẻ Sao Paulo, Kaka có cơ hội thi đấu giải Reebok Cup tại Mỹ và tiếp tục được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Dầu bận rộn với công việc yêu thích là đá bóng, nhưng cậu bé Kaka rất sốt sắng trong công tác phục vụ Chúa với Hội Thánh Cambuci và Ban thiếu niên. Kaka rất trung tín trong việc đi nhà thờ, đọc Kinh Thánh và dành thời gian cầu nguyện mỗi ngày. Kaka cho biết rằng mỗi ngày bước đi với Chúa là mỗi ngày trải nghiệm tình yêu và ơn phước Chúa ban cho.

Có thể nói kinh nghiệm chữa lành lớn nhất trong cuộc đời của Kaka là trải nghiệm đức tin khi anh 18 tuổi. Trong một lần đi bơi anh đã gặp phải tai nạn, bị chấn thương cột sống nặng, có thể dẫn đến bại liệt. Bác sĩ cho biết dầu có chữa trị thành công thì Kaka vẫn không thể nào chơi bóng được nữa. Tuy nhiên, là một người đặt trọn niềm tin vào Chúa, Kaka không sợ hãi mà tiếp tục cầu nguyện cùng với gia đình, Hội thánh để xin sự thương xót của Chúa. Kết quả anh được chữa lành một cách kỳ diệu, Kaka hoàn toàn bình phục và chơi bóng ngày càng tốt hơn trước sự kinh ngạc của bác sĩ điều trị và những người xung quanh.

Thành Công Trong Sự nghiệp

Kaka bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Sao Paulo. Anh đã chơi 146 trận và ghi được 58 bàn thắng. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi anh chơi cho câu lạc bộ nầy chính là giây phút anh cùng đồng đội đăng quang giải vô địch Torneio Rio – Sao Paulo.

kakaa

Kaka đang ở trên đỉnh cao trong sự nghiệp của mình và được cả thế giới hâm mộ

Năm 2003, anh đến AC Milan với giá chuyển nhượng 8,5 triệu đô-la. Với vai trò tiền vệ kiến thiết, anh đã thi đấu hết mình, góp phần đem lại nhiều kết quả tuyệt vời cho câu lạc bộ. Mùa giải 2003-2004, AC Milan đã đăng quang trong giải Vô địch quốc gia Ý và Siêu cúp châu Âu. Bắt đầu mùa giải 2005-2006, Kaka thi đấu ngày một xuất sắc hơn, anh lập nhiều hat-trick trong các trận đấu. Cũng trong mùa giải này, các chuyên gia trong làng bóng đá đã đưa anh lên hạng siêu sao. Đến Champions League 2006-2007, anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, góp phần đưa AC Milan trở thành đội vô địch trong các đội vô địch bóng đá quốc gia Châu Âu. Với khả năng và thành tích