Leaderboard Ad

Có Thượng Đế Không ??!

0

HoiThanh.Com – Một dược sĩ xưa nay vẫn công khai tuyên bố là ông ta không tin vào thần thánh nào cả và thường chế giễu những người tin có Trời là ngu dại.

Một hôm nọ có cô bạn gái mời ông ta đi nhà thờ để nghe về đạo Chúa. Ông ta miễn cưỡng đi cho cô ta vừa lòng và định ý sẽ ngồi một lát rồi bỏ ra về trước. Hôm ấy vị giảng sư đọc một câu Kinh thánh nói rằng: “Kẻ ngu dại nói trong lòng rằng không có Đức Chúa Trời.” Ông dược sĩ nghe vậy cố ở lại cho đến cuối giờ để bắt bẻ vị giảng sư này.

Gặp vị giảng sư ông ta bảo ngay:

-Ông giảng kinh rất hay, nhưng tôi nghĩ lời kinh đó quá đáng. Vì như tôi đây, vẫn chủ trương rằng không làm gì có Thượng Đế, nhưng có ai dám bảo tôi là kẻ ngu dại được?  Ngu làm sao có thể học hành thành công ra đời làm giàu như tôi được? Tôi xin ông xem lại đoạn kinh ấy, không chừng còn có ý nào khác hay không!

Vì trước đám đông, vị giảng sư này không tiện cãi với ông ta, nên chỉ nói vài câu rất nhẹ và mời ông ta có dịp lại nhà nói chuyện sau. Ông ta càng đắc chí cho là vị giảng sư này đuối lý.

Ông dược sĩ về nhà vào đúng lúc phải thay người nhà bán thuốc. Có một em nhỏ đến mua thuốc đau bụng cho mẹ. Ông ta vội vàng lấy chai thuốc đưa cho em, thu tiền và ung dung ngồi chờ khách khác. Bỗng ông chợt nhớ ra rằng trong lúc đưa thuốc cho em nhỏ đã không chịu xem lại chai thuốc thành ra đã đưa chai thuốc chữa ghẻ, trông cũng y hệt chai thuốc đau bụng. Thuốc ghẻ là loại kỵ vô miệng nên rất độc. Ông ta càng suy nghĩ càng toát mồ hôi vì lo sợ. Nhưng không biết đứa bé ở đâu mà lấy thuốc lại.

Ông quỳ ngay xuống bên trong quầy thuốc và cầu rằng:

-Lạy Thượng Đế, con vẫn không tin là có Ngài, nhưng nếu Ngài có thật, thì xin Ngài cứu con, vì con sắp làm cho một sinh mạng chết oan trong giây phút này.

Nói xong cúi đầu suy nghĩ. Ngay lúc ấy có tiếng gõ cửa, ông đứng lên thì thấy em bé kia mặt tái ngắt, hổn hển nói:

-Thưa ông, con vừa mua thuốc đau bụng cho mẹ con, nhưng vì vội vàng quá, con vấp phải đá, chai thuốc vỡ tan tành, xin ông cứu con cho con chai thuốc khác!

Ông dược sĩ toát mồ hôi, tái mặt, không phải vì sợ, nhưng ngạc nhiên cực độ. Ông lấy ngay chai thuốc đau bụng, nhìn thật kỹ rồi đưa cho em bé, còn bảo em cứ yên tâm đem về cho mẹ uống. Còn ông, sau khi đóng cửa hàng, chạy ngay đến nhà một người bạn Tin lành, nhờ bạn hướng dẫn cho để tin Chúa ngay trong đêm ấy. Ông ta xác nhận:

-Đúng là chỉ có kẻ ngu dại mới nghĩ là không có Thượng Đế mà thôi.

Nguyễn Sinh

Sau khi đọc qua bài này, bạn có cảm nhận như thế nào, xin để lại thông tin để chúng tôi tiện chăm sóc và hướng dẫn:

Tôi muốn tìm hiểu thêm về Tin Lành
Tôi muốn tham gia vào một hội thánh địa phương
Tôi muốn tin nhận Chúa
“Vậy nếu miệng ngươi xưng Ðức Chúa Giê-xu ra và lòng ngươi tin rằng Ðức Chúa Trời đã khiến

Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu.” Rô-ma 10:9

Nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men.

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Địa chỉ

Điện thoại (bắt buộc)

Tiêu đề:

Thông điệp

Bình Luận:

About Author